Chọn kem chống nắng để không làm hỏng lớp trang điểm

Đăng ngày:

Các tín đồ làm đẹp có lẽ đã nằm lòng quy tắc bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài. Tuy nhiên như thế vẫn chưa đủ vì kem chống nắng chỉ hoạt động tối đa từ 2 đến 3 tiếng. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải sử dụng lại trong ngày. Nhưng nếu gương mặt bạn đã trang điểm, bạn cần phải chọn loại kem chống nắng như thế nào để không ảnh hưởng lớp make up đó?

Dặm lại kem chống nắng nếu không biết cách thì có thể khiến lớp nền hoàn hảo của bạn bị phá hỏng

1. Sản phẩm nền có SPF

Để da không bị tác động bởi ánh nắng mặt trời, bạn nhớ phải bôi kem chống nắng (có lượng bằng nửa muỗng cà phê) sau khi da đã được dưỡng ẩm và trước khi trang điểm nhé. Nếu bạn không thích kem chống nắng có kết cấu dày và dính, hãy chọn dạng kem lỏng và nhẹ như Shiseido Urban Environment Oil-Free Sunscreen UV Protector Broad Spectrum SPF 42 để thẩm thấu nhanh hơn.

Với những cô nàng bận rộn thì sản phẩm kem chống nắng kiêm lớp nền trang điểm là một cứu cánh giúp nàng tiết kiệm thời gian. Các thành phần làm mịn da sẽ giúp cho lớp trang điểm của bạn lên da mượt hơn và đảm bảo rằng da của bạn vừa rạng rỡ vừa được bảo vệ.

Shiseido Urban Environment Oil-Free Sunscreen UV Protector Broad Spectrum SPF 42

Shiseido Urban Environment Oil-Free Sunscreen UV Protector Broad Spectrum SPF 42

2. Kem chống nắng có màu

Nếu bạn muốn da được đều màu nhưng ngại sử dụng kem nền thì kem chống nắng có màu được sinh ra dành cho bạn. Sản phẩm này đặc biệt hữu ích cho bạn vào mùa hè khi được bôi chồng lên lớp kem chống nắng ban sáng.

Trích lời của bác sĩ da liễu Dr. Jessica Weiser: “Sản phẩm thuần chống nắng luôn là sự lựa chọn tốt nhất để bảo vệ da khỏi tia tử ngoại. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn các sản phẩm trang điểm có chỉ số chống nắng để bổ sung thêm một lớp bảo vệ”.

Gợi ý sản phẩm Vicchy Idéal Soleil SPF 50 có màu

Gợi ý sản phẩm Vicchy Idéal Soleil SPF 50 có màu

3. Kết cấu sản phẩm đồng nhất

Chuyên gia trang điểm Sir John, người đã từng làm việc cho Beyoncé, khẳng định sự quan trọng của việc sử dụng sản phẩm trang điểm có kết cấu nhất quán với kem chống nắng. Hãy chọn sản phẩm trang điểm dạng kem hoặc dạng lỏng để nó không đối chọi với lớp kem chống nắng bạn đã bôi trên da. Ví dụ như L’Oréal True Match Lumi Liquid Glow Illuminator sẽ giúp da bạn bóng khoẻ tự nhiên mà không bị quá nhiều các lớp phấn.

L'Oréal True Match Lumi Liquid Glow Illuminator

L’Oréal True Match Lumi Liquid Glow Illuminator

4. Sản phẩm xịt

Các sản phẩm chống nắng dạng xịt sẽ đáp ứng được tiêu chí nhanh – gọn – lẹ của bạn. Tất nhiên các nàng đừng ỷ lại mà bỏ qua bước bôi kem chống nắng trước khi trang điểm nhé. Hãy đảm bảo rằng bạn xịt đủ lượng và dặm lại nhiều lần trong ngày để da được bảo vệ tối ưu.

Bên cạnh việc có đầu xịt mạnh và đều, một chai chống nắng dạng xịt hoàn hảo sẽ là sự hội tụ của các chất chống nắng vật lý và hoá học. Khi sử dụng chúng, bạn nhớ xịt đều khắp mặt và lấy tay vỗ nhẹ nhàng thay vì thoa lên da để sản phẩm hấp thụ tốt nhất mà không ảnh hưởng tới lớp trang điểm của bạn.

Kích thước của sản phẩm càng nhỏ gọn thì bạn sẽ càng dễ mang theo bên người và sử dụng nhiều lần trong ngày.

Neutrogena Beach Defense Spray SPF 50 

5. Sản phẩm chống nắng dạng vật lý

Nếu chỉ có thể chọn một dạng sản phẩm chống nắng để dặm lại trong ngày thì bạn nên chọn chống nắng vật lý. Bác sĩ da liễu Dr. Jessica Weiser cho biết rằng sản phẩm chống nắng vật lý sẽ hoạt động bền vững trên lớp trang điểm vì nó “tạo thành một lớp chắn giữa da và môi trường và phản chiếu lại ánh nắng mặt trời”. Ngược lại với kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hoá học sẽ khó hấp thụ vào da khi bị cản lại bởi lớp trang điểm; vì vậy, tính bảo vệ da sẽ bị giảm xuống.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more