Lời thú nhận của một tín đồ cuồng đi giày cao gót

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/12/2017 18:41:50

Hãy cùng lắng nghe những thú nhận của một cô nàng cuồng mang giày cao gót – Rebecca Carhart hiện đang là một cây bút tự do chuyên viết về thời trang và phong cách sống tại New York. Cô từng làm việc cho tạp chí In Style, Daily Mail và thương hiệu thời trang TopShop.

Victoria Beckham: “Tôi không thể đi giày cao gót nữa"
Victoria Beckham, người đã bắt đầu mang những đôi giày cao ngất ngưởng từ thời còn là thành viên Spice Girls có thể sẽ rời bỏ hoàn toàn xu hướng...

Giày cao gót là những gì tôi từng hết mực nâng niu, không bao giờ tôi rời khỏi nhà mà không có chúng. Thói quen 15 năm đó luôn được duy trì, cho đến một ngày mùa hè khi tôi vượt qua cột mốc tuổi 30 của mình…

ELLE-VIET-NAM-nhung-ly-do-phu-nu-nen-tu-bo-giay-cao-got-sau-tuoi-30-2

Đó là khi tôi bắt đầu nhận thấy một số thay đổi đến từ bên trong chính mình. Tôi đã mất một khoảng thời gian dài để quen dần với sự thay đổi từ từ nhưng rõ ràng, chẳng hạn như việc tôi thích ở nhà hơn là đi ra ngoài mỗi tối. Tôi thấy bản thân mình thoải mái hơn trước mọi thứ xảy ra xung quanh mình; cụ thể hơn, tôi biết mình đã hiểu được điều mà các bà mẹ (hay bà ngoại) của chúng ta vẫn thường hay gọi là những đôi giày phù hợp.

ELLE-VIET-NAM-nhung-ly-do-phu-nu-nen-tu-bo-giay-cao-got-sau-tuoi-30-3

Về cuộc sống của tôi trước đây, tôi luôn cảm thấy mình là một người phụ nữ biết cách ăn mặc hợp mốt bởi tôi luôn diện những đôi giày cao gót hết sức ấn tượng. Chính chúng đã đem lại cho tôi sự tự tin về vẻ ngoài của mình. Vì thế, tôi bắt đầu tự hỏi mình sẽ như thế nào, nếu như tôi ngừng việc lo lắng và trở nên lười biếng hơn trong cách ăn mặc.

Thật lạ lùng, khi tôi đứng trước độ tuổi trung niên gần kề thì những show diễn mùa xuân của tuần lễ thời trang 2018, theo chu trình bất biến của nó lại bắt đầu. Tôi nhận thấy những đôi giày bệt đang trở thành xu hướng trên hầu hết các sàn diễn thời trang. Chúng là những đôi giày có vẻ ngoài bắt mắt khi được trang trí và điểm tô bởi vô số đá lấp lánh của thương hiệu Badgley Mischka, hay những đôi sneakers New Balance trứ danh của hãng Zimmermann.

ELLE-VIET-NAM-nhung-ly-do-phu-nu-nen-tu-bo-giay-cao-got-sau-tuoi-30-5

Đó là thời điểm mà tôi nhận ra rằng tôi không còn phải lựa chọn giữa phong cách và sự thoải mái trong khi mua sắm giày dép nữa. Sau nhiều thập kỉ, phụ nữ luôn phải loạng choạng trong những đôi giày cao gót bởi một phần chúng được ấn định sẽ đem lại vẻ đẹp đầy nữ tính và lôi cuốn. Thời thế đã đổi thay, các nhà thiết kế đã thực sự tìm được cách thức để biến tấu những tạo vật vốn dĩ luôn được ấn định là thiếu tinh tế và nhàm chán, trở nên sang trọng hơn. Chúng ta có thể mang những đôi giày bệt hay đế bằng trong nhiều giờ liên tục mà không phải khổ sở hay đau đớn. Thực tế, tôi nghĩ rằng chính những đôi giày bệt đang trở thành xu hướng mới của thời đại. Thời đại mà con người ta đề cao sự thoải mái và tự do cả về tinh thần lẫn thể xác. Tôi đã làm được một điều không tưởng, đó là không đụng tới những đôi giày cao gót đầy cám dỗ trong vòng một tháng. Thói quen xuyên suốt 15 năm qua đã được phá bỏ như vậy.

