Những bài tập đốt nhiều calo nhất trong một giờ

Đăng ngày:

Cùng ELLE điểm qua danh sách những bài tập đốt nhiều calo nhất trong một giờ giúp bạn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng sở hữu thân hình lý tưởng.

Bạn có từng thắc mắc rằng, dù tập thể dục rất đều nhưng thân hình vẫn chẳng mấy cải thiện? Đó là do lượng calo bạn đốt ở mỗi lần tập thể dục chưa hiệu quả. Tuy rằng theo đuổi việc tập thể dục như “trường kì kháng chiến” nhưng lượng calo đốt không đủ, thì quá trình tập luyện chỉ có thể giúp bạn duy trì vóc dáng hay giúp cơ thể khỏe hơn. Còn nếu có ý định giảm cân, bạn cần tìm đến những bài tập đốt nhiều calo hơn, khi đó mới đủ khả năng đánh tan lượng mỡ thừa tích tụ. Để giúp nàng dễ dàng hơn trong việc lựa chọn loại hình luyện tập, ELLE giới thiệu đến nàng “top” các bài đốt nhiều calo nhất.

Hatha Yoga | 228 calo/giờ

những bài tập đốt nhiều calo nhất 1

Ảnh: Shutterstock

Hatha yoga được xem là một phiên bản nâng cấp so với các bài tập yoga thông thường. Bài tập Hatha tập trung vào việc giữ các tư thế ở thời gian lâu hơn, nhằm siết, giữ các cơ khiến cơ thể buộc phải đốt năng lượng để duy trì động tác. Trong một giờ tập Hatha yoga có thể đốt trung bình 228 calo đối với người khoảng 90kg.

Đi bộ chậm | 255 calo/giờ

những bài tập đốt nhiều calo nhất 2

Ảnh: Flickr / Ed Yourdon

Với vận tốc khoảng 3km/giờ bạn sẽ đốt được 255 calo. Bài tập đi bộ vừa đơn giản mà lại đốt năng lượng hiệu quả đến thế, chỉ bằng việc đi bộ khoảng 2 giờ/ngày là bạn đã giảm được 0.45kg trong một tuần rồi.

Bowling – Khiêu vũ – Thái cực quyền | 273 calo/giờ

3 bài tập vừa mang tính giải trí giúp thư giãn, giải tỏa căng thẳng mà lại đốt nhiều calo.

những bài tập đốt nhiều calo nhất 3

Bowling – Ảnh: Wikimedia Commons

những bài tập đốt nhiều calo nhất 4

Khiêu vũ – Ảnh: Flickr / Penn State Live

những bài tập đốt nhiều calo nhất 6

Thái cực quyền – Ảnh: Shutterstock

Chèo thuyền | 319 calo/giờ

những bài tập đốt nhiều calo nhất 7

Ảnh: English4u

Đôi khi những môn thể dục trong nhà khiến bạn nhàm chán thì hãy thử đi đổi gió với môn chào thuyền. Chèo thuyền vừa là bài tập vui nhộn, đồng thời giúp cơ thể tăng cường trao đổi chất nên chỉ trong một giờ bạn đã đốt được 319 calo.

Đạp xe – Bóng chuyền – Power Yoga | 364calo/giờ

những bài tập đốt nhiều calo nhất 8

Ảnh: Shutterstock

Trong cuộc sống tất bật như hiện nay, có lẽ chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển chính sẽ là cả một thử thách lớn. Tuy nhiên, đó là khi bạn gắn bó với xe đạp “mọi lúc mọi nơi”, còn nếu chỉ với 1 đến 2 giờ đồng hồ một ngày là chuyện hoàn toàn khả thi. Đạp xe phù hợp với mọi độ tuổi, nên bất kì ai cũng có thể tham gia. Một chút vận động với xe đạp mỗi ngày giúp tăng sự linh hoạt của cơ, xương, khớp mà còn giảm cân hiệu quả.

