Tổng hợp những bài tập toàn thân cho cơ thể săn chắc

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/04/2018 07:21:20

Với những quý cô bận rộn, không gì phù hợp hơn những bài tập toàn thân giúp đốt cháy năng lượng thừa hiệu quả.

Cơ thể cân đối, mọi bộ phận “nở nang” trong chừng mực là mục đích của những bài tập toàn thân. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu thân hình lý tưởng để có thể tự tin diện bikini vào mùa Hè sắp đến, đừng bỏ qua những bài tập vận động toàn bộ các nhóm cơ và giúp đốt mỡ hiệu quả cùng Tạp chí ELLE Việt Nam.

Đặc biệt, danh sách bài tập toàn thân dưới đây rất đơn giản nên bạn có thể luyện tập ngay tại nhà, hay tranh thủ cả giờ nghỉ trưa ở văn phòng để cơ thể vận động, sau hàng giờ ngồi trước màn hình. Tuy nhiên, có một nguyên tắc “bất di bất dịch” cho những ai muốn tự tập luyện chính là luôn phải chú trọng đến kỹ thuật. Nhằm hạn chế chấn thương, cũng như để kết quả mỹ mãn nhất, bạn càng cần thực hiện đúng kỹ thuật càng tốt.

1. Bài tập Burpeees

Burpees là sự kết hợp giữa bài tập squat, plank cơ bản, hít đất và bật nhảy. Chỉ cần nghe thôi cũng đủ thấy các nhóm cơ được tác động nhiều đến nhường nào. Bài tập toàn thân này không chỉ giúp đốt cháy năng lượng dư thừa mà còn cải thiện tịm mạch, thể lực và tốc độ.

2. Bài tập Jumping Jacks

Mục đích chính của Jumpings Jacks là kích thích nhịp tim lên cao, giúp tuần hoàn máu, cải thiện sức mạnh của chân, tay và cơ bụng. Với những động tác đơn giản như các bài tập thể dục thời phổ thông, bạn hoàn toàn có thể mang Jumping Jacks đến tập luyện ở bất kỳ đâu mà bạn thấy thoải mái.

3. Bài tập High Knees – Nâng cao đùi

Đây có lẽ là bài tập quá quen thuộc với các nàng mê gym, thường thì High Knees sẽ được dùng để khởi động trước khi đi đến phần luyện tập chuyên sâu hơn. Tác dụng của bài chạy nâng cao đùi là buộc phần chân và tay liên tục vận động là nóng toàn bộ cơ thể, săn chắc các cơ và tăng sức bền khi cơ thể phải làm quen với việc nhịp tim liên tục tăng cao.

4. Bài tập Lunges

Mặc dù là bài tập tác động chủ yếu ở các nhóm cơ đùi và mông, nhưng Lunges vẫn được xét trong nhóm bài tập toàn thân giảm cân hiệu quả. Độ dài của bước chân sẽ quyết định nhóm cơ được săn chắn nhiều nhất, bước dài cho vòng ba “quả táo” và bước ngắn cho đôi chân thon thả. Bạn cũng có thể kết hợp thêm tạ để gia tăng độ khó cho bài tập.

5. Bài tập HIIT

HIIT (Bài tập toàn thân cường độ cao ngắt quãng) là bài tập “nước rút” trong vỏn vẹn 4 đến 5 phút. Khi luyện tập HIIT cơ thể bắt buộc thích nghi với cường độ cao, nhanh, đúng nhịp giúp đốt cháy năng lượng nhiều hơn gấp 2 lần các phương pháp truyền thống. Đặc biệt, hiệu quả đốt mỡ vẫn cứ phát huy trong suốt 12 giờ tiếp theo. Không chỉ mang lại hiệu quả giảm cân, luyện tập HIIT còn cải thiện hệ cơ xương, tuần hoàn máu và sức khỏe tinh thần.

Với những gợi ý từ ELLE, bạn đã chọn được bài tập ưng ý rồi chứ? Giảm cân hay để sở hữu thân hình chuẩn “người mẫu” là một hành trình dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và quyết tâ. Do vậy, dẫu có mệt mỏi thì nàng cũng đừng vội bỏ cuộc nhé!

Xem thêm:

Những lý do bạn “không thể nói không” với bài tập Body Combat

Tiếp tục cập nhật những bài tập đốt nhiều calo nhất trong một giờ

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Popsugar

Ảnh: Bruce mars/POPSUGAR Australia

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp