20 điều bạn ước đã không làm ở tuổi 20

Đăng ngày:

Những năm tháng tuổi 20 bao giờ cũng đáng nhớ, vì vẻ đẹp của nó và vì cả những sai lầm của chúng ta…

20. Làm việc chỉ để kiếm tiền, không xác định mơ ước

Khi còn trẻ, chúng ta thường chọn những thứ giúp mình cảm thấy dễ chịu thoải mái, và đòi hỏi những thành quả ngay lập tức. Chính vì thế ở tuổi 20 chúng ta thường kiếm những công việc vì mức lương, mà không hề nhận thấy rằng mình đang đi xây ước mơ cho người khác. Và thực tế thì bạn đã làm những gì với số tiền mình nhận được? Thậm chí đến lúc thực sự đã kiếm ra số tiền mong muốn bạn mới nhận ra nó chẳng làm cho bạn vui như bạn vẫn tưởng. Quá trình làm ra điều đó mới thực sự quan trọng.

19. Nghĩ rằng đã đến lúc để yêu

Thực ra bạn khó để lên kế hoạch cho tình yêu, thế nhưng tuổi 20 quả thật chưa phải lúc bạn chịu trách nhiệm và làm thỏa mãn nhưng mong muốn của người khác, bởi đó khoảng thời gian quan trọng nhất để bạn hoàn thiện cá tính.

Ở tuổi 20, chúng ta không nên bị chôn chân trong một mối quan hệ chỉ dẫn chúng ta về nhà mỗi tối. Chúng ta đáng lẽ đã phải ra ngoài, gặp thật nhiều người mới, thử thách mọi giới hạn và tận hưởng sự vui vẻ.

18. Thể hiện sự trải đời

Ai cũng muốn mình là một người được coi trọng với vốn sống phong phú, thế nhưng bạn cần phải học điều đó trước khi áp dụng nó. Thay vì vào bar gọi rượu mạnh để thể hiện sự trải đời thì trước hết bạn nên tập trung để cải thiện công việc của mình. Khi đạt được thành công, bạn sẽ biết cách làm thế nào để tận hưởng nó.

tumblr_mbxn658WDd1qij4o1o1_1280

17. Kết bạn vô tội vạ

Việc lựa chọn bạn bè nếu không được coi trọng, nó có thể dẫn bạn đến những sai lầm nghiêm trọng trong tương lai. Nếu thực sự bạn muốn trở nên quan trọng với ai đó, trước tiên bạn phải coi người đó là quan trọng với bạn. Và việc tìm người quan trọng trong cuộc đời không phải dễ dàng và cũng không có nhiều, vì thế bạn phải dụng công.

16. Luôn có tư tưởng “ta chỉ sống một lần”

Đó là cái cớ để bạn sa chân vào những trò tiêu khiển độc hại. Thời gian sẽ trôi rất nhanh, con người cũng thay đổi nhanh như vậy, nên bạn không được phép vô trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.

15. Những ham muốn bề nổi

Một đôi giày mới, cô bạn gái/anh bạn trai nóng bỏng hay buổi diễn của ban nhạc yêu thích không phải là những thứ bạn nên đưa vào danh sách cần làm. Tuổi 20 là lúc để gây dựng nền móng công việc hơn là theo đuổi những ham muốn bề nổi. Nhớ rằng cái bạn muốn và cái bạn thực sự muốn là khác nhau.

14. Quên mất gia đình là số 1

Những người luôn ủng hộ bạn đầu tiên cần là những người nằm số 1 trong danh sách được chia sẻ sự thành công của bạn. Và có một sự thật là, nếu bạn làm việc vì những người mình yêu, bạn sẽ đi được xa hơn rất nhiều.

13. Đổ lỗi cho mọi thứ

Mọi thứ trong cuộc sống của bạn phải do bạn nắm giữ và do bạn quyết định. Vì thế, bạn không nên tìm một ai, hay thứ gì đó để đổ lỗi, hãy giành lấy công việc mong muốn, món tiền bạn cần hay người yêu thương bạn muốn ở cùng trong suốt cuộc đời, bằng chính mình.

Hero4

12. Tận hưởng quá nhiều

Tuổi 20 chưa phải là lúc bạn tận hưởng quá nhiều kỳ nghỉ và những điều thoải mái trong cuộc sống. Hãy nhớ rằng Mark Cuban đã sử dụng 7 năm liên tục để xây dựng sự nghiệp trước khi có một kỳ nghỉ đúng nghĩa. Vì thế tuổi 20 của bạn không nên là tuổi của sự lười biếng.