những bài tập đốt nhiều calo nhất 9

Ảnh: hai3mien

Kết hợp việc luyện tập trong những chuyến đi chơi biển với bóng chuyền, tại sao không? Khi tổ chức trò chơi tập thể như vậy vừa giúp gắn kết mọi người, lại còn thúc đẩy quá trình chuyển hóa năng lượng khiến bạn thoải mái và tận hưởng chuyến đi trọn vẹn hơn.

những bài tập đốt nhiều calo nhất 10

Tư thế con quạ. Ảnh: Flickr / Matt MaddCaption

Power yoga có thể nói là một trong những bài tập khó nhất của yoga. Bởi Power yoga đòi hỏi người tập phải có thể lực tay, chân, vai và khả năng tập trung cao độ. Nhưng nếu có thể làm quen với Power yoga, bạn sẽ thấy cơ thể có sự chuyển biến rõ rệt, từ việc cải thiện sức khỏe các cơ quan nội tạng đến thể lực đều dần tốt lên.

Đánh Golf – Đi bộ nhanh | 391 calo/giờ

những bài tập đốt nhiều calo nhất 11

Chơi golt – Ảnh: Beranda

Nếu bạn nghĩ chơi golf chỉ là để thể hiện đẳng cấp.. thì bạn đã nhầm. Hay bạn có nghĩ chơi golf chỉ có tác dụng thư giãn nhẹ, tăng cường sức khỏe… thì bạn vẫn chưa đúng. Bởi chơi golf cũng giúp dáng đẹp, eo thon nhờ khả năng đốt đến 391 calo/giờ.

những bài tập đốt nhiều calo nhất 12

Ảnh: Shutterstock

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, đi bộ, đặc biệt là đi bộ nhanh không chỉ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, là một trong những bài tập đốt nhiều calo, dễ thực hiện mà còn giảm nguy cơ tử vong xuống 50%. Vì khi đi bộ nhanh, nhịp tim và hơi thở cũng đồng thời “tăng tốc” và buộc cơ thể bạn phải điều hòa để thích nghi với cường độ đó,

Aerobic nhẹ – Tập với máy chạy – Bài tập với tạ | 455 calo/giờ

những bài tập đốt nhiều calo nhất 13

Aerobic – Ảnh: PonteMASfuerte

Aerobic thuộc nhóm bài tập tập trung vào phần dưới của cơ thể, vậy nên aerobic có thể tác động chuyên sâu lên nhóm cơ bụng, mông và đùi. Tuy nhiên, nếu muốn “làm bạn” với aerobic, nàng cần phải duy trì cường độ luyện tập, có người hướng dẫn và “tuân thủ” những nguyên tắc riêng thì việc giảm cân mới hiệu quả.

những bài tập đốt nhiều calo nhất 14

Ảnh: Shutterstock

Để tránh những sai sót khi tập với máy chạy, bạn phải đảm bảo rằng khi luyện tập nhịp tim đang nằm trong khu vực an toàn. Cách xác định nhịp tim an toàn khi chạy:

Nhịp tim tối đa cho phụ nữ = (226 – *số tuổi hiện tại*) x (60% – 70%)

Ví dụ: Với người phụ nữ 30 tuổi muốn vận động giảm cân, khi luyện tập cần duy trì nhịp tim từ:

HR min (226-30) x 60%= 118

HR max (226-30) x 70%=137

những bài tập đốt nhiều calo nhất 15

Ảnh: Shutterstock

Với phái đẹp, luyện tập với tạ nghe có vẻ cứng nhắc và chẳng mấy thú vị. Vậy nên, thay vì luyện tập với tạ thông thường, bạn có thể tham gia vào những lớp Rock Fit. Rock Fit là bộ môn luyện tập với tạ nhỏ theo nhạc, vừa thú vị khi hòa vào âm nhạc sôi động và vẫn đảo bảm là bài tập đốt nhiều calo.

Hãy cùng chờ đón phần 2 với những bài luyện tập đốt calo hiệu quả hơn nhé!

Xem thêm:

Những lợi ích tuyệt vời của bài tập giảm cân sôi động mang tên “Zumba”

Giảm cân nhanh hơn bằng cách xây dựng những thói quen này

 

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Iflscience

Ảnh: MAXXfit/Victoria\’s Secret

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more