Hướng dẫn cách chọn mua máy sấy tóc

Đăng ngày:

Khi mua máy sấy tóc, việc chọn lựa những dòng sản phẩm cao cấp sẽ giúp cải thiện độ chắc khỏe của mái tóc cũng như kinh nghiệm sử dụng máy sấy tóc. Sử dụng máy sấy chất lượng cao giúp giảm nguy cơ tóc bị giòn và cháy, góp phần làm mái tóc chắc hơn. Hiện nay, máy sấy tóc có rất nhiều tính năng, nhưng bạn phải hiểu hết những tính năng cần thiết để có thể sở hữu được một máy sấy tóc ưng ý.

mua máy sấy tóc

Hướng dẫn cách chọn mua máy sấy tóc

Mua máy sấy tóc có bộ phận truyền nhiệt làm từ gốm (ceramic) thay vì kim loại hoặc nhựa:

Bộ phận truyền nhiệt làm bằng kim loại hoặc nhựa thường làm cháy tóc do mức nhiệt cao và không tỏa đều sức nóng trên tóc. Với bộ phận truyền nhiệt làm từ ceramic – một vật liệu dẫn nhiệt độc đáo – nhiệt được tỏa đều khắp mái tóc.

Mua máy sấy tóc với chức năng sấy ion:

Những dòng máy sấy tóc chất lượng thấp, nhất là những máy có bộ phận truyền nhiệt làm từ kim loại hoặc nhựa, sẽ khuếch tán các ion dương gây tổn hại lớp biểu bì của sợi tóc, làm tóc bạn trở nên bông xù và nhạt màu. Những loại máy sấy tóc chất lượng cao với chức năng sấy ion khuếch tán ion âm, giúp giữ độ ẩm cho sợi tóc và hạn chế tình trạng bông xù. Và trên hết, dòng máy sấy có chức năng này giúp giảm tình trạng tĩnh điện cho mái tóc.

Mua máy sấy tóc có thành phần Tourmaline:

Tourmaline kết hợp với bộ phận truyền nhiệt làm từ gốm sẽ làm giảm tác hại của nhiệt và khuếch tán nhiệt đều hơn. Điều này có nghĩa là tóc bạn sẽ tránh được trường hợp bị hư hại do mức nhiệt cao. Tourmaline cũng góp phần sản sinh ra một lượng lớn ion âm, giúp sấy khô tóc nhanh hơn 70% so với máy không có thành phần này.

.

Một máy xấy tóc tốt giúp nhiều cho mái tóc của bạn

Một máy xấy tóc tốt giúp nhiều cho mái tóc của bạn

Mua máy sấy tóc có số Watt cao

Máy sấy với chỉ số Watt cao sẽ sấy khô tóc nhanh hơn. Nếu bạn không chú trọng đến thời gian sấy khô tóc, bạn có thể bỏ qua bước này. Với những dòng máy sấy chuyên nghiệp, số Watt thường ở mức 1300 watt hoặc cao hơn.

Mua máy sấy tóc có thể điều chỉnh tốc độ thổi và mức nhiệt

Tùy vào tình trạng của tóc, bạn sẽ sử dụng các điều chỉnh khác nhau. Ví dụ: nếu tóc ẩm, hãy chỉnh mức nhiệt thấp. Nếu muốn tạo kiểu tóc, hãy điều chỉnh tốc độ thổi của máy.

.

mua máy sấy tóc

Mua máy sấy tóc có thể điều chỉnh tốc độ thổi và mức nhiệt

Mua máy sấy tóc có trọng lượng nhẹ hơn 0.5kg

Những người thợ làm tóc chuyên nghiệp thường sử dụng máy sấy với trọng lượng rất nhẹ để có thể cầm và sử dụng suốt cả ngày. Mặc dù mục đích của bạn là sấy khô tóc sau khi gội đầu, việc sấy tóc cũng trở nên thoải mái và dễ dàng hơn khi sử dụng một chiếc máy sấy nhẹ. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển máy đến những góc khuất trên đầu, giúp nhiệt được lan tỏa đều hơn.

Xem thêm

14 kiểu tóc Updo đẹp nhất Quả cầu vàng 2016

Chọn đúng loại lược cho mái tóc đẹp & các bí quyết khác

3 cách tuyệt vời để tạo kiểu cho tóc ngắn

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Giao

Ảnh tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more