6 nước súc miệng lành tính giúp bảo vệ răng miệng tối ưu

Đăng ngày:

Sử dụng bàn chải chỉ chỉ tiếp xúc được 25% miệng. Trong khi đó, nước súc miệng có thể tiếp xúc 100% và làm sạch miệng một cách hiệu quả.

Vệ sinh răng miệng là một trong thói quen quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, có nhiều người đánh răng đủ hai lần/ ngày, không hút thuốc, không ăn quá nhiều đường… nhưng vẫn đối diện với các căn bệnh răng miệng. Lý do nằm ở chỗ mọi người tưởng rằng chỉ cần đánh răng là đủ. Tuy nhiên, bàn chải chỉ có thể chạm tới 25% vòm miệng. Để đạt được con số 100%, bạn phải sử dụng nước súc miệng.

Thế nhưng, một số luồng tin cho rằng nước súc miệng chính là nguyên nhân gây bào mòn men răng, khiến răng yếu đi. Hiểu được nỗi lo này, ELLE xin giới thiệu đến bạn 6 loại nước súc miệng chỉ chứa thành phần thiên nhiên, giúp bảo vệ răng một cách nhẹ nhàng và lành tính nhất.

1. Jāsön Healthy Mouth Tartar Control Mouthwash

Thành phần của loại nước súc miệng được tinh chế từ quế, đinh hương, tinh dầu tràm. Đây cũng là “kẻ thù” số một của vi khuẩn và mảng bám răng. Chỉ sau một thời gian sử dụng, hơi thở sẽ trở nên thơm mát, răng được bảo vệ tối đa và tránh được các bệnh về răng miệng.

2. Fig + Yarrow Oral Hygiene Rinse

Đây cũng là loại nước súc miệng tự nhiên đáng được bạn trải nghiệm. Fig + Yarrow Oral Hygiene Rinse sẽ giúp loại bỏ mùi hơi thở, tiêu diệt vi khuẩn, cải thiện tình trạng của nướu, men răng. Bên cạnh đó, những vết ố vàng của răng cũng dần biến mất, một hàm răng trắng sáng sẽ từ từ xuất hiện.

3. Hello Anti-Gingivitis Mouthwash

Được chiết xuất từ lô hội, dầu dừa và bạc hà, Hello Anti-Gingivitis Mouthwash sẽ giúp làm sạch miệng một cách dịu nhẹ và an toàn nhất. Ngoài ra, loại nước súc miệng này còn giúp loại bỏ mảng bám và cách bệnh viêm nướu. Trong bảng thành phần, bạn cũng sẽ không thấy có những chất sau xuất hiện: parabens, sulfates, thuốc tạo màu và gluten. Vì thế, đây là sản phẩm hoàn toàn lành tính.

4. Aesop MouthWash

Aesop vốn là một dòng mỹ phẩm cao cấp, uy tín đến từ Australia. Vì thế, chắc chắn loại nước súc miệng này sẽ không làm bạn thất vọng. Thành phần của Aesop MouthWash đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, cỏ ba lá và bạc hà. Ngoài ra, sản phẩm cũng không chứa cồn nên rất dịu nhẹ.

5. Tom’s of Maine Wicked Fresh Mouthwash

Sản phẩm của Tom’s of Maine sẽ là một trợ thủ đắc lực trong chu trình vệ sinh răng miệng. Thành phần hoàn toàn nói không với cồn, sorbito và fluoride. Như vậy, hàm răng sẽ được làm sạch nhẹ nhàng nhưng vẫn đạt hiệu quả cao.

6. Olas Marine Bio-Active Mouthrinse

Olas Marine Bio-Active Mouthrinse không đơn thuần là nước súc miệng tự nhiên mà còn là sản phẩm hoạt tính sinh học. Thành phần có nguồn gốc từ thực vật, CoQ10, rong biển, echinacea và dầu tràm trà. Chính về thế, khoang miệng sẽ được sạch sâu, các vi khuẩn bám trên răng sẽ được loại bỏ. Đồng thời, hơi thở sẽ trở nên thơm mát, các vấn đề về sức khoẻ răng miệng được cải thiện.

Xem thêm:

Điểm danh 9 kem tẩy trắng răng đang được yêu thích

Các cách tẩy trắng răng phổ biến cho bạn nụ cười rạng rỡ

Nhóm thực hiện

Thư Nguyễn

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ành: Shutterstock

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more