Có gì khác nhau giữa kem dưỡng da $200 vs $20?

Đăng ngày:

Không phải tất cả các loại kem chống lão hóa da đều có chất lượng như nhau nhưng nhìn bên ngoài thì không thể nào biết được.

Điều đó có nghĩa là dù bạn bỏ ra 20USD hay 200USD để mua một hũ kem dưỡng da thì bạn cũng không thể nào biết chắc được hũ kem mình đã mua có chứa chất gì trong đó và nó có thật sự tốt hay không.

dưỡng da

Thống kê hết tất cả các loại kem dưỡng da đang có mặt trên thị trường và tìm hiểu xem chúng chứa các thành phần gì, có đáng giá với giá thành mà nhà sản xuất đưa ra hay không là một công việc vô cùng khó khăn. Để làm được điều này, chúng tôi đã phải bí mật cử người thâm nhập vào đại bản doanh của hầu hết các nhãn hiệu dưỡng da lớn, xâm nhập vào phòng thí nghiệm của họ, các tài khoản ngân hàng và cả các kho dữ liệu được lưu trữ. Bởi vì, dù bạn có mua loại kem nào đi chăng nữa thì cái mà bạn thật sự mua chính là những giá trị vô hình, đó là: giá trị thương hiệu, giá trị đồng dollar trên thị trường, ngân sách quảng cáo, bằng sáng chế, giấy phép… Tất cả chi phí cho những giá trị vô hình đó đều được tính vào giá thành của từng món sản phẩm mà bạn cầm trên tay.

Nói tóm lại, đâu là sự khác nhau giữa một hộp kem dưỡng da cao cấp với một hộp kem bôi da có tác dụng tương tự mua ở nhà thuốc? Hãy xem hình dưới để hiểu giá trị thực của một hộp kem dưỡng da trước khi nó được dán giá lên. (Nhưng hãy nhớ rằng điều này không có nghĩa là những hộp kem rẻ tiền mới tốt hoặc những hộp kem đắt tiền thì không đáng giá).

kem dưỡng da

Xem thêm

Kem dưỡng ẩm nào dành cho da?

4 thương hiệu kem dưỡng trắng da ban đêm kinh tế

Những dòng kem dưỡng da mặt kinh điển của các thương hiệu

Sử dụng kem dưỡng da đúng cách 

Nhóm thực hiện

Bài: Q.Giao

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more