Những lưu ý khi học trang điểm cô dâu

Đăng ngày:

Ngày cưới là ngày trọng đại nhất đối với mỗi cô gái. Do đó, ai cũng muốn được trở thành cô dâu lộng lẫy trong ngày này. Elle chia sẻ với một số lưu ý khi học trang điểm cô dâu giúp bạn tỏa sáng rạng rỡ nhất.

1. Luôn chọn những sản phẩm chống trôi

Thời tiết Việt Nam khá nóng bức khiến bạn dễ đổ mồ hôi hơn. Do đó, những sản phẩm có khả năng chống trôi sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn, nhất là đối với trang điểm cô dâu. Cô dâu thường phải hoạt động nhiều trong ngày cưới, do đó rất cần đến độ lỳ của mỹ phẩm trên da. Ngược lại, những mỹ phẩm thông thường cho trang điểm hàng ngày sẽ khiến cho làn da cô dâu dễ bị lem phấn và bị ánh nắng mặt trời gây tổn hại.

 

Hãy chọn những sản phấm có khả năng chống trôi cao do mồ hôi sẽ khiến lớp trang điểm mau chảy hơn bình thường.

Hãy chọn những sản phấm có khả năng chống trôi cao do mồ hôi sẽ khiến lớp trang điểm mau chảy hơn bình thường.

 

2. Luôn dưỡng ẩm cho da đầy đủ

Một làn da khỏe sẽ cho một lớp trang điểm đẹp. Một lớp trang điểm đẹp không chỉ phụ thuộc vào tay nghề trang điểm mà còn chịu ảnh hưởng rất lớn đến làn da bên dưới. Vì vậy, hãy lưu ý làm sạch da và dưỡng ẩm kỹ càng trước khi tiến hành trang điểm, điều này sẽ giúp làn da bạn có đủ độ ẩm cho lớp phấn tiếp theo.

 

Một làn da đủ ẩm sẽ giúp lớp trang điểm đẹp hơn và lâu trôi hơn Một làn da đủ ẩm sẽ giúp lớp trang điểm đẹp hơn và lâu trôi hơn.

Một làn da đủ ẩm sẽ giúp lớp trang điểm đẹp hơn và lâu trôi hơn

 

3. Luôn đem theo đồ nghề trang điểm

Đối với việc học trang điểm cô dâu, điều bắt buộc đó là bạn phải luôn mang theo đồ nghề trang điểm đầy đủ. Trong suốt quá trình cử hành lễ cưới, mồ hôi sẽ khiến lớp phấn mau trôi hơn và bạn sẽ cần đến sự giúp đỡ của mỹ phẩm để dặm lại lớp trang điểm.

 

Luôn chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ đồ nghề trang điểm mang theo trong ngày cưới để có thể dặm lại lớp phấn bất cứ lúc nào

Luôn chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đầy đủ đồ nghề trang điểm mang theo trong ngày cưới để có thể dặm lại lớp phấn bất cứ lúc nào

4. Chụp thử trước khi chụp chính thức

Có một số mỹ phẩm khi sử dụng lên mặt sẽ trông rất đẹp, tuy nhiên dưới ánh đèn máy ảnh hoặc ánh sáng tự nhiên lại khiến gương mặt cô dâu bị lóa sáng hoặc làm lộ những khuyết điểm của khuôn mặt. Vì vậy, hãy thử chụp một vài bức ảnh sau khi trang điểm sẽ giúp bạn xác định xem khuôn mặt còn lưu lại khuyết điểm nào hay không. Hoặc tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm chuyên dụng khi chụp ảnh (thông thường là những sản phẩm có dán nhãn HD – High Definition) trước khi bắt đầu việc học trang điểm cô dâu hoặc tự trang điểm cho ngày cưới của chính mình.

 

hoc cach trang diem co dau

Học cách trang điểm cô dâu

Một số bạn gái không muốn thuê thợ trang điểm cho ngày cưới của mình và chọn cách tự học trang điểm cô dâu nhằm tiết kiệm chi phí cũng như được thỏa sức sáng tạo cho bản thân. Vì vậy, những lưu ý trên sẽ rất hữu ích và giúp bạn tỏa sáng rạng rỡ trong ngày cưới của chính mình.

Xem thêm

Cách chọn phấn trang điểm phù hợp với từng loại da

Cách chọn kem lót trang điểm phù hợp từng loại da

Xu hướng trang điểm không khuyết điểm

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Ngân

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more