[Nicky Khánh Ngọc] Lotion dưỡng da nào được yêu thích nhất?

Đăng ngày:

Nếu hỏi rằng trong năm 2016, đâu là xu hướng dưỡng da chính yếu nhất: tôi sẽ nói đó là sự lên ngôi của lotion, đặc biệt là các loại lotion “trước tất cả” tức là activating lotion hay first lotion được vỗ/thoa lên da ngay sau khi rửa mặt.

Đây là một bước dưỡng da đặc trưng của Châu Á, nhất là Hàn Quốc với các chu trình dưỡng da 7-10 bước. Mỗi hãng có một tên gọi khác nhau khiến cho những người mon men bước vào khu rừng lotion dưỡng da cảm thấy sắp loạn cào cào. Tôi, một cách chủ quan và bằng kinh nghiệm là chính, gọi tất cả những thứ có dạng nước lỏng, trong suốt hoặc hơi ngả vàng dùng “trong vòng 3 giây sau rửa mặt” là first lotion. Tác dụng chính của nước này là để cân bằng da, cung cấp thêm độ ẩm và một số dưỡng chất, thẩm thấu nhanh để tạo tiền đề cho các bước dưỡng da tiếp theo. Xu hướng mới là các loại nước dưỡng này được bổ sung tinh chất để có tác dụng dưỡng da chứ không phải là một bước làm sạch nữa như toner của phương Tây. 4 loại lotion dưỡng da tôi thích nhất năm qua, dù mỗi loại lại được đặt tên không liên quan gì đến nhau.

Su:m 37 Secret Essence

Nhiều người gọi đây là bản dupe của nước thần SKII. Cả 2 đều sử dụng công nghệ lên men: fermented ingredient – một xu hướng dưỡng da mới nổi của Hàn Quốc. Hãy nghĩ đến quy trình làm rượu vang hay kim chi. Lên men giúp dưỡng chất cô đặc hơn, các phân tử bị chẻ nhỏ ra dễ thấm hơn và thành phần lên men thường có tính kháng khuẩn và bền vững cao. Rất nhiều bà bầu đến với mỹ phẩm lên men vì sự lành tính của chúng. Khi nước dưỡng Su:m 37 “secret essence” này được bán với những chai dung tích 230ml, thì bạn hiểu chúng phổ biến đến mức nào: người ta xài như uống cả sáng và tối. Đây là người bạn mới của tôi năm 2016 khi su:m 37 về Việt Nam. Hình như chai trong ảnh là chai thứ 3 tôi sở hữu. Xài như uống thật.

The Body Shop Oils of life Intensely Revitalising Essence lotion

Lotion chứa tinh dầu làm từ 3 loại hạt: thìa là đen, hoa trà my và nụ tầm xuân. Nước dưỡng này kết hợp dầu dưỡng da nên cung cấp độ ẩm rất tốt, cảm giác cô đặc nhưng vẫn thấm nhanh, đặc biệt là mùi hương thảo mộc rõ rệt như trong spa. Nếu để dưỡng ẩm, tôi không thể chê Oils of life ở bất kỳ điểm nào. Big fan.

The Face Shop The Therapy First Serum

Ghi là “serum” vậy thôi chứ là một dạng nước dưỡng làm từ nước biển, tảo biển và 3 loại tinh dầu dưỡng da: palmarosa, gỗ đàn hương và trái bơ. Đây là loại first lotion tôi đang sử dụng mỗi ngày hiện nay. Bán kèm bông cotton nhưng tôi toàn dùng bằng tay để vỗ lên da dễ dàng. Chai này sẽ hết cực kỳ nhanh bởi vì tôi đang đua đòi phương pháp “7 Skin Method” của các cô gái Hàn: thoa nước dưỡng 7 lần (7 lớp khác nhau) mỗi đêm. Chữ “skin” trong ngôn ngữ dưỡng da Hàn tức là “toner” “nước hoa hồng” “nước dưỡng cân bằng”. Hôm nào bạn rảnh hãy thử thoa 7 lớp nước lotion xem sao? Buổi sáng hôm sau da sẽ có cảm giác như vừa đi facial.

Laneige Clear C Advanced Effector

Lại một từ mới “effector” nhưng vẫn là nước trong suốt có chứa 92.5% chiết xuất từ nhiều loại dâu giúp thanh tẩy nhẹ, chống ô xy hoá và dưỡng ẩm. Tôi xài 2 chai nay rồi. Nói chung nếu bạn muốn da mướt, đẹp, serum/kem dưỡng phát huy hiệu quả thì không thể bỏ qua các loại nước dưỡng. Hãy xài đều đặn như uống nước mỗi ngày.

Bạn sẽ không thấy có gì khác biệt nếu mua 1 chai nước dưỡng tinh chất về và xài trơ trọi. Nhưng nếu bạn đã có 1 chu trình dưỡng da khá đầy đủ cho mình mà thấy da vẫn chẳng mấy cải thiện – kem dưỡng như không ăn, hãy mua ngay 1 chai first lotion. Độ ẩm là chìa khoá của tất cả. Và da phải “mở” ra hết sức thì những serum và kem sau đó mới “vào” được thật sâu.

Nhóm thực hiện

Bài: Nicky Khánh Ngọc

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more