Dầu gội khô – lợi và hại

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/08/2014 17:17:03

Dầu gội đầu khô có nhiều tác dụng hữu ích khi cuộc sống và công việc luôn bận rộn. Bên cạnh giới thiệu các lợi ích mà dầu gội khô mang lại, có những điều mà ELLE khuyên bạn nên chú ý khi sử dụng.

Dầu gội đầu khô – lợi ích và những điều không nên

Tiện lợi: Mái tóc của bạn bết dính và bóng dầu sau buổi tập thể dục nhưng bạn không có thời gian về nhà để gội? Rắc một lượng dầu khô vừa đủ lên chân tóc, massage và mái tóc bạn sẽ trông sạch như mới gội.

Tiết kiệm thời gian: Còn gì thích thú hơn khi bạn có thêm 30 phút vào buổi sáng để ngủ nướng vì không phải dậy sớm gội đầu, hong khô tóc trước khi ra ngoài?

Giảm tiếp xúc nhiệt: Nhiệt từ máy sấy tóc hay các dụng cụ tạo kiểu khác đem đến nhiều tác hại cho mái tóc của bạn. Dầu gội đầu khô sẽ giúp bạn giữ lại kiểu tóc tại salon của bạn được lâu hơn mà không cần tiếp xúc quá nhiều hơi nóng.

Giảm dầu và cho tóc bồng bềnh: Mái tóc dơ thường trông rất phẳng và bết dính, dầu gội khô sẽ hấp thu lượng dầu thừa trên tóc và khiến tóc bạn bồng bềnh như cũ.

NHƯNG!

Không hợp cho tóc gàu: Nếu da dầu bạn khô và có rắc rối với gàu, bạn không nên sử dụng dầu gội đầu khô.

Có thể chứa thành phần độc hại: Khi bạn lựa chọn dầu gội khô, hãy chú ý đến thành phần. Các nhãn hàng không uy tín hay sản phẩm rẻ sẽ chứa nhiều nhôm gây hại cho sức khỏe.

Nhìn như bụi trên tóc: Nếu bạn dùng một lượng quá nhiều dầu khô nhưng không phân tán đều trên tóc, mái tóc đen của bạn sẽ trông dơ hơn hay trông như đang có gàu.

Phản tán dụng nếu dùng quá nhiều: Lạm dụng quá nhiều dầu gội khô, bạn có thể khiến mái tóc khô và kém bóng mượt.

Dễ khiến tóc rụng: Tình hình tóc rụng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn ỷ lại vào dầu gội đầu khô. Dầu gội khô giúp thấm dầu thừa trên tóc nhưng không có chức năng làm sạch bụi bẩn như dầu gội bình thường. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ bít lỗ chân tóc khiến tóc không được nuôi dưỡng, dễ gãy rụng.

Xem thêm 5 điều bạn cần biết về dầu gội đầu khô

Nhóm thực hiện

Lan Vũ thực hiện

 


Bí quyết khỏe và đẹp