Sáng tạo với bài tập thể dục

Đăng ngày:

Các phương pháp tập luyện thể dục thể hình mới ngày càng trở nên phong phú. Trên thế giới, kết hợp các phương pháp tập luyện khác nhau để tăng hiệu quả hiện đang trở thành một trào lưu phổ biến.

ellevn-bi-quyet-sang-tao-tap-the-duc

Sáng tạo với các bài tập thể dục

Các bài tập thể dục đơn thuần có thể khiến bạn buồn chán. Tại sao các bạn lại không thử một số phương pháp tập thể dục khác sáng tạo hơn, nhưng hiệu quả đem lại cũng thật sự tuyệt.

1. ĐU VÒNG TRÊN KHÔNG (AERIAL HOOP)

Múa cột (pole dancing) đã trở thành một phương pháp tập luyện khá phổ biến với phụ nữ Việt Nam. Bộ môn này giúp cơ thể tăng thêm độ dẻo dai và giúp các cơ bắp ở phần trên của cơ thể phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thực hiện tất cả các động tác của múa cột, đặc biệt là các động tác trên không. Có thể gọi đu vòng trên không là “em họ” của môn múa cột nhưng thay vì sử dụng cột đứng, bạn sẽ tập luyện với một chiếc vòng lớn được treo lơ lửng ở trên không trung. Chiếc vòng này còn có tên gọi là lyra, cerceau hoặc aerial ring. Môn thể dục này trở nên rất đẹp khi được kết hợp với lụa và tạo cảm giác giống như những diễn viên xiếc của Cirque du Soleil vậy.

Cũng như múa cột, aerial hoop giúp tăng thêm sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra, các phần cơ của lưng, bụng và đùi cũng trở nên thon thả hơn. Người tập sẽ mặc những trang phục bó, hở đùi và tay tương tự như múa cột để các phần cơ thể này có thể bám sát vào vòng hơn. Mặc dù vòng được treo lơ lửng ở trên không nhưng đây là một bài tập có độ an toàn cao do có đệm ở dưới đất và vòng cũng không được treo quá cao so với mặt đất. Ngoài ra, cáp treo vòng là loại cáp rất chắc chắn để hạn chế những rủi ro khi người tập ở trên không trung. Vì đây là một phương pháp tập thể dục gần giống với múa cột nên hướng dẫn viên thường phối hợp các động tác của hai bộ môn này để phát huy tác dụng của cả hai lên cơ thể.

2. PIL-OGA-ROBIC

Phàn nàn lớn nhất của những ai tập Yoga và Pilates là không giảm cân nhanh được. Đối với Aerobics, đó là thiếu sự dẻo dai cũng như phát triển cơ. Để đạt được cả ba mục đích của việc rèn luyện cơ thể, bạn phải tập cả ba lớp này. Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian để làm điều đó.

Nếu bạn là người bận rộn và không có thời gian để tập ba lớp Pilates, Yoga và Aerobics, Pil-oga-robic là sự kết hợp tuyệt vời. Được sáng tạo bởi huấn luyện viên Hannah Moore tại Portland, Oregon (Hoa Kỳ), pil-oga-robic giúp bạn có cơ thể đẹp hơn trong vòng từ 6 đến 8 tuần. Phương pháp tập luyện này bắt đầu với phần khởi động theo phương pháp của Aerobics, sau đó kết hợp với các bài tập làm tăng độ dẻo dai của Pilates. Tiếp theo, bạn sẽ sử dụng tạ để rèn luyện các phần cơ bắp quan trọng. Bài tập kết thúc với các động tác Yoga để giảm nhịp tim xuống và giúp cơ thể thư giãn.

Pil-oga-robic là một phương pháp tập luyện với nhiều mức độ khác nhau để phù hợp với mọi thể trạng và mọi nhóm tuổi. Vì là sự kết hợp của ba bộ môn khác nhau nên các bài tập có thể thay đổi từ rất dễ đến rất khó. Với Piloga- robic, bạn sẽ có được sự dẻo dai từ Pilates, lợi ích cho tim mạch từ Aerobics, lợi ích cho xương và cơ bắp từ việc tập tạ và lợi ích cho sức khỏe tinh thần từ Yoga.

3. CROSSFIT

Ra đời vào năm 2000, CrossFit đã tạo nên một làn sóng thể dục mới với đội ngũ các huấn luyện viên và người tập đông đảo trên thế giới. Đây là sự kết hợp của hầu hết các bộ môn rèn luyện thân thể, từ chạy nước rút đến chèo thuyền, nhảy dây, leo dây, lăn bánh xe tải, cử tạ, mang vật nặng và những bài tập sử dụng sức nặng của cơ thể. Không như các phòng gym truyền thống, gym của CrossFit chứa các dụng cụ khá lạ như vòng thể dục dụng cụ và những chiếc hộp gỗ lớn để nhảy hộp.

Một đặc điểm quan trọng của CrossFit là sự đa dạng của các bài tập. Mỗi ngày, các tín đồ của CrossFit có một danh sách tập luyện với những bài tập khác nhau. Những bài tập này thường có thời gian tập khoảng 20 phút nhưng có cường độ cao và đòi hỏi người tập phải hết sức mình. Từ năm 2007 đến nay, CrossFit đã liên tục tổ chức Olympic riêng của mình mang tên CrossFit Game. Hiện tại, bạn có thể tham gia rèn luyện theo phương pháp này tại CrossFit Tropics ở khu Thảo Điền, Q.2, TP.HCM.

Nhóm thực hiện

Bài Tường Dao

Ảnh Stockton Johnson

Stylist Anna Katsanis

Người mẫu Regina từ Women Management

Trang điểm Nam Vo

Làm tóc Yoichi Tomi Zawa

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more