ELLE-VIET-NAM-nhung-ly-do-phu-nu-nen-tu-bo-giay-cao-got-sau-tuoi-30-6

51 tuổi, Sarah Jessica Parker vẫn "nghiện" giày cao gót
Không còn trẻ nhưng chưa chắc là Sarah Jessica Parker là một quý bà tụt hậu nhé. Sarah không những vẫn giữ thú vui mua sắm như lúc trẻ, nhất là...

Lần cuối cùng tôi không mang những đôi giày cao gót là khi còn ở trường đại học. Nguyên nhân là do một số vấn đề về việc căng cơ quá mức dẫn đến gãy chân bởi thói quen đi giày cao gót và không luyện tập thể dục thường xuyên. Tôi đã không nhận ra cách bảo vệ đôi chân của mình ở thời điểm đấy. Cũng chính tôi là người đã khiến tình trạng của tôi trở nên trầm trọng hơn khi vẫn ương bướng tiếp tục mang những đôi giày cao gót, thay vì phải lắng nghe lời khuyên của bác sĩ trong việc hạn chế di chuyển bằng chúng trong quá trình điều trị vết thương. Hậu quả sau cùng là tôi đã phải mang boots trong suốt mùa hè vào năm 2008. Nhưng đó là câu chuyện mà tôi bị ép phải từ bỏ những đôi giày cao gót của mình, còn ở hiện tại thì không, tôi rất thoải mái và có phần vui thích khi làm điều đó.

ELLE-VIET-NAM-nhung-ly-do-phu-nu-nen-tu-bo-giay-cao-got-sau-tuoi-30-8

Điều tôi muốn bây giờ là không phải đụng vào những đôi giày cao gót. Đó thật sự là sự lựa chọn của chính bản thân tôi và không ai buộc tôi phải làm điều đó. Tôi thậm chí đã chuyển sang việc yêu thích xu hướng thể thao khi bắt đầu mang trang phục của Nike hay Adidas – một điều mà tôi không bao giờ dám thử trước đây. Trong những đôi giày bệt, tôi vẫn cảm thấy bản thân mình tự tin chẳng khác gì những những đôi giày cao gót tôi từng mang. Có lẽ vì bây giờ tôi cảm thấy thoải mái hơn, trưởng thành hơn hoặc có thể bởi vì tôi đã đến cái giai đoạn mà bản thân không còn muốn tự giày vò và khổ sở giống như trước nữa.

ELLE-VIET-NAM-nhung-ly-do-phu-nu-nen-tu-bo-giay-cao-got-sau-tuoi-30-13

Nhờ vào sự thay đổi mới này, tôi nhận được nhiều tín hiệu khả quan và dần hình thành nhiều thói quen tốt hơn. Tôi đến các cuộc họp công ty sớm hơn và bản thân có nhiều năng lượng hơn bao giờ hết. Kể từ khi tôi quyết định thay đổi, không chỉ có bàn chân mà cả lưng của tôi cũng không còn gặp phải tình trạng đau nhức nữa. Tôi dễ dàng đạt được mục tiêu phấn đấu của mình sau một tháng thử nghiệm. Vì vậy, tôi quyết định thách thức giới hạn của mình thêm lần nữa với kế hoạch 30 ngày tiếp sau đó. Cứ như thế mà đã gần 5 tháng kể từ khi tôi nói lời chối từ với những đôi giày cao gót từng hết mực được nâng niu của mình. Ngay cả lúc này đây, tôi vẫn chưa có ý định trở lại trên những đôi cao gót.

ELLE-VIET-NAM-ly-do-phu-nu-nen-tu-bo-giay-cao-got-sau-tuoi-30-4

Liệu tôi có lại mang những đôi giày cao gót nữa không? Chắc chắn là sẽ có một dịp đặc biệt nào đó khiến tôi muốn trở lại với chúng. Thế nhưng bây giờ, tôi cảm thấy thực sự hạnh phúc với những đôi giày bệt của mình.

Nhóm thực hiện

Tô Mã Ngọc (Nguồn Tạp Chí Phái Đẹp ELLE VN/Tham khảo: Stylecaster/Ảnh: Sưu tầm)

Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp