Kem trắng da toàn thân có thật sự an toàn?

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 30/08/2015 11:21:34

Kem trắng da toàn thân có thật sự an toàn cho da là mối băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ, đặc biệt với những làn da không đều màu hay dễ bắt nắng.

Những sản phẩm kem trắng da toàn thân hay dành riêng cho da mặt với nhiều nhãn hiệu khác nhau rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Để có thể lựa chọn loại kem phù hợp với da và mạng lại hiệu quả cao nhất, ELLE đưa ra những thông tin bạn đọc cần biết về kem trắng da toàn thân.

 

Kem trắng da toàn thân

Kem trắng da toàn thân

Những tinh chất chứa trong sản phẩm kem dưỡng trắng da?

Kể cả những sản phẩm kem dưỡng da của những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp nhất cũng thường chứa thành phần hóa học gây nhiều tranh cãi hydroquinone. Thành phần hóa học này hiện nay đã bị cấm ở rất nhiều nước vì tính độc hại mà hóa chất này gây ra. Một số nghiên cứu khoa học cho thấy hóa chất hydroquinone có tác động trực tiếp đến tế bào gây ung thư. Nói cách khác, hydroquinone là một chất gây ung thư và tổn hại đến ADN. Tuy vậy, cũng có một số ý kiến trái chiều cho rằng những nghiên cứu này chưa đủ thuyết phục nên rất nhiều kem dưỡng trắng da hiện nay vẫn chứa chất hóa học hydroquinone. Dù vẫn chưa có kết luận chính xác về tính chất của chất hóa học này, sẽ tốt hơn nếu như bạn chọn mua những loại kem không chứa nó như câu nói “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Cách làm trắng da toàn thân những vùng dễ "bị lãng quên"
Sở hữu làn da trắng toàn diện là mơ ước của nhiều bạn nữ. Tuy nhiên, thường thì chúng ta sẽ hay quan tâm đến da mặt, thân thể, tay chân mà quên đi...

Vậy làm sao để biết loại kem nào có chứa chất hydroquinone?

Không phải sản phẩm kem dưỡng trắng da nào cũng ghi rõ tên loại hóa chất này trong danh sách thành phần của sản phẩm. Thêm vào đó, khi mua sắm qua mạng ngày càng phổ biến ngày nay, sẽ càng khó khăn hơn để tìm danh sách thành phần có trong kem của sản phẩm. Khi không phải người buôn bán nào cũng muốn cung cấp danh sách đầy đủ những thành phần hóa học có chứa trong sản phẩm, đặc biệt là chất hydroquinone vẫn luôn gây nhiều tranh cãi, trang website của nhà sản xuất sẽ là nơi cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất về việc này, hoặc hãy đích thân kiểm tra sản phẩm ở những cửa hàng bán lẻ.

Top 10 sản phẩm dưỡng trắng da - ELLE Beauty Awards 2015
Phần lớn phụ nữ châu Á đều mong muốn một làn da trắng sáng, ẩm mịn. 10 sản phẩm dưỡng trắng da đột phá nhất từ các thương hiệu sau đây sẽ là những...

Còn phương pháp nào khác để dưỡng trắng da?

Để có thể đạt được hiệu quả tối ưu trong việc dưỡng trắng da, một yếu tố thiết yếu cần được xác định chính là độ sáng tối của màu da. Để hạn chế việc tiếp xúc nhiều với hóa chất dưỡng trắng da trong các sản phẩm kem dưỡng, bạn đọc có thể sử dụng xen kẽ những hỗn hợp dưỡng trắng da từ nguyên liệu tự nhiên. Tuy những hỗn hợp kem trắng da tự nhiên yêu cầu sự kiên trì, sử dụng đều đặn và có thể mang lại kết quả lâu hơn sản phẩm kem dưỡng, nó vẫn được xem là một sự ‘đánh đổi’ hợp lý để bảo vệ cho làn da cũng như sức khỏe người dùng.

Xem thêm: Thành phần nào tốt trong kem dưỡng trắng da

Nhóm thực hiện

Bài viết: Trang Thy

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết khỏe và đẹp