Ask ELLE: Phụ nữ và những nỗ lực

Đăng ngày:

Phụ nữ chúng ta luôn có những trăn trở khó lòng mở lời, vậy hãy để ELLE lắng nghe và chúng ta cùng nhau đưa ra giải pháp nhé!

Tôi phải nói rằng chị sinh đôi của tôi là người cuối cùng tôi muốn dành thời gian cùng. Tuy sinh đôi nhưng chúng tôi trông khác hẳn nhau. Tính cách cũng khác hẳn nhau nữa. Tôi ăn nói thẳng thắn, muốn xây dựng những mối quan hệ tình cảm chân thành. Còn chị thì ngược lại. Lúc nào tôi cũng thấy chị tôi giả lả, xởi lởi. Ngay từ khi còn nhỏ, chị tôi đã ưa lấy lòng người khác để có được thứ mình cần. Giờ đã lớn lên, nhan sắc cũng tăng lên, chị tôi lại càng phát huy hết mức khả năng đó. Dĩ nhiên, chị tôi có vị trí công việc cao hơn tôi, thu nhập tốt hơn tôi. Tôi cũng chẳng lấy làm phiền với công việc và thu nhập của mình, nhưng tôi phát bực vì cả gia đình và chị tôi thường xuyên công khai so sánh, nhắc nhở và coi chị tôi là hình mẫu phụ nữ. Vậy nên, tôi đã tạm ngừng nói chuyện với cả chị gái và gia đình một thời gian.Tôi có phải là người em gái xấu tính không?

Cáu Kỉnh thân mến, mối quan hệ anh chị em là một mối quan hệ kỳ lạ nhỉ? Khác với cha mẹ, những người đã sinh ra và dưỡng dục ta, anh chị em được tự nhiên sắp xếp để ở cùng với ta. Họ có thể là nguồn tình cảm, sự hỗ trợ, là bạn bè để ta có thể làm những trò ngốc nghếch cùng nhau, nhưng tất nhiên, họ cũng có thể là nguồn cơn của khó chịu, cạnh tranh, rắc rối và để ta bị so sánh. Trong trường hợp của bạn, người chị lại còn là sinh đôi, có vẻ lại càng khiến cho nhu cầu so sánh của mọi người tăng lên. Nhưng, nếu bạn thực sự hài lòng với lựa chọn và phong cách sống của mình, thì cần phải học cách bỏ qua cảm giác “cạnh tranh chị em” này và kết nối lại với gia đình. Nghĩ kỹ mà xem, gia đình đâu chỉ phải là để so sánh? Chẳng lẽ, là chị em, các bạn không có những khoảnh khắc khác để vui vẻ cùng nhau nhớ về. Có thể những ký ức ấy sẽ giúp bạn nhìn ra được một chân dung khác của chị bạn. Cắt đứt liên lạc với gia đình có thể là lựa chọn dễ dàng, nhưng có một lựa chọn khác là mỗi lần cả nhà so sánh, bạn có thể hỏi là mọi người có đang vui vẻ, hạnh phúc với lựa chọn sống của từng người không, và cho thấy bạn đang rất ổn, dù có thể bạn sống theo một lối khác. Chúc bạn may mắn.

phụ nữ trăn trở

Ảnh: Unsplash/Stow Kelly

ELLE, xin cứu tôi! Tôi vốn là một người phụ nữ không thạo bếp núc hay chăm sóc nhà cửa. Nhưng bây giờ, tôi lại đang yêu, yêu điên cuồng, một người đàn ông lớn lên từ một gia đình truyền thống điển hình. Bố mẹ anh có những kỳ vọng rõ ràng về một người làm dâu. Tôi sắp thăm gia đình anh ấy dịp Tết, và tôi muốn cả gia đình chào đón tôi, nhưng làm sao tôi có thể thành một phụ nữ đảm đang trong một tháng đây!

Hoảng Hốt thân mến, đừng lo lắng. Quan trọng là thế này, người đàn ông mà bạn yêu điên cuồng ấy, anh ấy có biết bạn không thạo bếp núc và chăm sóc nhà cửa không? Nếu biết mà anh ấy vẫn yêu, vẫn muốn giới thiệu bạn với gia đình thì mọi chuyện sẽ ổn thôi. Nhưng sau dịp Tết này, hãy nghĩ xa hơn một chút. Anh ấy có kỳ vọng bạn sẽ thành một người như vậy trong phần đời còn lại không? Và hơn nữa, bạn có thực sự muốn trở thành một người chăm sóc gia đình theo cách đó hay không? Nếu bạn không muốn mà anh ấy lại muốn, thì có thể đó sẽ là vấn đề mà bạn phải thực sự suy nghĩ đấy.

cặp đôi nấu ăn

Ảnh: Unsplash

Tôi lo lắng cho những người bạn gái quanh mình. Họ đang dần trở nên ám ảnh với ngoại hình. Ví dụ, tôi cảm thấy nhóm bạn thân của mình giờ chỉ còn nói chuyện về thu gọn cánh mũi, tạo hình môi, thay đổi dáng cằm… Đã 30 tuổi, đáng lẽ họ phải học được cách hài lòng với chính mình rồi chứ nhỉ? Tôi phát chán khi ở với họ, nhưng cùng lúc lại không muốn mất đi nhóm bạn này. Tôi nên làm gì?

Ngán Ngẩm thân mến, mỗi người có một tốc độ trưởng thành khác nhau trong việc chấp nhận chính mình. Bạn có lẽ may mắn là người đi nhanh hơn bạn bè. Nhưng nếu bạn coi họ là bạn, hãy trao cho họ sự kiên nhẫn. Và có thể, cả sự lắng nghe nữa. Đôi khi, phụ nữ thấy không hài lòng với diện mạo của chính mình vì họ có những bất an khác – ví dụ cảm thấy không được công nhận về năng lực, cảm thấy không có được sự trân trọng từ bạn đời hay người yêu, cảm thấy lo sợ trước số tuổi đang ngày càng nhiều lên. Tìm hiểu sâu xa về những điều này biết đâu lại giúp bạn kết nối sâu sắc hơn với bạn bè đó.

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more