Ngỡ ngàng với 15 loại trái cây giảm cân

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/06/2016 10:13:04

Những người với vóc dáng thon thả luôn hiểu rằng trái cây là một phần quan trọng của chế độ ăn cân bằng, lành mạnh và hỗ trợ chúng ta trong việc giảm cân.

Tuy nhiên, việc lựa chọn trái cây giảm cân lại không hề đơn giản như mọi người tưởng. Ví dụ, hầu hết chúng ta sẽ tránh xa chuối, trái bơ, bắp ngọt, cà rốt và đậu vì nghĩ chúng có chứa chất béo. Ngược lại, cũng có người suy nghĩ rằng cân nặng thực sự có thể giảm đi nhờ vào việc ăn cần tây hoặc bưởi.

Vậy sự thực về các loại trái cây là gì?

Ăn nhiều trái cây sẽ rất có lợi cho sức khỏe cũng như giúp chúng ta giảm cân. Hầu hết các loại trái cây đều giàu chất xơ, chứa rất ít calorie và chất béo – 3 thành phần quan trọng góp phần giúp bạn giảm cân thành công. Ngoài ra, trái cây còn chưa rất nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống o6xy hóa giúp có được vẻ ngoài căng tràn sức sống, cảm thấy cơ thể bên trong khỏe mạnh hơn cũng như tránh xa bệnh tật.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng không đề cập đến lượng calorie nạp vào, chúng ta thường tiêu thụ một lượng thức ăn giống nhau mỗi ngày. Vì vậy, nếu muốn giảm cân, hãy sử dụng những thực phẩm ít calorie để có thể tiêu thụ một lượng thực phẩm như trên. Và, trái cây giảm cân đóng một vai trò hết sức quan trọng trong chế độ ăn uống.

trái cây giảm cân

trái cây giảm cân

trái cây giảm cân

Xem thêm

5 cách an toàn và hiệu quả giúp bạn giảm mỡ bụng

6 mẹo hay giảm cân hiệu quả không cần nhịn đói

Mẹo ăn nhiều rau dễ thực hiện giúp giảm cân an toàn 

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết khỏe và đẹp