Những mùi hương citrus tỏa ngát giữa khung trời Hè

Đăng ngày:

Cùng ELLE tham khảo một số loại nước hoa hương citrus cho mùa Hè thanh mát.

Có lẽ bạn chưa có một mùi hương “signature” và đang tìm kiếm một lọ nước hoa mùa Hè thanh mát. Nếu bạn cảm thấy bối rối giữa ma trận những nốt hương và sự kết hợp mùi hương, một lựa chọn đơn giản cho bạn là mùi hương citrus.

Mùa Hè là mùa của hoa trái, những kỳ nghỉ và thời tiết nóng bức. Nước hoa mùa Hè thường có nốt hương chủ yếu là hương citrus (quả họ cam quýt). Nét tươi mát đặc trưng của hương citrus tạo sự tương phản rõ rệt với cái nóng của mùa Hè. Chưa hết, hương cam quýt được khoa học chứng minh có tác dụng làm tỉnh táo đầu óc ngay lập tức.

nước hoa mùa hè 2

Ảnh: Unsplash

Điều bạn cần nhờ là những lọ nước hoa mùa Hè hương citrus tuyệt vời nhất sẽ được kết hợp với các nốt hương gỗ, hương hoa và hương trái cây. Sự kết hợp này cũng có tác dụng làm hương nước hoa giữ mùi được lâu hơn.

Những nốt hương hoa mà bạn nên tìm kiếm là những hương thanh mát như hương hoa cam, hoa gardenia, hoa chanh…

Mùi nước hoa sẽ thay đổi khác nhau tùy thuộc vào thân nhiệt, dầu trên da và mùi hương đặc trưng của từng người. Tốt nhất bạn nên xịt thử nước hoa lên người và quan sát phản ứng của mùi hương trên da trong một ngày trước khi quyết định đầu tư vào một lọ nước hoa giá trị.

nước hoa mùa hè

Ảnh: Shutter Stock

Nước hoa Bois d’Hadrien của Goutal Paris

Với nốt hương đầu là hương chanh, nước hoa Bois d’ Hadrien sẽ mang đến sự tỉnh táo ngay khi xịt. Lớp hương giữa là hoa trường xuân và hương nền gồm gỗ bách, hương cay và thông siberian sẽ trung hòa hương chanh nhưng vẫn thích hợp cho những ngày oi ả.

nước hoa mùa hè 2 goutal

Nước hoa Eau Fraiche của Chanel

Với hương thanh yên là nốt đầu, lớp giữa là hoa nhài và hương nền từ gỗ tếch, không còn gì nhẹ nhàng hơn Eau Fraiche của Chanel để đi theo những cô gái trong những ngày mệt mỏi đến văn phòng.

nước hoa mùa hè love

Nước hoa Pomelo Fragrance của Jo Loves

Sự kết hợp giữa pink pomelo và hoa hồng mang lại một mùi hương dịu dàng chưa từng thấy. Bên cạnh đó, lớp nền hương cỏ vertiver còn có khả năng hạ thân nhiệt, giúp thư giãn và cải thiện sức khỏe thần kinh.

nước hoa mùa hè jo 2

Nước hoa Lime Basil & Mandarin Cologne của Jo Malone

Gợi ý đến ngay từ cái tên, lọ nước hoa của Jo Malone gồm hương quýt, hương húng quế và gỗ amber. Đây là hãng nước hoa mà công nương Kate Middleton luôn tin tưởng lựa chọn, đặc biệt là những lọ nước hoa hương citrus.

nước hoa mùa hè malone

Nước hoa Turquoise Eau de parfum của Michael Kors

Michael Kors đã tạo ra một công thức của mùa Hè và biển xanh với hương súng nước, dưa leo và chanh ở nốt đầu; hương nhài, hoa lan dại và muối fleur de sel accord ở giữa; xạ hương, ambrox và gỗ cedar ở hương nền.

nước hoa mùa hè kors

Nước hoa Velvet Cypress của Dolce & Gabbana

Hương đầu của lọ nước hoa này gồm chanh từ vùng Sicily và cam bergamot. Lớp hương giữa gồm gõ bách, hoa galbanum và dầu xô thơm. Lớp hương nền là gỗ tuyết tùng. Những nguyên liệu nước hoa truyền thống này sẽ hỗ trợ mùi citrus giữ hương rất lâu trên da bạn.

nước hoa mùa hè dg

Xem thêm:

8 hương nước hoa vegan độc đáo cho mùa Hè

Sự thật ẩn giấu phía sau những mùi hương nước hoa cao cấp

Nhóm thực hiện

Bài: Thục Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more