Giảm cân hiệu quả bằng phương pháp đánh lừa não bộ

Đăng ngày:

Bạn có thể giảm cân hiệu quả hơn nhiều lần bằng cách đánh lừa não yêu thích việc tập thể dục. Nghe rất hoang đường nhưng đây là phương pháp có thật!

“Cân nặng” – Một trong những nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với phái đẹp. Vấn đề cân nặng không ngừng khiến chị em luôn trong tâm thế canh cánh lo toan đi tìm phương pháp giảm cân hiệu quả hay chỉ đơn giản là làm thế nào để duy trì vóc dáng, để rồi hàng loạt cách hướng dẫn giảm cân bằng chế độ ăn hay luyện tập thể dục ra đời. Nhưng thực tế, sở hữu thân hình “mình hạc xương mai” bằng việc theo đuổi xuyên suốt hành trình giảm cân chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là khi thói quen ăn vặt khó bỏ vẫn còn đó hoặc động lực thực hiện giảm cân chưa đủ mạnh mẽ để quyết tâm ngăn chặng suy nghĩ: “Ăn nốt hôm nay thôi rồi ngày mai giảm cân”.

Với mong muốn giúp nàng giải tỏa nỗi lo mang tên “cân nặng”, ELLE giới thiệu một phương pháp giảm cân hiệu quả được các chuyên gia từ khắp thế giới khuyến cáo nên áp dụng. Bằng cách đánh lừa bộ não, nàng sẽ không còn cảm thấy việc đến phòng gym đối mặt với những máy móc khắc nghiệt hay các anh chàng PT khắt khe là vấn đề khó khăn nữa. Thay vào đó, bạn sẽ dần yêu thích việc luyện tập và công cuộc giảm cân sẽ được gỡ bỏ mác “hành xác” vốn có.

1. Tìm bạn đồng hành để… cạnh tranh

cách giảm cân hiệu quả 1

Ảnh: Brit + Co

Đây được xem là phương pháp có lịch sử hình thành lâu đời nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng bộ não con người hoạt động có tính cạnh tranh hơn khi nhận được sự thúc đẩy hoặc trong trường hợp phát hiện sự có mặt của đối thủ. Theo bản năng thông thường, khi đó bạn sẽ cố gắng nhiều để đạt kết quả tốt hơn. Do đó, tìm kiếm một người bạn đồng hành trong quá trình luyện tập có thể làm tăng động lực đến phòng tập, hay lựa chọn những tấm gương đã từng giảm cân thành công làm hình mẫu. Hoặc thậm chí nhớ đến những lời nói chê cười về ngoại hình làm tăng thêm sự quyết tâm để giảm cân.

2. Chia sẻ từng bước của quá trình tập luyện

cách giảm cân hiệu quả 2

Ảnh: Conner Rensch (@crensch)

Không thể phủ nhận làn sóng ngày càng lan tỏa rộng rãi của mạng xã hội. Và việc chia sẻ hành trình giảm cân của bản thân lên trang cá nhân được ví như “con dao hai lưỡi”. Bởi lẽ, mỗi khi đăng tải về từng bước của giai đoạn giảm cân được xem như lời cam kết giữa bạn với cộng động bạn bè xunh quanh. Và nếu, chặng đường giảm cân mà bạn vạch ra mãi chẳng thấy hồi kết tốt đẹp thì bạn có thể nhận thêm nhiều lời bình luận khó nghe hơn nữa. Ngược lại, những hình ảnh ấy như minh chứng trước nhiều người, sẽ thôi thúc bạn phải thực hiện bằng được mục tiêu giảm cân của mình.

3. Chẳng tập được nhiều thì tập ít

Có nên đến phòng gym hay để mai rồi đi cũng được?”, đây có lẽ là suy nghĩ từng “lóe sáng” ít nhất một lần mỗi khi muốn bắt đầu việc luyện tập. Thay vì cứ phải đắn đo giữa vấn đề nên hay không nên đi, nàng hãy nhớ lại những động lực tinh thần đã thúc đẩy bản thân “khởi động” hành trình giảm cân.

cách giảm cân hiệu quả 3

Ảnh: El Comercio Peru

Hoặc nếu thật sự hôm đó nàng không thể sắp xếp đến phòng tập được, thì 15 phút với những bài tập đơn giản tại nhà chắc hẳn cũng đóng góp phần nào cho quá trình giảm cân, cũng như để bạn thể hiện quyết tâm theo đuổi mục tiêu giảm cân từng ngày.

4. Song hành với chế độ ăn uống

Chìa khóa để giảm cân hiệu quả chính là sự phối hợp giữa thói quen tập thể dục cùng một chế độ ăn hợp lý. Dù biết vậy, nhưng không dễ gì tuân thủ một chế độ ăn hà khắc như “hành xác” cơ thể. Đặc biệt là trong giai đoạn thường xuyên luyện tập thể dục khiến cơ thể mau đói, phát sinh triệu chứng thèm ăn để bù phần năng lượng mất đi.

cách giảm cân hiệu quả 4

Ảnh: kidspot

“Thần chú” hữu hiệu nhất được các nhiều chuyên gia chia sẻ chính là: “Abs are made in the kitchen” (tạm dịch: cơ được tạo ra từ nhà bếp). Đó sẽ là lý do nhắc nhở bạn mỗi khi vào bếp lựa chọn thức ăn lót dạ. Ngoài ra, các nàng có thể tham khảo các chế độ ăn giảm cân được nhiều người áp dụng thành công như: Keto, Low Carb, Intermittent Fasting… để đạt được hiệu quả giảm cân dễ dàng hơn.

5. Yêu quý bản thân hơn

cách giảm cân hiệu quả 5

Ảnh: Punch Drunk Soul

Tất cả những lý do bạn đưa ra làm động lực giảm cân sẽ không nằm ngoài việc chính bản thân bạn muốn mình trông đẹp hơn. Các nghiên cứu cho thấy, sở hữu thân hình chuẩn mực có khả năng tiếp thêm tự tin cho các nàng thực hiện mọi việc. Từ đơn giản nhất là thấy bản thân đang tận hưởng cái quyền năng được đẹp của người phụ nữ, cho đến tự tin hơn để suôn sẻ trong công việc. Suy cho cùng, cốt lõi vẫn là: “Làm đẹp là cho chính bản thân mình!”.

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: The thirty by rdie

Ảnh: Female Network, pictureofbeauty

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more