Cách làm khô tóc nhanh mà không gây hư tổn

Đăng ngày:

Dùng máy sấy đúng là “cứu tinh” giúp tóc mau khô, nhưng cũng nguy hại cho tóc. ELLE gợi ý đến nàng những cách làm khô tóc nhanh mà không làm tóc hư tổn.

Chỉ nghĩ đến việc sáng phải dậy sớm hơn để gội đầu, rồi sấy cho tóc khô, xong tạo kiểu tóc như “mất cả nửa ngày trời” đã vậy tóc còn dễ hư tổn. Chờ tóc khô cũng mất nhiều thời gian, để tóc ướt ra đường thì lại tiềm tàng nguy cơ nước thấm vào da đầu gây nhức đầu và nhiều bệnh khác, chưa kể tóc ướt sũng chỉ cần một chuyển động nhỏ cũng có thể làm nước “văng tứ tung”, rồi ảnh hưởng cả người xunh quanh. Để “vẹn cả đôi đường”, ELLE gợi ý đến nàng cách làm khô tóc nhanh, đẩy nhanh tốc độ khô nhưng không hề làm tóc chịu áp lực nhiệt như mấy sấy rồi dễ hư tổn.

cách làm khô tóc nhanh

Ảnh: Siêu mẫu Cara Delevingne/tumblr

1. Bộ đôi dầu xả và lược răng thưa

Một sự thật thú vị là dầu xả không chỉ giúp tóc suôn mượt, mà còn làm tóc khô nhanh hơn. Dựa trên sự tác động của silicone trong dầu xả, khi xả tóc silicone sẽ bao bọc quanh sợi tóc khiến nước khó thấm vào, từ đó việc sấy khô sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Sau khi thoa dầu cả từ thân đến đuôi tóc, bạn hãy dùng lược răng thưa chải nhẹ nhàng, vừa giúp tóc suôn mượt mà lại giảm thiểu lượng nước tích đọng.

cách làm khô tóc nhanh 1

Ảnh: Stylecracker

Tuy nhiên, đây là cách làm khô tóc nhanh dành cho những nàng vốn có mái tóc chắc khỏe. Bởi làm dụng quá nhiều chất silicone trong sản phẩm chăm sóc tóc lại là một mối đe dọa khác cho tóc. Bên cạnh đó còn tác động mạnh của lược khi tóc đang ướt (tóc ướt là khi tóc yếu nhất) dễ gây gãy rụng, vậy nên bạn cần cẩn thận hơn khi áp dụng cách làm khô tóc nhanh này.

2. Dùng khăn giấy khô

cách làm khô tóc nhanh 2

Ảnh: ETtoday房產雲- ETtoday新聞雲

Sau khi gội đầu và lâu khô khoảng 60% với khăn bông, bạn có thể dùng tiếp khăn giấy khô để rút toàn bộ phần nước còn đọng lại. Để tối ưu hơn, bạn hãy sử dụng quạt gió hoặc mấy sấy ở chế độ mát để hong khô hoàn toàn. Sau khi lau với khăn giấy tóc đã gần như ráo hẳn nước nên bạn sẽ tiết kiệm được thời gian ở bước sấy khô tóc.

3. Hong khô chân tóc trước

cách làm khô tóc nhanh 4

Ảnh: Музыка Первого

Chân tóc vốn là nơi tập trung nhiều nước nhất cũng là nơi khó khô nhất. Cách làm khô tóc nhanh được nhiều nàng vẫn thường dùng chính là làm khô phần khó khô nhất, chân tóc. Sử dụng khăn bông hoặc giấy khô thấm nhẹ ở chân tóc cho nước rút bớt, sau đó bạn có thể làm khô bằng quạt hay mấy sấy, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn.

4. Phương pháp Plopping

cách làm khô tóc nhanh 5

Ảnh: HairzStyle

Nếu bạn sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên hoặc uốn thì bạn có thể thử áp dụng phương pháp Plopping. Plopping không chỉ giúp tóc khô nhanh mà còn giữ nếp tóc nếp đúng chuẩn. Cách thực hiện như sau:

  • Sau khi gội đầu và thoa kem dưỡng tóc/kem giữ nếp tóc, bạn hãy đặt một chiếc áo thun có tay lên mặt phẳng gần bạn nhất, sao cho cổ và tay áo hướng về phía bạn. Tiếp đến, cúi đầu rũ cả mái tóc xuống chính giữa chiếc áo.
  • Giữ nguyên vị trí tóc, kéo phần đáy áo lên gáy sao cho toàn bộ tóc gói gọn trong áo. Rồi lấy hai tay áo buộc nút lại thật chặt lên vạt áo vừa đắp. Giữ nguyên áo trên đầu khoảng 10 phút để vải áo hút ẩm, sau đó gỡ bỏ áo là tóc đã gần như khô hẳn.

5. Sử dụng sản phẩm làm khô

cách làm khô tóc nhanh 6

Với những cô nàng bận rộn, sử dụng sản phẩm hỗ trợ có lẽ là cách làm khô tóc nhanh nhất. Thông thường các sản phẩm làm khô sẽ có thành phần polymers tạo nhiệt khi xịt vào tóc, giúp nước đọng trên tóc tự động bay hơi từ đó khô nhanh hơn.

Xem thêm: 

Lời đáp cho câu hỏi: Với từng loại tóc, một tuần nên gội đầu mấy lần?

Biotin có thực sự là “thần dược” trị rụng tóc?

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Dermstore

Ảnh: Diễn viên Tracy Spiridakos – Glitterati Hair & Beauty Salon Weybridge/Người mẫu Stella Maxwell – Fashiongonerogue

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more