9 bí quyết yêu để lấy lòng người đàn ông của mình

Đăng ngày:

Muốn chàng luôn dễ chịu khi bên bạn, hãy là người phụ nữ nắm trong tay bí quyết yêu để lấy lòng người đàn ông của mình nhé.

Nói đàn ông ích kỷ cũng được, nhưng dù sao đàn ông cũng chỉ là người trần mắt thịt, chàng cũng có những nguyên tắc dành riêng cho người phụ nữ của mình.

1. Bạn càng yêu thương, chàng càng dũng cảm

Một người đàn ông thực sự sẽ không trốn tránh trách nhiệm với vợ con và gia đình. Nếu chàng biết rằng bạn yêu thương chàng đến mức nào, nguyện lòng đồng cam cộng khổ với chàng bao nhiêu, thì chàng cũng sẽ sẵn sàng hy sinh tất cả vì gia đình và người đầu ấp tay gối.

Ngược lại, khi đàn ông cảm thấy không nắm bắt được vợ mình, thậm chí sinh ra nhiều lo âu thì biểu hiện của chàng cũng sẽ như một người “bất lực”. Vì vậy, bí quyết yêu ở đây là đừng sợ bản thân mình bị “mất giá”, hãy luôn cho chàng cảm nhận được tình yêu của bạn trong cả lời nói lẫn hành động nhé.

Bí quyết yêu: TÂM KẾ THUẦN PHỤC CHÀNG - ELLE.VN

Đừng sợ bản thân mình bị “mất giá”, hãy luôn cho chàng cảm nhận được tình yêu của bạn trong cả lời nói lẫn hành động nhé.

2. Có một trái tim rộng lượng, thật sự hiểu khuyết điểm và thất bại của chàng

Đàn ông luôn xem người phụ nữ và gia đình của mình như chiếc tổ bình yên và như một bến cảng tránh mưa bão. Vì thế, các chàng hy vọng nơi đây đủ an toàn và bao dung cho mọi thành công cũng như thất bại của mình. Bất luận thế nào, hãy dang rộng vòng tay của bạn để chàng luôn thấy bình yên trong cuộc mưu sinh phấn đấu vì gia đình nhỏ của mình.

3. Phụ nữ phải luôn sạch sẽ

Nuoc hoa authentic

Cho dù bản thân có lười có bẩn cỡ nào, các chàng vẫn không thể chấp nhận được một người phụ nữ không buồn rửa mặt, đầu tóc rối bù, tay chân đen đúa vì đất bẩn. Với chàng, người phụ nữ và gia đình mình mới thật sự là “bộ mặt” của họ. Vì thế, bí quyết yêu đầy tinh tế là bạn không cần quá rực rỡ, nhưng chí ít phải luôn tinh tươm sạch sẽ nhé.

4. Đàn ông cần danh phận người chủ gia đình

Phụ nữ hay thích tranh thắng thua với đàn ông trong vấn đề làm người chủ của gia đình. Kỳ thực, không phải chàng muốn giành quyền “thống trị” gì với bạn, chẳng qua các chàng cần một “danh phận” mà thôi. Bạn có thể nhỏ to với chàng lúc chỉ có hai người, hay chàng cũng sẵn lòng giúp đỡ chuyện bếp núc khi bạn mệt mỏi, nhưng trước mặt người thứ ba, bạn hãy nên “nhường” cho chàng thể hiện như một người chủ gia đình nhé. Đàn ông đơn giản chỉ cần vậy thôi.

5. Phụ nữ đừng mong đàn ông ở nhà cũng “thống nhất” như ở ngoài xã hội

Khi yêu, phụ nữ và đàn ông luôn cần được tôn trọng

Khi yêu, phụ nữ và đàn ông luôn cần được tôn trọng

Phụ nữ thường than vãn rằng đàn ông ở nhà và ở bên ngoài cứ như hai con người khác vậy. Tại sao chàng đối với người ngoài thì lịch sự, ga lăng vậy, còn đối với vợ đôi lúc cứ như “bạo chúa”?!

Bạn nên hiểu rằng, lịch sự đối với đàn ông mà nói chỉ là nhu cầu cần thiết trong xã giao, chàng cho rằng khách sáo quá mức trong gia đình chẳng đem lại lợi ích gì, thậm chí còn tạo khoảng cách trong tình cảm. Khi đàn ông lịch thiệp quá mức với phụ nữ, chỉ có thể nói lên rằng anh ta đã mất đi “tình ý” hoặc đã làm chuyện gì có lỗi với nàng mà thôi.

6. Đừng “đối đầu” với đàn ông khi họ đang tức giận

Bí quyết yêu: TÂM KẾ THUẦN PHỤC CHÀNG - ELLE.VN

Những lúc này, bí quyết yêu là bạn đừng “đối đầu” hơn thua với chàng, hãy im lặng làm tốt công việc của bạn

Áp lực và khó khăn mà đàn ông phải gánh vác ngoài xã hội chưa hẳn bạn có thể hiểu được. Những tâm trạng bực bội có thể theo chàng về tận nhà. Có thể chàng sẽ hay “để ý” những lỗi nhỏ ở bạn mà bình thường với chàng không vấn đề gì, cũng có thể chàng nổi nóng với bạn một cách vô cớ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa chàng đang thật sự bất mãn với bạn, chẳng qua chỉ là đang phát tiết những ấm ức mà chàng đã chịu đựng bên ngoài mà thôi. Những lúc này, bí quyết yêu là bạn đừng “đối đầu” hơn thua với chàng, hãy im lặng làm tốt công việc của bạn, hoặc nếu “mềm” hơn, hãy pha cho chàng ly nước ngon lành hay cho chàng nếm thử món ăn yêu thích. Thiện chí của bạn sẽ khiến chàng nhanh chóng hạ hỏa và chắc chắn chàng sẽ cảm thấy có lỗi vì đã “hằn hộc” với bạn vừa nãy.

7. Đàn ông cũng có lòng đố kỵ

Một người phụ nữ nếu thật sự yêu thương người đàn ông của mình, hãy cố gắng hiểu được lòng tự tôn và hư vinh của chàng, thận trọng khi đối diện với sự đa nghi và suy đoán của chàng nhé.

Nếu chàng cảm thấy không thoải mái về mối quan hệ của bạn và người khác giới nào đó, hãy chủ động giải thích để chàng hiểu rõ ngọn ngành, chấm dứt sự nghi ngờ tích tụ trong lòng chàng. Ngoài ra, trong xã giao, bạn cũng nên giữ khoảng cách đúng mực để chàng có thể an tâm và cảm thấy mình được tôn trọng, yêu thương.

8. Đừng tùy tiện đem chuyện nhà kể ra ngoài      

Bí quyết yêu: TÂM KẾ THUẦN PHỤC CHÀNG - ELLE.VN

Nguyên tắc gia đình của đàn ông chính là: không cho phép người ngoài can thiệp vào nội bộ gia đình mình.

Chuyện trong gia đình vốn đã không thể rõ ràng thị phi như chuyện ngoài đời, nếu bạn còn đem kể cho người khác nghe, lời qua tiếng lại, truyền tới truyền lui thì rất có thể chàng sẽ cảm thấy lòng tự tôn của mình phút chốc bị sụp đổ cả.

Nếu bạn thật sự hy vọng giải quyết vấn đề gia đình, hãy “đóng cửa bảo nhau”, từ từ cùng ngồi lại nói cho rõ. Hãy nhớ một điều, nguyên tắc gia đình của đàn ông chính là: không cho phép người ngoài can thiệp vào nội bộ gia đình mình.

9. Đừng so sánh chồng và gia đình mình với người khác

Đối với đàn ông, phụ nữ đem chồng và gia đình mình đi so sánh với người khác cũng giống như một sự “bội phản” nghiêm trọng. Thật ra đàn ông không thể lý giải được nguyện vọng của phụ nữ, chàng chỉ chủ quan cho rằng nàng đang bày tỏ sự bất mãn với mình và với cả tổ ấm của mình. Sự so sánh này thật sự làm tổn thương nặng nề đến lòng tự trọng cũng như sự tự tin của đàn ông. Hãy thận trọng trong lời nói của mình, bạn nhé!

Xem thêm:

9 quy luật tâm lý đàn ông mà phụ nữ nên thấu hiểu

Không thể có 17 điều này khi đàn ông yêu thật lòng

Tâm sự đàn ông: 7 khao khát thầm kín trong tình yêu

Nhóm thực hiện

Bài: Tạ Lê Minh Thư / Ảnh minh họa: Sưu tầm

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống