“Là” bụng dưới phẳng lì với bài tập giảm mỡ bụng đơn giản

Đăng ngày:

Chỉ với những bài tập giảm mỡ bụng, vùng bụng dưới sẽ không còn là nguyên nhân cản trở bạn diện những bộ cánh khoe vòng eo quyến rũ.

Bụng dưới ngấn mỡ luôn là vấn đề nan giải của các chị em phụ nữ. Dù có số đo vòng 2 rất nhỏ nhưng nhiều khi chúng ta cũng không dám mặc đồ quá bó sát chỉ vì sợ lộ ngấn mỡ thừa ở bụng dưới. Đáng tiếc thay, không phải cứ thực hiện các phương pháp ăn kiêng là bụng dưới sẽ biến mất. Thay vào đó, những bài tập giảm mỡ bụng sẽ là “cứu cánh” cho bạn.

cô gái cười giảm mỡ bụng

Bụng dưới luôn là vấn đề nan giải của các chị em phụ nữ. Ảnh: Made It Moda.

Những bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả giúp bạn “hô biến” bụng dưới

Trước khi thực hiện bài tập thể thao nào bạn cũng đừng quên khởi động làm nóng cơ thể để tránh bị chấn thương trong lúc thực hiện động tác.

Động tác vặn mình

Mục đích của bài tập này là giúp các cơ bụng hoạt động nhiều nhất. Từ đó phần mỡ thừa sẽ bị đốt cháy, không những giúp bạn giảm mỡ bụng dưới mà còn làm cơ bụng săn chắc hơn.

Cách thực hiện: Nằm áp lưng xuống đất, tay và chân duỗi sang ngang. Sau đó bạn từ từ co gối đưa chân lên sao cho thân trên vuông góc với đùi của bạn. Dùng cơ bụng vặn mình đưa chân sang phải. Bạn nên thực hiện đọng tác chậm để cảm nhận được cơ bụng đang siết lại. Tiếp tục vặn mình đưa chân về vị trí giữa rồi lại vặn mình đưa chân sang trái. Thực hiện liên tục động tác này từ 5 đến 10 phút. Nếu bạn có vấn đề về cột sống, bạn nên chuẩn bị thảm tập để tránh đau lưng.

Động tác cây kéo

Bài tập này tác dụng lực lên phần bụng dưới và bắp đùi của bạn. Nếu bạn muốn có một vòng eo “con kiến” và đôi chân thon gọn thì hãy thường xuyên thực hiện động tác này.

Cách thực hiện: Đầu tiên, bạn hãy nằm ngửa và đặt hai tay dọc theo cơ thể. Từ từ nâng hai chân lên sao cho hai chân tạo với mặt sàn một góc 30 độ. Sau đó, bạn hãy siết chặt bụng và nâng chân phải lên cao. Bạn có thể giữ chân cao trong vùng 5 giây nếu có thể. Hạ chân phải xuống và làm tương tự với chân trái. Thực hiện động tác từ 10 đến 15 lần.

động tác cây kéo giảm mỡ bụng

Nếu bạn muốn có một vòng eo “con kiến” và đôi chân thon gọn thì hãy thường xuyên thực hiện động tác này. Ảnh: Popsugar.

Bài tập đưa chân lên cao

Đây là bài tập rất đơn giản và nhẹ nhàng. Bạn chỉ cần dành 5 đến 10 phút trước khi đi ngủ để thực hiện bài tập này.

Cách thực hiện: Vào tư thế chuẩn bị tương tư với động tác cây kéo. Sau đó hít một hơi thật sâu và đưa chân lên càng cao càng tốt. Bạn nhớ là phải dùng lực từ bụng thì mới có thể đốt cháy phần mỡ thừa nơi bụng dưới. Giữ hai chân cao càng lâu càng tốt. Khi bạn đã cảm thấy cơ bụng bắt đầu mỏi, bạn hãy dần dần hạ chân xuống. Nếu bạn muốn thực hiện nhẹ nhàng hơn hãy kê chân lên tường để không bị mỏi cơ.

Động tác chân ếch

Bài tập này không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn kéo giãn các cơ khớp chân hạn chế tình trạng căng cơ, chuột rút.

Cách thực hiện: Với động tác này bạn nên chuẩn bị thảm tập để tránh bị đau cột sống. Nằm ngửa, đầu gối co lại và mở sang hai bên, hai gót chân áp vào nhau. Hít sâu rồi nhấc đầu, vai lên. Tay duỗi dọc theo người không chạm đất. Sau đó gập người sao cho mắt nhìn thẳng về chân. Từ từ vươn chân lên để gót chân, đầu gối và hông trên một đường thẳng. Hạ dần người xuống kết thúc một lần tập. Lặp lại động tác từ 3 đến 5 lần.

tư thế ếch giảm mỡ bụng

Bài tập này không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn kéo giãn các cơ khớp chân hạn chế tình trạng căng cơ, chuột rút. Ảnh: Shape.

Bài tập co chân gập bụng

Gập bụng luôn là bài tập hiệu quả để giảm mỡ bụng. Đồng thời, nếu thực hiện đúng các động tác cũng sẽ góp phần thư giản cột sống căng cứng của bạn.

Cách thực hiện: Nằm ngửa, hai tay giơ cao qua đầu. Co gối và hai lòng bàn chân áp vào nhau. Hãy ép đùi kéo căng ra hai bên nhất có thể. Đầu gối áp càng sát thảm càng tốt. Giữ chân cố định và gập bụng ngồi dậy. Hai tay chạm vào mũi chân. Lặp lại động tác 20 lần.

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Điệp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more