Điều trị dị ứng da tại nhà

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/11/2015 17:40:54

Những triệu chứng của dị ứng da – mẩn đỏ, ngứa ngáy, sưng tấy – thường tự biến mất sau một hoặc hai tuần mà không cần điều trị. Tuy nhiên, bạn có thể làm một vài thứ sau đây để làm giảm bớt sự khó chịu mà chứng dị ứng da đem lại.

Điều trị dị ứng da tại nhà

Điều trị dị ứng da tại nhà

Tránh đụng chạm. Nghe có vẻ như là điều hiển nhiên nhưng chúng tôi vẫn nên nhắc nhở bạn. Để hồi phục, bạn cần phải ngừng ngay việc sờ, chạm vào những vết dị ứng da bởi những hành động này có thể làm tình trạng nghiêm trọng hơn.

Làm mát. Sử dụng miếng chườm lạnh hay xả nước lạnh sẽ làm dịu cảm giác nóng rát của các vết ban đỏ. Sau đó, hãy lau khô nhẹ nhàng và dưỡng ẩm.

Phủ bột yến mạch lên vết dị ứng. Bột yến mạch trộn đều với nước có thể làm giảm độ sưng viêm của da; nhưng đối với một số người sẽ có phản ứng với yến mạch vì có làn da nhạy cảm. Hãy thử trước với bột yến mạch trộn nước ấm, không phải là nước nóng. Nước nóng có thể gây kích ứng và khô da.

 

dị ứng da

Bột yến mạch

Thoa kem chống ngứa. Kem có hoạt chất hydrocortisone hoặc calamine có thể giảm cảm giác ngứa ngáy khó chịu.

Không mặc quần áo bó sát da. Đừng mặc quần áo quá chật vì da bạn sẽ bị kích ứng. Hãy mặc quần áo rộng rãi và thoáng mát.

Đối với những triệu chứng nặng, hãy thử cách chườm ướt. Trước hết hãy tìm một chiếc áo sơ mi dài tay hoặc một chiếc quần lót dài, ngâm ướt, vắt ráo vào mặc vào người. Mặc chồng thêm một lớp áo/quần bên ngoài, nhưng đừng quá chặt.

Bạn nên khám bác sĩ khi có những vết ban đỏ hoặc triệu chứng dị ứng da, ngay cả khi bạn cảm thấy khá hơn với bằng cách điều trị tại nhà bởi vì chúng có thể là dấu hiệu của những bệnh nguy hiểm hơn.

Xem thêm

Làm thế nào để lựa chọn mỹ phẩm tốt cho da? 

Bạn hiểu gì về mỹ phẩm Đông y?

Mỹ phẩm làm đẹp: Bao nhiêu là đủ?

 

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Giao

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp