Những “mỹ phẩm” có sẵn trong bếp mọi nhà

Đăng ngày:

Trong những mùng Tết khi các tiệm mỹ phẩm đều đóng cửa, mà son môi, gel vuốt tóc, kem dưỡng da, thuốc trị mụn và thuốc nhuộm tóc của bạn đã dùng hết, làm sao trang điểm đi chơi xuân đây? Nhiều loại thực phẩm dự trữ trong bếp bạn ngày Tết có thể thay thế các loại mỹ phẩm đó đấy, rất lành tính và dễ sử dụng!

1. Sữa chua – làm xẹp mụn cấp tốc

04-wdy-plain-yogurt-lgn-52531930

Đắp sữa chua lạnh lên vùng bị mụn trước khi đi ngủ, để qua đêm và rửa mặt vào sáng hôm sau. A xít lactic và men khuẩn trong sữa chua sẽ làm xẹp và dịu đi sự sưng tấy đỏ của vết mụn.

2. Kem dưỡng da nước cốt dừa

03-wdy-coconut-lgn-27791436

Trữ một hộp nước cốt dừa nguyên chất trong tủ lạnh, trong vòng 24 tiếng nó sẽ đông đặc lại và bạn có thể sử dụng trong khoảng 2 tuần. Đây là loại kem dưỡng ẩm thiên nhiên giá rẻ, giúp làn da bạn mềm mượt và có mùi hương cực kì ngọt ngào!

3. Nhuộm tóc bằng nước trà

06-cup-of-tea-lgn-2156553

Pha một tách trà và để nguội. Sau khi gội đầu, ủ tóc còn ẩm với nước trà trong vòng 30 phút. Có thể làm làm nhiều lần đến khi có được sắc độ như ý. Nước trà sẽ bao phủ biểu bì tóc, giúp tóc sáng bóng và hồi phục sức sống mái cho tóc nhuộm đã xỉn màu.

Tóc nhuộm vàng nhạt dùng trà xanh, nhuộm vàng sẫm dùng trà hoa cúc, tóc nhuộm nâu thì trà đen và tóc nhuộm cam, đỏ dùng hồng trà.

4. Nước củ dền thay cho son môi, phấn má

beetroot-juice-_2229093b

Nghiền một ít củ dền sống rồi vắt lấy nước. Dùng bông gòn thấm nước ép màu đỏ đó bôi lên môi, làm nhiều lần đến khi đạt được độ đậm bạn mong muốn.

Sau khi nước ép khô, thoa một lớp son dưỡng môi (nếu bạn làm mất cả son dưỡng môi thì có thể dùng Vaseline hoặc một chút dầu Oliu) lên là hoàn tất đôi môi xinh. Bạn có thể xoa nước ép lên má để thay thế phấn má hồng luôn đấy.

Xem thêm Công thức chế biến các loại mỹ phẩm homemade

Nhóm thực hiện

Bài: Nguyễn Vân – Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more