[Nicky Khánh Ngọc] Có cần thiết mua máy rửa mặt không?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/09/2017 19:49:01

Bạn có nghĩ rằng máy rửa mặt có quan trọng đối với công cuộc làm đẹp của phụ nữ chúng ta không? Theo quan điểm của tôi là co.

[Nicky Khánh Ngọc] Mỹ phẩm mới của tôi
Bạn có thể nào đoán được hết những món mỹ phẩm mới, có trong túi đồ của tôi trong bức hình dưới đây chứ?

[Nicky Khánh Ngọc] Có cần thiết mua máy rửa mặt không?
Hôm nọ có một người nói với tôi rằng: em thật may vì da em không đổ dầu. Điều này làm tôi nhớ đến nhiều (chục) năm về trước khi tôi khoảng mười mấy tuổi, mỗi buổi sáng thức dậy tôi đều thấy vùng chữ T của mình đầy dầu như một chảo mỡ. Lúc đó, tôi bắt đầu biết rửa mặt bằng một thứ gì đó ngoài nước: sữa rửa mặt Clean & Clear. Thứ nước trong vắt đựng trong chai nhựa màu vàng vàng hổ phách là vị cứu tinh của một thời dậy thì với da mặt bài tiết quá mức. Cho đến giờ này nếu ai hỏi tôi về 1 loại sữa rửa mặt kiềm dầu tốt mà lại rẻ tiền, tôi vẫn không ngần ngại nói Clean & Clear.

[Nicky Khánh Ngọc] Có cần thiết mua máy rửa mặt không?
Hầu như tất cả mọi người đều vậy, bắt đầu biết đến việc rửa mặt ngoài nước bằng foaming cleanser, rửa mặt tạo bọt. Những cái tên rẻ- đẹp- bền như Bioré, Pond’s, Neutrogena luôn là sự lựa chọn thông dụng và hiệu quả nhất để thực hiện nhiệm vụ cơ bản: rửa mặt sạch.

[Nicky Khánh Ngọc] Những chai nước hoa nữ thông dụng ở Việt Nam
Coco Chanel đã nói đại ý rằng người phụ nữ nào không dùng nước hoa xem như không có tương lai. Vậy ở Việt Nam, các loại “tương lai” nào được các...

Khi tôi bắt đầu trang điểm mỗi ngày, foaming cleanser không còn đủ để tẩy trang nữa. Tôi bắt đầu dùng rất nhiều loại nước tẩy trang khác nhau (ví dụ như Maybelline chai vừa xanh vừa trắng hòa vào nhau) trước khi biết đến và trung thành với Shu Uemura. Tôi dùng dầu Shu mỗi ngày để tẩy trang và không hề có ý định thay đổi, cho đến tận bây giờ. Mỗi tối, sau khi tẩy trang bằng dầu xong, tôi vẫn dùng thêm một chút sữa rửa mặt nữa để “double cleanse”. Buổi sáng ngủ dậy, đôi khi tôi dùng rửa mặt tạo bọt của một hãng nào đó, đôi khi dùng bánh xà phòng rửa mặt màu đen của Kosé. Những khi đi du lịch, tôi dùng dầu Shu để rửa mặt cả sáng và tối (thay cho việc phải dùng cleanser khác vào buổi sáng).


3-4 năm về trước, hành trình rửa mặt này tiến thêm một bước nữa đó là khi tôi lần đầu thử máy rửa mặt. Tôi đã nghe về Clarinsonic từ rất rất rất lâu trước đây nhưng không có ý định mua. Cho đến khi được tặng một máy rửa mặt rẻ tiền hơn nhiều, của Neutrogena. Cái máy chạy bằng pin 2A, hình như chỉ có mấy trăm ngàn thì phải. Lúc đó chỉ cần cho một ít sữa rửa mặt ra tay (ví dụ như Shiseido Perfect Whip foam), tạo bọt, cho lên mặt rồi chạy máy lên da. Đó là một sự khác biệt thần kỳ. Máy chạy trên da tạo ra nhiều bọt hơn nữa, tôi có thể chạy lâu hơn ở các vùng lỗ chân lông lớn như mũi để làm sạch sâu. Sạch đến mức sau đó tôi thoa lotion bằng bông gòn thì bông trắng tinh không có một chút ố vàng nào như trước kia. Da mặt sạch búng búng như không khí. 

[Nicky Khánh Ngọc] Có cần thiết mua máy rửa mặt không?

Gần đây, hành trình rửa mặt của tôi tiến thêm một bước nữa khi tôi sở hữu máy dưỡng da 4 chế độ Vanav dòng Up 5. Chiếc máy này của nội địa Hàn Quốc, nhưng bạn có thể hình dung máy gần giống như Hitachi Hada Crie. Vanav Up 5 có 4 chế độ: cleansing – eye care – facial và lifting. Tôi muốn bạn chú ý đến bước Cleansing. Cả Vanav và Hada Crie đều cho phép người dùng đệm một miếng bông tẩy trang tẩm đầy toner làm sạch (deep cleansing toner/refreshing toner) vào và chạy máy trên da để làm sạch sâu. Sau vài phút chạy máy, lấy miếng bông ra bạn sẽ giật mình vì bông vàng khè chứng tọ da mặt rất mất vệ sinh, kể cả trước đó đã double cleanse với dầu và sữa. 


Việc da mặt sạch hay không ảnh hưởng trực tiếp đến việc da đẹp hay không và trang điểm đẹp hay không. Trước đây tôi không tin lắm vào máy rửa mặt, nhưng bây giờ tôi nghĩ nếu Giáng sinh này bạn muốn tự tặng cho mình một món quà gì đó thì hãy nên cân nhắc một face-cleansing brush hoặc một chiếc máy dưỡng da có chế độ cleansing với toner như trên. Khoan từ từ hãy mua kem, phấn, đầu tư vào một cái máy rửa mặt trước.

Nhóm thực hiện

(Nguồn Tạp chí Phái Đẹp ELLE, Hình ảnh: sưu tầm)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp