Mẹo giữ sơn móng tay bền màu đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Đăng ngày:

Sơn gel hay sơn thường đều khó đảm bảo nước sơn nguyên vẹn, nhưng vẫn có vài bí quyết giữ sơn móng tay bền màu lâu hơn, cho móng luôn đẹp như thuở ban đầu vừa sơn.

Móng tay mặc dù có sơn gel, thì cũng không thể tránh khỏi việc móng bị ngả màu, mất độ bóng hay sứt mẻ, trầy xước. Đó là những vấn đề móng sớm muộn sẽ phải đối mặt, nhưng để giúp thời gian lớp sơn được lâu hơn, ELLE giới thiệu đến bạn một vài bí quyết giữ sơn móng tay bền màu đơn giản và hiệu quả.

giữ sơn móng tay bền màu 0

Ảnh: canadianliving

1. Làm sạch móng trước khi sơn

giữ sơn móng tay bền màu 3

Ảnh: scotwork

Móng tay sạch và mất độ bóng tự nhiên giúp tạo độ nhám, bám dính khi sơn nên chính là cách “tiên phong” giúp giữ sơn móng tay bền màu. Trước khi sơn vẽ kiểu mới, bạn cần đảm bảo đã tẩy sạch lớp sơn cũ, sau đó ngâm móng tay trong nước ấm một lúc, rồi lau sạch, khô móng và các kẽ móng.

2. Cắt bỏ phần biểu bì thừa, phần móng gãy

giữ sơn móng tay bền màu 4

Ảnh: memahami diri dan orang lain

Tỉa tót lại móng tay trước khi sơn là điều cần thiết giúp bộ móng khỏe mạnh và cũng là “mẹo” giữ sơn móng tay bền màu hơn đấy! Loại bỏ lớp da thô ráp xung quanh móng giúp việc sơn dễ dàng, đồng thời mang lại cảm giác đôi bàn tay mịn màng. Thêm vào đó, ngoài cắt da, cắt bớt móng sẽ giúp bạn điều chỉnh được độ dài cần thiết.

giữ sơn móng tay bền màu 1

Ảnh: Bindu Gopal Rao, Freelance Writer, Travel, Lifestyle, Food, Fashion

Sau khi có được chiều dài mong muốn, bạn đừng bỏ qua bước giũa móng nhé! Giũa đầu móng giúp đường cắt đều mịn, không cộm hay có vế xước, giũa thân móng để loại bỏ bề mặt móng cũ vốn đã ngả màu bởi lớp sơn trước đó.

3. Cẩn thận vết nứt

giữ sơn móng tay bền màu 5

Ảnh: fordevr

Các phần móng dài qua phao móng là nơi dễ tiếp xúc với nước hoặc dễ va chạm dẫn đến sự phân mảng giữa móng và lớp sơn gây trầy xước, nứt nẻ, gãy móng. Do đó, khi tiến hành sơn, bạn nên kéo nước sơn dọc theo cạnh của móng trước rồi tô phần nền bên trong. Như vậy sẽ đảm bảo cạnh được sơn đều, kín, vừa đảm bảo giữ sơn móng tay bền màu lại vừa đẹp hơn.

4. Sử dụng sơn lót móng

giữ sơn móng tay bền màu 7

Ảnh: naildesigncode

Làm điệu cho móng cũng giống như việc trang điểm, phải có lớp nền bền, đẹp thì tổng thể trang điểm mới hoàn hảo. Sơn móng cũng vậy, lớp sơn lót đóng vai trò như lớp nền giúp màu sơn bám lâu, móng có độ bóng khỏe, đồng thời hạn chế những chất hóa học từ sơn móng tay thấm vào móng.

5. Dàn trải màu đều sơn

Mỗi lớp sơn cần có thời gian để khô bề mặt trước khi tô thêm lớp tiếp theo. Đừng vì gấp rút mà nàng vội sơn lớp kế trong khi nước sơn trước chưa kịp khô. Nếu sau 5 đến 15 phút mà bạn thấy lớp sơn vẫn còn ươn ướt thì điều đó đồng nghĩa bạn đã sử dụng quá nhiều nước sơn trong một lần, hoặc rút ngắn thời gian giữa hai lớp xuống quá ngắn.

giữ sơn móng tay bền màu 6

Ảnh: maquilladas

Phần sơn đầu móng được xem là khu vực “dễ dãi” nhất, chỉ cần nghe “lời mời gọi” của nước hay chạm khẽ vào bất kì vật gì là sẵn sàng bỏ móng ra đi. Do vậy, bạn cần sơn kĩ vùng này, phải thật khéo léo cho lớp sơn mỏng nhưng vẫn đảm bảo che phủ tốt. Sau 2 ngày, bạn có thể dặm lại lớp sơn phủ để kiểu móng tay đẹp tựa thuở ban đầu.

Xem thêm:

Cách tự sơn móng tay đẹp theo xu hướng Ombré sành điệu

Không cần tô vẽ phức tạp, một màu sơn là đủ làm nên bộ móng tay đẹp

Nhóm thực hiện

Quyền Thùy Giang

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE Việt Nam

Tham khảo: Makeup

Ảnh: Fave/jamienelsonphot

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more