11. Gắn bó với công việc bạn chẳng học hỏi được gì

Một công việc tệ giống như một mối quan hệ không lành mạnh. Đừng ở lại một chỗ nào đó vì nó an toàn và làm bạn cảm thấy dễ dàng.

10. Theo đám đông

Bạn có thể nhận biết đám đông, nhưng đừng theo đuôi đám đông. Những người thành công thường là người tạo ra xu hướng chứ không phải người chạy theo các xu hướng.

9. Không ảnh hưởng tích cực được đến người khác

Bạn có thể đổ lỗi vì những người quanh mình không đủ tuyệt vời để đón nhận sự tích cực của mình, thế nhưng việc bạn thất bại cũng đủ chứng minh bạn chẳng khác gì những người quanh mình cả.

8. Nghĩ là đã đến lúc không cần học nữa

Học trong công việc là điều rất quan trọng. Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy thoải mái vì không còn phải thức đến 3h sáng để hoàn thành những dự án quan trọng, đó cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thu hẹp các cơ hội trong tương lai của mình.

7. Nghĩ rằng mọi thứ bỏ ra sẽ được trả về

Ở tuổi 20, chúng ta thường có những khoản đầu tư sai lầm. Và việc giúp đỡ một người bạn cũng có thể coi là một khoản đầu tư. Nếu bạn nghĩ mình sẽ nhận lại được những thứ mình đã bỏ ra thì có lẽ bạn nên tỉnh táo hơn, điều đó quả thật là rất khó xảy ra.

6. Đầu tư không hợp lý cho những mối quan hệ

Mỗi mối quan hệ quanh bạn có những giá trị khác nhau, và bạn cần phải biết đâu là thứ mình cần và đầu tư vào đâu thì hợp lý. Ngay cả với người mà bạn chọn làm bạn đời, bạn cũng nên xác định cô ấy hay anh ấy có đủ tích cực để nhận được sự đầu tư mà bạn bỏ ra hay không.

tumblr_mvyt6gtm201qigui6o1_500

5. Giữ bên mình những người bạn vô giá trị

Bạn bè là rất tốt thé nhưng nếu như họ chẳng những không giúp đỡ mà cũng không thể truyền cho bạn những ảnh hưởng tích cực trong cuộc sống, thế thì nên bỏ họ ra khỏi cuộc sống của mình. Những người cần thiết ở bên bạn nên là những người luôn gợi mở ý tưởng và giúp bạn tiến lên tìm hướng giải quyết cho mọi vấn đề, và luôn muốn nhìn thấy bạn thành công.

4. Quên tiết kiệm tiền

Mỗi khi bạn cảm thấy thiếu thốn, điều mà bạn nghĩ mình nên làm là kiếm nhiều tiền hơn chứ không phải là tiết kiệm. Thế nhưng thực tế là dù bạn mở rộng mối quan hệ, phát triển công việc đến mức nào thì vẫn nên có những khoản dự phòng ở nơi này nơi khác để phòng trừ những trường hợp xấu nhất.

3. Không gói trước khi buộc

Tức là trong cuộc sống, bạn cần phải biết làm gì trước và sau. Nếu muốn thành công, bạn không thể có con và có vợ trước rồi mới tìm kiếm sự nghiệp, đường đúng là hãy tự mình kiếm con đường hợp lý, rồi dắt vợ con mình lên đó.

2. Cuộc hẹn hò không an toàn

Đó là cuộc hẹn hò với những cô nàng lụy tình hoặc những anh chàng không có chí tiến thủ. Bạn hy vọng sẽ thay đổi được họ, nhân danh tình yêu, thế nhưng thực tế thì không ai thay đổi được ai cả. Nếu bạn cứ một mực tiếp tục con đường ấy, những điều không hay sẽ sớm đến.

1. Coi thường luật nhân quả

Nghe có vẻ hơi duy tâm, nhưng thật ra nó là những điều bạn không bao giờ nên tặc lưỡi cho qua. Những chuyện bạn làm hôm nay chính là tiền đề cho những thứ bạn nhận được trong tương lai. Vì thế điều duy nhất bạn nên nhớ đó là, hãy là người tốt, cho tương lai của chính mình.

Xem thêm:

Những câu nói hay về cuộc sống đáng nhớ
Những câu nói hay về cuộc sống đầy ý nghĩa
Những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống

Cùng chiêm nghiệm những câu nói hay về cuộc sống

Nhóm thực hiện

Theo Elitedaily

Dịch: Bình Phạm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more