Học cách đối mặt với cuộc sống qua 7 câu nói hay của Keanu Reeves

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/09/2020 13:56:10

Là một diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng, Keanu Reeves có một sự nghiệp đầy ánh hào quang khiến nhiều người ngưỡng mộ. Nhưng khi tắt đi ánh đèn sân khấu, Keanu Reeves phải chịu đựng bóng tối của nỗi cô đơn và bất hạnh. Cũng nhờ những khó khăn ấy, Keanu Reeves đã biến thành một người mạnh mẽ hơn bất cứ ai cùng với cái nhìn sâu sắc về cuộc sống.

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi đôi lần gục ngã trước những khó khăn, thử thách. Chính vì vậy, bất cứ ai cũng cần được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực để cỗ vũ bản thân. Chúng ta có thể tìm kiếm sức mạnh qua tác phẩm văn học, qua lời ca tiếng hát hay qua những câu nói hay truyền cảm hứng từ những người nổi tiếng.

Keanu Reeves là một người nghệ sĩ đặc biệt. Anh chọn tránh xa ồn ào thị phi, chỉ chuyên tâm vào tác phẩm và sống cuộc đời bình lặng của mình. Có lẽ cuộc đời đầy sóng gió đã tôi luyện nên một tâm hồn lặng lẽ, bình an và có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống.

câu nói hay về cuộc sống của keanu reeves

Ảnh: extmovie

Tuy là người mang ánh hào quang rực rỡ nhưng Keanu Reeves dường như chưa bao giờ được sống một cuộc đời trọn vẹn. Ngay từ khi còn bé, bố của anh đã bỏ rơi hai mẹ con cùng cuộc đời cơ cực. Trải qua tuổi thơ không mấy êm đềm, người mẹ tái hôn 3 lần khiến anh cũng phải thay đổi nơi ở rất nhiều, từ Úc, New York đến Toronto, Cannada.

Không chỉ trải qua tuổi thơ đầy ảm đạm, cuộc sống khi trưởng thành của Keanu Reeves dường như cũng ít tươi sáng hơn người khác. Anh chưa bao giờ bao giờ kết hôn nhưng có một người con với bạn gái Jenifer Maria. Niềm vui làm cha chưa kịp đến bởi cô con gái bị sinh non và mất ngay sau khi sinh. Tưởng chừng như nỗi đau chỉ dừng lại ở đó, khoảng 2 năm sau, anh mất đi Jenifer mãi mãi trong một vụ tai nạn xe hơi.

cuộc sống của Keanu Reeves

Ảnh: 7wallpapers.net

Dẫu vậy, sau tất cả những nỗi đau mà mình phải chịu đựng, Keanu Reeves vẫn trở thành một người tử tế, một quý ông được cả thế giới yêu quý và là một diễn viên cực kỳ thành công. Bằng sự đồng cảm với những số phận bất hạnh, anh đã đóng góp cho rất nhiều tổ chức từ thiện và cả những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Keanu Reeves sẵn sàng ôm lấy những người hâm mộ luôn yêu thương anh và đối đãi bằng lòng nhân từ với những ai xem thường anh.

Vì phải trải qua quá nhiều nỗi đau, Keanu Reeves luôn có một cái nhìn sâu sắc về thế giới mà rất nhiều người không hiểu thấu được. Thông qua những câu nói hay mà Keanu Reeves truyền tải, chúng ta có thể nhìn nhận rõ hơn về bản chất cuộc sống cũng như được tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực.

Keanu Reeves câu nói hay cuộc sống

Ảnh: 7wallpapers.net

“Chúng ta không thể biết trước ngày mai, vì vậy hãy sống cho hôm nay”.

Sự thật chính là như thế. Dù cho chúng ta có cố gắng trì hoãn đến thế nào, bánh răng thời gian vẫn không ngừng trôi. Thay vì sợ hãi thời gian không đợi chờ chúng ta, hãy cứ sống hết mình cho giây phút mình vẫn còn tồn tại. Qua câu nói của Keanu Reeves, bạn hãy thử tự ngẫm lại một số điều: Bạn là ai? Bạn thích làm gì? Bạn muốn làm gì? Bạn hạnh phúc vì điều gì? Trả lời được những câu hỏi đó rồi, bạn sẽ tìm được cách sống cuộc sống trọn vẹn mà chẳng còn sợ hãi thời gian nữa.

