Lược chải tóc có vô thưởng vô phạt như bạn nghĩ?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/05/2019 11:41:43

Trong thị trường lược chải tóc vô cùng rộng lớn thì đâu mới là chiếc lược phù hợp với mái tóc của bạn. Lựa chọn lược đúng cách sẽ mang bất ngờ lớn cho bạn.

Những sản phẩm kem dưỡng, dầu gội, dầu xả… đều đã qua nhiều vòng kiểm định gắt gao trước khi góp mặt trong bộ sưu tập dưỡng tóc của bạn. Tuy nhiên, chiếc lược là vật dụng tác động tới tóc bạn hàng ngày có thể chỉ được mua vội vã vì bạn nghĩ chúng đơn giản. Thế nhưng bạn có biết rằng một chiếc lược chải tóc phù hợp có thể giúp tóc trở nên khỏe mạnh, suôn mượt hơn? Trong bài viết này, ELLE sẽ giúp bạn tìm ra chiếc lược “chân ái” cho mái tóc của mình.

lược chải tóc 3

Một chiếc lược chải tóc phù hợp có thể giúp tóc trở nên khỏe mạnh, suôn mượt hơn. Ảnh: Biome.

Tóc xoăn

Các chuyên gia thường khuyên dùng chải các lọn tóc bằng tay. Nhưng để mái tóc xoăn đẹp tự nhiên của mình trở nên bồng bềnh, đẹp đẽ hơn, bạn nên sử dụng lược đôi răng thưa. Hai chiều dài của răng xếp chồng lên nhau nhằm gỡ rối mà không phá vỡ mô hình uốn cong của tóc. Điều này giúp cho da đầu bạn không bị “hành hạ” và tránh trường hợp gãy lọn xoăn. Bạn có thể chải trước khi gội đầu hoặc dùng loại lược này trong khi gội hoặc xả để phân đều sản phẩm lên tóc. Với thiết kế răng thưa, chiếc lược này cũng rất “dịu dàng” với mái tóc đang ẩm ướt của bạn.

lược chải tóc 4

Hai chiều dài của răng lược xếp chồng lên nhau nhằm gỡ rối mà không phá vỡ mô hình uốn cong của tóc. Ảnh: Real Simple.

Tóc dày

Một loại lược chải nhiệt sẽ giúp mái tóc dày giải quyết các vấn đề thường gặp. Với nhiệt độ tỏa ra xung quanh lược giúp mái tóc gỡ xoăn và vào nếp nhanh chóng. Các ion âm được tạo ra làm mái tóc trở nên óng ả, mượt mà. Nếu tóc bạn đang ướt, những lỗ thông hơi tỏa nhiệt trên lược sẽ giúp tóc khô nhanh hơn. Đây là cũng là loại lược hoàn hảo khi bạn muốn tạo kiểu tóc sau khi sấy. Bạn hãy lưu ý không nên sử dụng chúng với mái tóc rối vì nó có thể làm gãy rụng tóc.

lược chải tóc 5

Nhiệt độ tỏa ra xung quanh lược giúp mái tóc gỡ xoăn và vào nếp nhanh chóng. Ảnh: Cosmo Prof.

Tóc khỏe

Đối với tóc thường bạn có thể thoải mái sử dụng nhiều kiểu lược khác nhau mà không lo sợ sẽ làm hỏng phong cách, kiểu dáng tóc. Tuy nhiên, bạn nên chọn kiểu lược tròn, đế rộng với răng lược mềm, thưa để chải bay bụi bẩn, gỡ rối. Không những vậy, kiểu lược này giúp các lọn tóc của bạn suôn mượt từ gốc đến ngọn.

lược chải tóc 6

Kiểu lược tròn, đế rộng với răng lược mềm, thưa để chải bay bụi bẩn, gỡ rối. Ảnh: Beauty One.

Tóc dài

Những cô nàng sở hữu tóc dày thường cảm thấy khá khó khăn khi chiến đấu cùng mớ tóc rối của mình. Để giúp bạn nhẹ nhàng hơn với nhiệm vụ bất khả thi “chải tóc” vào mỗi sáng, bạn hãy chọn những chiếc lược chải có phần lông tết bằng sợi nylon mềm chắc. Loại lược này rất tốt cho việc kích thích máu lưu thông dưới da đầu. Răng lược sẽ giúp len sâu vào tóc, gỡ những phần tóc cứng đầu nhất cho bạn.

lược chải tóc 7

Những chiếc lược chải có phần lông tết bằng sợi nylon mềm chắc giúp len sâu vào tóc, gỡ những phần tóc cứng đầu nhất cho bạn. Ảnh: Jessica Estrada.

Tóc ngắn

Mùa hè cũng là mùa đánh dấu sự lên ngôi của những kiểu tóc ngắn sành điệu. Bạn nghĩ rằng chúng ta có thể không cần phải chải chuốt quá nhiều khi tóc đã rất ngắn. Thế nhưng việc chải tóc vẫn là một việc mà bạn không nên coi nhẹ. Dành cho mái tóc ngắn của bạn, một chiếc lược tròn vừa giúp tóc mềm mượt hơn lại vừa giúp tóc phồng đẹp. Đầu răng lược êm sẽ giảm ma sát khi chạm vào da đầu.

lược chải tóc 8

Một chiếc lược tròn vừa giúp tóc mềm mượt hơn lại vừa giúp tóc phồng đẹp. Ảnh: Misskich.

Da đầu nhạy cảm

Chiếc lược hình bàn chải, bản rộng, phẳng với răng lược được bọc đầu tròn mềm mại sẽ là đồ vật thân thiện nhất với mỗi chị em khi bắt đầu một ngày mới. Những chiếc răng lược mềm sẽ phù hợp với hầu hết mọi mái tóc, từ ngắn, dài đến dày, mỏng và đặc biệt là buổi sáng lúc này da đầu còn yếu. Những đầu bọc răng lược còn có hiệu ứng massage giúp bạn thư giãn khi chải tóc.

lược chải tóc 9

Chiếc lược hình bàn chải, bản rộng, phẳng với răng lược được bọc đầu tròn mềm mại sẽ là đồ vật thân thiện nhất với mỗi chị em khi bắt đầu một ngày mới. Ảnh: Real Simple.

 

Nhóm thực hiện

Bài: Ngọc Điệp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp