Bí quyết hẹn hò cho những cặp đôi bận rộn

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/03/2018 11:55:58

Công việc bận rộn luôn là rào cản lớn nhất cho các cặp đôi, kể cả những cặp đôi lâu năm. Không ít cặp đã không thể duy trì tình cảm vì cả hai không thể dành thời gian cho nhau.

Khi cả hai bạn quá bận rộn, hoặc khi lịch làm việc của cả hai lệch nhau, rất khó để có những buổi hẹn hò đúng nghĩa. Vẫn có những cách để duy trì tình cảm dù ít có thời gian gặp nhau. Một trong số giải pháp đó là những buổi hẹn hò nhanh chóng, kéo dài khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

hẹn hò 1

(Nguồn: Joanna Nix)

Những buổi hẹn hò ngắn này giúp hai bạn tranh thủ được thời gian bên nhau mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến công việc. Vậy trong vài tiếng ngắn ngủi đó, các cặp đôi nên làm gì?

Đi ăn trưa cùng nhau

hẹn hò 2

(Nguồn: rawpixel.com)

Nếu lịch làm việc của hai quá lệch nhau, ngày nghỉ của bạn là ngày làm việc của người ấy thì những ngày cuối tuần bên nhau là điều rất khó. Vậy sao bạn không tranh thủ giờ nghỉ trưa để hẹn hò nhỉ?

Nếu chỗ làm của hai bạn khá xa nhau hoặc bạn ngại việc xuất hiện trước đồng nghiệp của người ấy, hai bạn có thể chọn những nhà hàng, quán ăn ở giữa nơi làm việc của cả hai. Cùng nhau ăn trưa và uống một ly cà phê cũng đủ để hai bạn “nạp năng lượng” cho cả ngày làm việc rồi.

Hẹn hò tại rạp chiếu phim

hẹn hò 3

(Nguồn: Kilyan Sockalingum)

Đây là địa điểm hẹn hò quá quen thuộc với các cặp đôi. Tuy nhiên, lại là nơi khá phù hợp với những cặp đôi bận rộn.

Một bộ phim thường kéo dài từ 2 đến 3 tiếng, đủ để các bạn tận hưởng thời gian bên nhau mà vẫn thư giãn được đầu óc. Tuy rạp chiếu phim là địa điểm hẹn hò truyền thống nhưng chưa bao giờ thiếu sự lãng mạn cần thiết.

"Hẹn hò kiểu Kén" - Cuốn sách "dating" thời hiện đại
Ngày 11/11/2017 – đúng dịp Quốc tế độc thân, trong lễ kỉ niệm 1 năm ra mắt Rudicaf – thương hiệu hẹn hò đang được coi là “chảnh” và “kén chọn”...

Cùng nhau đi làm/tan làm

hẹn hò 4

(Nguồn: A. L.)

Nếu giờ đi làm/tan làm của hai bạn tương đồng, bạn có thể đi cùng xe với anh ấy. Tuy giải pháp này hoàn toàn không lãng mạn nhưng các cặp đôi vẫn có thể tranh thủ ở bên nhau một chút.

Viết thư tay

hẹn hò 5

(Nguồn: Green Chameleon)

Dù thời đại công nghệ thông tin phát triển nhưng cách hẹn hò từ thời “ông bà anh” này vẫn mang hiệu quả rõ rệt hơn.

Một bức thư tay yêu cầu người viết phải dồn nhiều công sức vào đó hơn là những dòng tin nhắn lạnh lùng qua điện thoại hoặc các trang mạng xã hội. Người ấy sẽ dễ dàng cảm nhận được tình cảm của bạn gửi gắm thông qua những nét chữ.

Nấu một vài món ăn người ấy thích

hẹn hò 6

(Nguồn: Elli O.)

“Con đường ngắn nhất đi đến trái tim là thông qua dạ dày”, không ai có thể bàn cãi độ chính xác của câu nói vui này.

Nếu hai bạn không thể dành thời gian hẹn hò tại các quán ăn, nhà hàng thì việc bạn dành chút thời gian để làm cho người ấy một vài món ăn cho bữa trưa hoặc thức ăn nhẹ cho bữa xế cũng đủ khiến người ấy “rung rinh” hạnh phúc rồi.

Xem thêm:

Làm thế nào để cảm thấy thoải mái nhất trong ngày hẹn hò đầu tiên

Những thử thách mà các cặp đôi có thể phải gặp trong năm đầu hẹn hò

Nhóm thực hiện

Tổng hợp: Mia Thủy Tiên (Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống