Những cách đơn giản “chữa cháy” mái tóc bị cắt hỏng

Đăng ngày:

Không có sai lầm nào là không thể khắc phục và mái tóc bị cắt hỏng của bạn cũng không phải ngoại lệ.

Mái tóc là tuyên ngôn cá tính của mỗi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng luôn sở hữu được kiểu tóc thực sự phù hợp. Nhiều người đã gặp phải những thất bại khi thử nghiệm mái tóc mới hoặc không đạt được kiểu tóc ưng ý. Vậy làm thế nào để khắc phục những lần “lỡ sai”? Mời bạn cùng ELLE khám phá cách xử lý trong bài viết này.

1. Nối tóc

Nếu trước kia, khi phần tóc bị lỡ cắt quá tay khiến bạn không biết làm thế nào để khắc phục thì giờ đây nối tóc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Phương pháp này sẽ giúp tăng độ dài cũng như độ phồng cho mái tóc hiện tại. Bạn phải cân nhắc thật kỹ với quyết định này bởi đây là cách giải quyết mang tính lâu dài. Mặt khác nếu muốn giải quyết tạm thời, bạn có thể sử dụng các phần tóc giả: tóc mái, tóc đuôi… để che đi phần tóc bị cắt hỏng một cách nhanh chóng.

Ảnh: Instagram @heybiblee.

2. Cắt ngắn mái tóc

Nếu phần tóc ngắn được giải quyết bằng việc nối tóc thì với mái tóc dài chưa được ưng ý, bạn hoàn toàn có thể cắt ngắn. Hãy đến ngay salon tóc để chỉnh sửa lại mái tóc ở độ dài làm bạn hài lòng nhất. Bạn đừng quên bày bỏ kiểu dáng mong muốn cụ thể để tránh trường hợp hư hại tiếp diễn lần nữa. Mái tóc đẹp như ý muốn sẽ giúp bạn thoải mái và tự tin tỏa sáng.

3. Sử dụng các loại phụ kiện cho mái tóc

Việc sử dụng các phụ kiện để che đi phần tóc bị cắt hỏng đã được rất nhiều nguời áp dụng để khắc phục vấn đề này. Nếu phần mái hiện tại không phù hợp với gương mặt, bạn có thể sử dụng kẹp tóc. Nếu không, bạn cũng có thể dùng băng đô đơn giản hoặc khăn turban. Những phụ kiện này vừa giúp bạn sửa chữa được phần tóc bị cắt hỏng, vừa giúp bạn trông thời trang và cuốn hút hơn. Bạn có thể thử “biến hóa” mái tóc với những phụ kiện khác nhau từ những gợi ý sau.

sử dụng phụ kiện để sửa chữa cho mái tóc cắt hỏng

Thêm một sự lựa chọn táo báo cho mái tóc thêm thú vị. Ảnh: Instagram @jennierubyjane.

Những chiếc bờm luôn được ưu ái

Jisoo sử dụng bờm cho phần tóc của mình. Ảnh: Instagram @sooyaaa__.

Sử dụng phụ kiện tóc để sửa mái tóc cắt bị hỏng

Kẹp tóc cũng là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Ảnh: Instagram @jennierubyjane.

Bờm tóc một lần nữa được nữ Idol ưu ái. Ảnh: Instagram @sooyaaa__.

 4. Sử dụng mũ “che khuyết điểm” tinh tế cho mái tóc

Đây là một cách đơn giản và có thể nói khá toàn diện để áp dụng. Nếu phụ kiện không thể khắc phục được những khuyết điểm cho mái tóc bị cắt hỏng, những chiếc mũ sẽ là “chân ái”. Hãy chọn cho mình một phong cách phù hợp, phối thêm một chiếc mũ. Điều này giúp bạn nâng tầm phong cách và giải quyết được nỗi bận tâm hiện tại. Dưới đây là một vài ý tưởng kết hợp với mũ trong các phong cách khác nhau bạn có thể tham khảo.

Sử dụng mũ để sửa chữa mái tóc bị cắt hỏng

Mái tóc bị cắt hỏng sẽ thực sự được cứu rỗi với một chiếc mũ. Ảnh: Instagram @jennierubyjane.

Jisoo cũng thường sử dụng những chiếc mũ cho mái tóc. Ảnh: Instagram @sooyaaa__.

Han Ji-hyun làm mới diện mạo bằng những chiếc mũ. Ảnh: Instagram @hanjiji54.

5. Thử tạo kiểu cho mái tóc

Bạn cũng có thể trở thành một nhà tạo mẫu tóc bằng cách tự sáng tạo những kiểu tóc khác nhau. Nếu kiểu tóc thẳng hiện tại làm khuôn mặt không thon gọn, bạn hãy thử dùng máy uốn để tăng độ bồng bềnh. Ngoài ra, thử áp dụng một kiểu ngôi khác cũng là cách chữa cháy, nếu mái tóc hiện tại không tôn lên những ưu điểm trên gương mặt. Bạn cũng có thể tham khảo một vài ý tưởng tạo kiểu tóc cho mình từ các cô nàng beauty blogger hoặc Idol Kpop.

Dùng máy uốn tóc để tạo kiểu tóc xoăn. Ảnh: Instagram @hanjiji54.

Suzy thay đổi với kiểu tóc búi lỡ. Ảnh: Instagram @skuukzky.

“Kiên nhẫn” – sau tất cả bạn hãy kiên nhẫn. Khi mới cắt tóc, bạn có thể chưa hài lòng với diện mạo của mình, nhưng sau một tuần hoặc một tháng, tóc sẽ dài ra và có thể trông phù hợp hơn. Trường hợp này vẫn luôn xảy ra khi tóc trở nên rất đẹp, thậm chí vượt ngoài kỳ vọng ban đầu của bạn sau một khoảng thời gian. Do đó, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi và đừng quên chăm sóc đúng cách để tóc luôn chắc khỏe, bóng mượt.

Nhóm thực hiện

Bài: Quỳnh Anh

Ảnh: Tổng hợp

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more