9 chia sẻ từ chuyên gia về cách sử dụng thời gian có ý nghĩa hơn
Trong mùa dịch bệnh, các chuyên gia đã và đang chăm sóc bản thân như thế nào? Mời bạn cùng ELLE lắng nghe 9 lời chia sẻ thú vị dưới đây.

“Nguồn năng lượng không thể được tạo ra cũng như bị phá hủy. Nhưng dòng năng lượng do nội tâm, cảm xúc và linh hồn dẫn dắt nhất định sẽ mang đến lợi ích”.

Qua câu nói này, Keanu Reeves đã đưa ra một số chỉ dẫn để nguồn năng lượng xuất phát từ nội tâm không ngừng lan tỏa. Chúng ta có thể đón nhận nguồn năng lượng bằng rất nhiều cách khác nhau. Như với người hướng ngoại, họ sẽ nhận được nguồn năng lượng từ việc giao tiếp giữa người với người. Ngược lại, người hướng nội lại đón nhận nguồn năng lượng khi tự đắm chìm trong thế giới của mình hơn.

Dù là người hướng ngoại hay hướng nội, bạn đều cần chuyển hóa nguồn năng lượng tích cực của mình thành sức mạnh để đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Một nguồn năng lượng được duy trì bởi niềm đam mê, lòng tin và tình yêu thương sẽ mang đến cho bạn nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

5 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người vừa hướng nội vừa hướng ngoại
Bên cạnh hai xu hướng tính cách thường thấy, chúng ta còn một tích cách ở giữa gọi là ambivert - vừa hướng nội vừa hướng ngoại.
Keanu Reeves và câu nói hay về cuộc sống

Ảnh: 7wallpapers.net

“Mỗi cuộc đấu tranh trong cuộc sống đều hình thành nên bạn của ngày hôm nay. Hãy cảm ơn những khó khăn đã qua, vì chúng giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn”.

Mỗi lần chúng ta phải vùng vẫy tranh đấu là một lần chúng ta thêm phần mạnh mẽ. Khi khó khăn ập đến, thay vì chọn phương thức đầu hàng trước số phận, chúng ta hãy thử dũng cảm đương đầu với thử thách trước mắt dù cho khắp người chằng chị vết thương. Mỗi vết thương bạn nhận được chính là một bài học bạn cần khắc ghi. Phải trải qua khó khăn thử thách mới đón nhận được kết quả xứng đáng thuộc về bản thân mình.

“Thỉnh thoảng phạm phải sai lầm, bản ngã của bạn sẽ trở nên hoàn hảo hơn”.

Luôn cố gắng không phạm sai lầm chưa hẳn là một điều đúng đắn. Đôi khi bạn phạm lỗi và thừa nhận lỗi sai ấy, cái tôi trong bạn sẽ học được cách chấp nhận những khuyết điểm của bản thân và tìm cách hoàn thiện mình hơn.

Mắc lỗi không đáng sợ bằng việc nhìn thấy lỗi sai mà không sửa. Ai cũng có cái tôi rất lớn và luôn cố gắng bảo vệ những thứ mình cho là đúng nhất. Nhưng thử nghĩ mà xem, chiến thắng trong những cuộc cãi cãi vã vì bất đồng quan điểm cũng chẳng vẻ vang gì cả. Chính vì vậy, thỉnh thoảng chấp nhận mình sai, chúng ta sẽ học được cách lắng nghe nhiều ý kiến hơn và có thể cân nhắc vấn để với nhiều góc nhìn khác nhau.

Làm sao để cuộc sống tươi đẹp hơn mỗi ngày?
Cuộc sống không thể tránh khỏi những lúc bạn phải đối mặt với khó khăn nhưng đừng vì thế mà buông xuôi tất cả. Chỉ cần bạn có cái nhìn lạc quan...
câu nói hay về cuộc sống của Keanu Reeves

Ảnh: 7wallpapers.net

“Làm cách nào mà tôi đối diện với tuổi tác ấy hả? Chính là đối mặt bằng một sự kinh ngạc và một nỗi kinh hoàng. Đúng vậy đó. Cả kinh ngạc và kinh hoàng”.

Một số người chấp nhận việc mình dần già đi, nhưng vẫn có số khác cảm thấy sợ hãi quá trình này. Không có phương pháp nào có thể tránh được việc già đi cả, trên đời này vốn dĩ không có loại thuốc “cãi lão hoàn đồng”.

Từ câu nói hay của Keanu Reeves, chúng ta có thể nhìn thấy sự lạc quan của anh khi đối mặt với việc già đi. Anh xem quá trình này như một thú vui kinh ngạc nhưng cũng đầy kinh hoàng. Việc già đi sẽ chẳng có gì đáng sợ nếu chúng ta sống thật với bản thân mình và tận hưởng từng khoảnh khắc. Tuổi tác chỉ là con số, quan trọng vẫn là tâm hồn của bạn như thế nào mà thôi.

“Nỗi đau chỉ thay đổi hình dạng chứ chẳng bao giờ kết thúc”.

Mất đi người mình yêu thương là nỗi đau chẳng điều gì sánh nổi, vậy mà Keanu Reeves đã phải đối mặt với điều này quá nhiều lần trong đời. Có lẽ chính vì như thế, anh mới đưa ra nhận định: nỗi đau chẳng bao giờ kết thúc.

Chúng ta vẫn thường nghe những lời an ủi quen thuộc: nỗi đau nào cũng sẽ có lúc kết thúc hay thời gian sẽ xóa nhòa nỗi đau. Nhưng câu nói của Keanu Reeves dường như đã phủ nhận hoàn toàn điều này. Đau buồn sẽ chẳng bao giờ thực sự biến mất mà nó chỉ thay đổi dáng vẻ bề ngoài mà thôi. Nó chuyển từ vết thương rỉ máu thành vết sẹo mờ hằn theo năm tháng, từ nỗi đau nhức nhối thành một vệt hồi ức nhẹ nhàng lưu lại trong tâm trí.

Mặc dù hồi ức chứa đựng rất nhiều đau thương nhưng đồng thời cũng có rất nhiều kỷ niệm quý giá. Và nỗi đau sẽ không bao giờ biến mất, bạn chỉ có thể học cách thoả hiệp với những đau thương ấy, chấp nhận chúng trở thành một phần của cuộc sống. Sống cùng với nỗi đau là một việc không dễ dàng gì, nhưng ít nhất nó giúp bạn trở nên mạnh mẽ hơn.

Keanu Reeves đẹp trai nói về cuộc sống

Ảnh: 7wallpapers.net

“Đa văn hóa là nền văn hóa của thế giới – không hề có chủng tộc thuần túy tồn tại”.

Mỗi chủng tộc đều có mặt khiếm khuyết và vẻ đẹp của riêng mình. Chúng ta không thể đánh giá một ai chỉ với màu da, tín ngưỡng, giới tính hay văn hóa của họ. Con người chúng ta liên kết chặt chẽ với nhau xuyên suốt bề dày lịch sử và đã từng đón nhận tất cả những điểm khác biệt, bao dung với những khuyết điểm của nhau, cùng sống chan hòa trong thế giới rộng lớn này.

Những câu nói hay của Keanu Reeves tràn đầy năng lượng vì nó truyền cảm hứng cho chúng ta trở thành một người tốt đẹp hơn. Chúng giúp chúng ta thấu hiểu và chấp nhận những thay đổi trong cuộc sống. Khi bạn cảm thấy tồi tệ và sợ hãi trước những điều xấu xa, hãy nhớ rằng ở đâu đó vẫn luôn tồn tại những điều tươi đẹp bé nhỏ và cả lòng tốt giản đơn từ con người.

Keanu Reeves nói về cuộc sống

Ảnh: 7wallpapers.net

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Hồng Tuyết

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: learningmind

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống