Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật

Đăng ngày:

Đôi mắt luôn được xem là cửa sổ tâm hồn, là nét đẹp thu hút và quyến rũ của người phụ nữ, vậy nên việc trang điểm mắt, lựa chọn màu mắt để khiến chúng trở nên thu hút luôn là điều phái đẹp quan tâm.

Nếu như ví đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì có lẽ màu mắt chính là chiếc rèm cửa đầy màu sắc phản ánh tính cách và thẩm mĩ của bạn. Quả thật, màu mắt có thể nói lên nhiều điều về cá tính của một người và cũng phần nào thể hiện tính cách điển hình của họ. Cho dù màu da và màu mắt của bạn là gì thì bạn cũng có thể sử dụng được mọi màu phấn trang điểm mà mình mong muốn, nó chỉ khác nhau ở độ đậm nhạt của màu, màu da của bạn (cho dù trắng, ngăm hay sậm màu) cũng giúp bạn dễ dàng xác định độ đậm nhạt nào phù hợp cho đôi mắt và khuôn mặt mình. Nói cách khác, màu phấn mắt xanh dương vẫn là một sự lựa chọn phù hợp cho bất kể màu da hay màu mắt của bạn là gì, nhưng màu phấn mắt xanh thẫm có lẽ sẽ phù hợp với bạn hơn màu xanh dương sáng. Vậy nên, nếu bạn muốn lựa chọn phấn trang điểm phù hợp với mình nhất, những thông tin dưới đây có thể là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Thông tin cơ bản về bảng màu

Một trong những cách đơn giản nhất để lựa chọn phấn trang điểm với bạn chính là dựa vào màu sắc tương thích với màu mắt trên bảng màu. Luôn luôn có những màu sắc giúp đôi mắt của bạn trở nên nổi bật, để chọn được phấn trang điểm thì cách đơn giản nhất chính là nhìn vào những màu sắc có trên bảng màu, hãy chọn màu sắc đối ngược lại với màu mắt của bạn. Dĩ nhiên, hầu hết chúng ta đều không có màu mắt xanh lá, đỏ hoặc vàng, vậy nên, ban đầu, lời khuyên trên có vẻ không hợp lý lắm. Tuy nhiên, nếu bạn có thể điều chỉnh tông màu trên bảng màu để phù hợp với màu mắt của mình thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó để biết được màu mắt phù hợp. Chẳng hạn như khi màu mắt của bạn là màu nâu nhạt thì trên bảng màu chúng sẽ là màu xanh lá, với đường viền mắt màu nâu sậm hơn và đen dần vào trong, vậy dựa theo bảng màu, màu mắt phù hợp với bạn chính là màu xanh da trời, tím nhạt và màu mận chín.

Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật Sử dụng bảng màu để tìm ra được phấn trang điểm làm nổi bật cho khuôn cửa sổ tâm hồn của bản thân

Mắt màu nâu

Những cô gái với đôi mắt màu nâu thường mang vẻ quyến rũ và bí ẩn vậy nên kiểu mắt màu khói thường phù hợp với những cô gái này. Màu xanh da trời, xanh lá cây và vàng cũng là những màu sắc phù hợp vơi những cô nàng mắt nâu. Trang điểm mắt bằng màu xanh dương đậm kết hợp với màu vàng theo kiểu mắt khói thường được xem là sự kết hợp hoàn hảo cho những cô gái màu mắt nâu. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử kết hợp màu vàng với màu nâu trong trang điểm mắt cùng đường kẻ eyeline màu xanh dương đậm; dựa vào màu sắc có trên bảng màu thì màu xanh chính là màu tương phản của màu nâu, vậy nên màu nâu càng đậm thì màu tương phản với nó là màu xanh sẽ càng đậm; đó chính là lý do vì sao màu xanh dương sẫm là lựa chọn vô cùng hợp lý cho những cô nàng mắt nâu muốn biến hóa đôi mắt của mình trở nên nổi bật và độc đáo. Ngoài ra, bạn cũng không nên quá lạm dụng màu vàng cho trang điểm mắt, thay vì vậy, chỉ cần sử dụng một ít màu vàng phần mí mắt thôi cũng đủ để khiến đôi mắt của bạn to và sắc sảo hơn nhiều rồi.

Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật

Mắt màu xanh dương

Bản thân màu mắt màu xanh dương cũng đủ khiến đôi mắt bạn trở nên vô cùng nổi bật rồi, vậy nên bạn hoàn toàn không cần phải sử dụng quá nhiều màu sắc để khiến chúng nổi bật hơn nữa. Để khiến đôi mắt màu xanh được tỏa sáng, bạn nên dùng những tông màu ấm, chẳng hạn như màu nâu khói hoặc màu kim loại. Màu cam sậm với chút vàng cũng là sự kết hợp hoàn hảo cho đôi mắt màu xanh, ngoài ra, bạn cũng có thể thử màu xám, màu đồng, màu hồng hoặc xám đen. Đặc biệt, đối với những cô nàng mắt xanh, màu son cũng không nên quá chói hoặc đậm vì chúng có thể tranh mất phần nổi bật của đôi mắt, màu son phù hợp nhất mà bạn nên chọn chính là màu cam san hô.

Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật

Màu mắt xanh lá

Nếu bạn sỡ hữu một đôi mắt màu xanh lá cây thì hãy tận dụng mọi khả năng để khiến viên lục bảo này trở nên nổi bật hơn nữa. Đối với những ngày bình thường khi ra ngoài, bạn nên sử dụng những gam màu matte trung tính và một ít màu tím ở đường kẻ mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng một cây cọ mascara chất lượng để làm nổi bật hàng mi của mình. Một gợi ý nhỏ cho những cô nàng sở hữu đôi mắt màu xanh lá chính là sử dụng bảng màu mắt của MAC’S Eye Shadow Palatte kết hợp với mascara của Maybelline’s Lash Sensational.

Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật

Hãy tận dụng các màu sắc để biến hóa cho đôi mắt màu xanh lục bảo của mình thêm bội phần xinh đẹp

Mắt màu nâu nhạt (màu cây hạt phỉ)

Màu mắt nâu nhạt có thể dễ dàng phù hợp với hầu hết các loại màu mắt, phụ thuộc vào hoàn cảnh và sự kiện mà bạn tham dự, bạn có thể tận dụng những màu sắc cụ thể để làm nổi bật đôi mắt của mình. Những màu sắc phù hợp với cô gái có đôi mắt màu nâu nhạt chính là màu vàng, màu nhũ kim loại, xanh lá và màu kem. Những màu sắc này sẽ tôn vinh đôi mắt màu nâu nhạt của bạn dù cho bạn có đang ở đâu. Không những vậy, bạn cũng nên chăm chút cho đường kẻ eyeliner của mình, những cây cọ eyeliner với những màu sắc như tím sẫm, vàng hoặc nâu thực sự sẽ khiến đôi mắt của bạn trở nên vô cùng thu hút.

Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật

Những màu sắc cơ bản

Nếu bạn cảm thấy không chắc khi chọn lựa những màu sắc để làm nổi bật đôi mắt của mình, thì tin tốt cho bạn chính là, bạn hoàn toàn có thể sử dụng những màu sắc cơ bản nhất, chẳng hạn như: đen, xanh biển sậm, vàng, và nâu để trang điểm cho đôi mắt mình.

Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật

Vẫn có những màu sắc cơ bản phù hợp với mọi màu da và màu mắt của bạn

Tầm quan trọng của kem lót

Việc chọn màu mắt đóng vai trò hết sức quan trọng đối với việc làm nổi bật đôi mắt của bạn, tuy nhiên, sẽ là thảm họa nếu bạn phải trang điểm trong nhiều giờ. Vậy nên, để duy trì màu sắc và vẻ đẹp của đôi mắt, bạn nên sử dụng kem lót cho đôi mắt của mình trước khi trang điểm mắt. Kem lót sẽ khiến cho màu mắt của bạn thêm sinh động và tỏa sáng, tạo hiệu quả bắt sáng tốt hơn nhiều so với việc bạn trang điểm trực tiếp lên mắt mà không dùng kem lót. Trong trường hợp bạn không có kem lót cho mắt thì cũng không cần lo lắng, vì kem che khuyết điểm hoàn toàn có thể được tận dụng trong những trường hợp như vậy. Nó sẽ giúp màu mắt được cố định và giữ cho màu sắc được lưu lại lâu và sắc nét hơn.

Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật

Sử dụng kem lót để đạt được hiệu quả trang điểm như mong muốn

Cách trang điểm mắt với phấn trang điểm

Cách bạn trang điểm cho đôi mắt cũng phản ánh phần nào mối quan tâm của bạn đến đôi mắt của mình. Sự thật là, hầu như các chuyên gia trang điểm đều sử dụng nhiều màu sắc để trang điểm mắt. Ví dụ như chuyên gia trang điểm HIllary Kline thừa nhận rằng, tùy vào trường hợp mà cô có thể sử dụng từ 3 đến 6 phấn trang điểm chỉ để trang điểm cho đôi mắt. Bằng cách sử dụng nhiều màu sắc để trang điểm mắt, bạn có thể làm tăng chiều sâu cho đôi mắt của mình, khiến nó to hơn, sáng hơn và sắc sảo hơn. Có một nguyên tắc mà bạn cần nhớ chính là sử dụng những phấn trang điểm tông màu nhẹ nhàng cho góc mắt và phần xương dưới lông mày, sau đó sử dụng các tông màu đậm hơn dần dần theo các nếp gấp mắt, cuối cùng là sử dụng một màu cho toàn bộ mí mắt và ở vùng đầu mắt để tạo hiệu ứng cho đôi mắt của bạn. Sử dụng những phấn trang điểm màu nhẹ cho mí dưới của bạn rồi dùng những màu đậm hơn để trang điểm mắt sẽ giúp cho bạn dễ dàng sở hữu đôi mắt đầy sức sống và nổi bật.

Cách lựa chọn phấn trang điểm giúp mắt của bạn trở nên nổi bật

Nhóm thực hiện

Trang Nguyễn (Nguồn tham khảo Thelist)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more