Cách viết một tấm thiệp cảm ơn hoàn hảo

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/04/2017 12:13:12

Thời đại công nghệ khiến việc viết một tấm thiệp cảm ơn cũng trở thành một điều khó khăn. Hãy để ELLE gợi ý cho bạn cách viết một tấm thiệp cảm ơn hoàn hảo nhé.

Trong thời đại công nghệ, khi mà tất cả mọi thứ đều được thực hiện bằng Internet, từ đọc báo, nhắn tin, gửi email… việc phụ thuộc quá nhiều vào công nghệ cao và mạng Internet khiến thế hệ trẻ và ngay cả bản thân chúng ta đánh mất những kĩ năng căn bản. Nếu được yêu cầu viết một lá thư xin việc bằng tay, hay một tấm thiệp cảm ơn đơn giản cũng khiến nhiều người phải mất rất nhiều thời gian. Nhưng một tấm thiệp cảm ơn được viết bằng tấm lòng luôn có giá trị hơn rất nhiều những tấm thiệp được in sẵn lời cảm ơn được mua đại trà ngoài nhà sách và khiến người nhận chúng cũng cảm thấy được sự chân thành của bạn. Vậy, đâu là bí quyết để viết được một tấm thiệp cảm ơn hoàn hảo?

Đố bạn, đàn ông thích được tặng quà gì?
Đàn ông cũng như phụ nữ, rất thích được nhận quà. Nhưng vì là phái mạnh, không phải lúc nào cũng có thể thoải mái bày tỏ cảm xúc như phụ nữ, nên...

Chọn tấm thiệp phù hợp với người được tặng

Cách viết một tấm thiệp cảm ơn hoàn hảo 1

Điều đầu tiên bạn phải chọn được tấm thiệp phù hợp với tính cách người bạn sẽ gửi lời cảm ơn. Một tấm thiệp bạn thấy đẹp không có nghĩa sẽ phù hợp với tính cách và sở thích của người được nhận. Hãy để họ thấy rằng bạn không chỉ rất chân thành trong từng câu cảm ơn mà ngay cả việc lựa chọn thiệp cũng rất cẩn thận như tấm thiệp đó chỉ dành cho mình họ.

Chọn đúng thời điểm

Cách viết một tấm thiệp cảm ơn hoàn hảo 2

Chọn đúng thời điểm để gửi thiệp rất cần thiết. Nếu muốn gửi thiệp cảm ơn cho một ai đó sau một sự kiện, một buổi gặp gỡ, hãy chắc chắn rằng tấm thiệp sẽ đến tay họ trong vòng một hoặc hai ngày sau đó. Điều này sẽ khiến họ nhớ đến bạn và cho thấy bạn trân trọng cơ hội được gặp gỡ họ hay thời gian bạn và họ cùng trải qua.

Quà tặng ý nghĩa dành cho cô nàng chưa biết làm đẹp
Phụ nữ nào mà chẳng yêu cái đẹp, thích làm đẹp, yêu mỹ phẩm và yêu hương thơm. Tuy nhiên vẫn có một số cô nàng còn e ngại, hoặc kiến thức về làm...

Cho thấy sự chu đáo của bạn

Cách viết một tấm thiệp cảm ơn hoàn hảo 3

Khi viết một tấm thiệp cảm ơn, bạn nên ghi rõ ràng lý do bạn viết tấm thiệp này. Có thể là cảm ơn vì một món quà, một buổi gặp mặt hay hành động tử tế của họ. Đừng nói quá chung chung vì điều này sẽ khiến người nhận được thiệp cảm thấy rằng “có lẽ bạn chỉ muốn làm cho xong chuyện”. Hãy suy nghĩ kĩ trước khi đặt bút viết và mặc dù việc này có thể mất thời gian nhưng ít ra, đó là điều bạn có thể làm được với người đã đối xử tốt với mình, phải không?

Xem thêm

16 bí quyết hình thành cách nói chuyện thu hút

10 bí quyết sống hạnh phúc từ các nhà nghiên cứu xã hội học

7 món quà tặng sinh nhật mang ý nghĩa tinh thần vô giá

Nhóm thực hiện

Stella Nguyễn (Nguồn: Tạp chí Phái Đẹp ELLE, lược dịch: coveteur.com)

Bài viết liên quan

Bí quyết sống