Con số định mệnh trong thần số học nói gì về ưu và khuyết điểm của bạn?

Đăng ngày:

Bạn có biết ngày sinh không chỉ là những con số thông thường mà còn có thể tạo thành con số định mệnh hé lộ cá tính của chúng ta?

Con số định mệnh có nguồn gốc từ thuật thần số của người Hy Lạp cổ đại, được đề xướng bởi nhà toán học Hy Lạp cổ Pythagoras. Theo thuyết của ông, những con số ẩn giấu trong ngày sinh có thể giúp chúng ta hiểu hơn về khả năng thiên phú và mặt hạn chế của mình. Hãy cùng tìm ra con số định mệnh của mình và xem chúng nói lên điều gì.

Đầu tiên, bạn cần cộng tất cả các con số trong ngày sinh của mình lại với nhau, nếu kết quả là 2 chữ số, hãy cộng tiếp cho đến khi chỉ còn một chữ số. Con số cuối cùng bạn có được chính là số định mệnh của bạn.

Ví dụ: Bạn sinh ngày 10/8/1998. Phép tính được thực hiện như sau: 1+8+1+9+9+8=36, tiếp tục 3+6=9. Như vậy, con số định mệnh của bạn là 9.

Giờ hãy cùng xem con số định mệnh nói gì về bạn.

Số 1: Con số sáng lập

Ưu điểm: Thông minh, có năng lực lãnh đạo, có tính sáng tạo, nắm bắt thông tin nhanh nhạy, độc lập, tích cực.

Khuyết điểm: Chủ quan, cố chấp, ích kỷ, nóng nảy, tự cô lập, xử lý các mối quan hệ khá tệ.

con số định mệnh cô gái soi đèn

Ảnh: Svetlana/Pexels

Có thể nói, người mang số 1 là một nhà lãnh đạo trời sinh. Bạn làm việc với tinh thần tự giác, biết dùng mọi cách để chứng tỏ năng lực của mình. Bạn tràn trề năng lượng, rất biết bày tỏ suy nghĩ của mình. Vì thế, bạn cũng mong mọi người xung quanh có thể thẳng thắn. Tuy bạn làm việc rất nhanh nhạy và đáng tin, nhưng vì quá cố chấp và hơi kiêu ngạo nên khiến mọi người xung quanh thấy rất áp lực. Vì thế, bạn cần cân bằng giữa công việc và con người, để các mối quan hệ không quá căng thẳng.

Số 2: Con số hài hòa

Ưu điểm: Nhạy bén, dịu dàng, chu đáo, hòa nhã, phối hợp nhiệt tình.

Khuyết điểm: Cảm xúc không ổn định, thiếu chính kiến, dễ chịu ảnh hưởng từ người khác, không thể sống một mình.

con số định mệnh hai cô gái trắng

Ảnh: Nataliya Vaitkevich/Pexels

Người mang số 2 có khả năng phân tích rất mạnh mẽ, giao tiếp cũng rất tốt, là nhân tài quan hệ công chúng bẩm sinh. Tuy vậy, bạn không thích làm lãnh đạo, cũng không thích đơn độc một mình mà thích hợp tác với người khác hơn. Trong một số lúc cần đưa ra quyết định, bạn sẽ chần chừ, khó lựa chọn và hơi thiếu chính kiến. Thông thường, bạn làm việc khá bị động, dễ bị người khác ảnh hưởng. Vì vậy, bạn buộc phải học cách thờ ơ trước đánh giá và ánh mắt của người khác để không bị dẫn dắt cảm xúc quá dễ dàng.

Số 3: Con số sáng tạo

Ưu điểm: Có khả năng hành động thực tiễn, lạc quan, tự tin, giỏi giao tiếp xã hội, thông minh, sáng tạo, có năng lực diễn đạt.

Khuyết điểm: Tùy hứng, lơ đễnh, thiếu tập trung, tham vọng cao hơn thực lực.

con số định mệnh thần số học

Ảnh: Raquel Elise De Moraes/Pexels

Người số 3 rất lạc quan, vui vẻ, hiếu kỳ về mọi chuyện và có tính sáng tạo cao hơn nhiều người khác. Bởi thế, bạn rất sợ bị giới hạn trong sự nhàm chán, đồng thời rất nhanh hòa nhập với đam mê mới hay bạn bè mới. Bạn có khả năng quyến rũ đám đông bẩm sinh, cũng rất thích trêu đùa để mọi người vui vẻ. Tuy thế, đôi lúc bạn lại không được thành công vào phút cuối trong việc gầy dựng các mối quan hệ cộng đồng. Bạn cần luyện tập cách phân chia lòng nhiệt tình, hứng thú và tò mò để có thể tập trung hơn.

Số 4: Con số thực tế

Ưu điểm: Trung thành, làm việc mạch lạc, có hiệu quả, thích giúp đỡ người khác, có năng lực tổ chức, có kỷ luật.

Khuyết điểm: Dễ căng thẳng, khó nhượng bộ, cố chấp, thiếu cảm giác an toàn.

con số định mệnh cô váy đỏ

Ảnh: Aнастасия/Pexels

Người mang số 4 là người sống rất thực tế. Bạn có khả năng tổ chức rất mạnh mẽ, làm việc có hiệu quả rất cao. Vì thế, biểu hiện công việc của bạn luôn được đánh giá tốt. Thế nhưng, bạn thường không dám mạo hiểm vì luôn thiếu cảm giác an toàn. Điểm đặc biệt ở bạn chính là thận trọng và giữ đúng quy tắc. Cũng vì thế mà bạn thường thích làm nhân viên hơn là làm sếp. Bạn có nhận thức rất tốt về những rủi ro, nhưng điều đó cũng khiến mọi người cảm thấy bạn quá bảo thủ và cố chấp. Mặc dù vậy, đôi lúc bảo thủ cũng không phải xấu, nó có thể khiến bạn yên tâm làm việc và ổn định tập thể.

Số 5: Con số tự do

Ưu điểm: Thông minh, khả năng thích ứng cao, có tinh thần mạo hiểm, giỏi hùng biện, nhiệt tình, có tình nghĩa.

Khuyết điểm: Không duy trì lâu, hời hợt, không thích gò bó, buông thả, dễ làm mất lòng người khác.

con số định mệnh cô gái vui vẻ trong rừng tuyết

Ảnh: Channnsy/Pexels

Người số 5 có tài ăn nói rất đáng nể, dễ nhận được sự ủng hộ, tin tưởng và thiện cảm từ người khác. Bởi thế, bạn cực kỳ thích hợp với những ngành nghề như tiếp thị, truyền thông hoặc chính trị. Bạn luôn hướng tới cuộc sống tự do, không thích bị ràng buộc bởi nội quy, khuôn khổ. Tuy vậy, đừng nên quá đề cao cái tôi trên hành trình theo đuổi tự do, tránh để người khác cảm thấy bạn sống buông thả.

Số 6: Con số quan tâm

Ưu điểm: Ổn định, đáng tin, nhiệt tình, giỏi giao tiếp xã hội, thích giúp đỡ, có trách nhiệm

Khuyết điểm: Thiếu tự tin, hiếu thắng, dễ tổn thương.

con số định mệnh cô gái trong lồng chim

Ảnh: Tatiana/Pexels

Con số 6 cho biết bạn là người có khả năng phục hồi mạnh mẽ. Bạn nhạy cảm với tất cả mọi thứ xung quanh và có khả năng đồng cảm khi người khác gặp chuyện không vui. Điều này khiến bạn rất dễ mắc kẹt trong vấn đề của người khác. Dù vấn đề có vượt quá phạm trù của mình, bạn cũng sẽ giúp xử lý. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy mình là người có ích. Ngoài ra, bạn rất để tâm đến những hồi đáp có được sau khi giúp đỡ mọi người. Bạn mong có thể nhận được sự tôn trọng. Lời khuyên dành cho bạn là không nên đặt quá nhiều cảm xúc vào việc của người khác, chỉ nên giúp sức khi thật sự cần thiết.

Số 7: Con số tìm tòi

Ưu điểm: Điềm tĩnh, giỏi nghiên cứu, đề cao chân lý, lý trí, biết tự kiểm điểm.

Khuyết điểm: Lạnh lùng, khó thuyết phục, không biết quý trọng những gì mình đang có.

con số định mệnh thiên thần ôm vịt

Ảnh: Zayceva Tatiana/Pexels

Số 7 đại diện cho những người thích hoạt động trí óc. Trước khi đưa ra phán đoán, bạn sẽ luôn đặt nghi vấn về sự việc, sau đó mới đi sâu vào nghiên cứu, đặt câu hỏi, tìm ra sự thật rồi mới quyết định. Điều này thật ra không phải xấu, nhưng sẽ khiến người khác cảm thấy bạn thiếu chuyên nghiệp hoặc quá khó thuyết phục. Đặt biệt, cần phải biết trân trọng những những gì mình đang có dù là có được một cách dễ dàng.

Số 8: Con số quyền uy

Ưu điểm: Trung thành, kiên định, thích mạo hiểm, có đầu óc kinh doanh.

Khuyết điểm: Quá cố chấp với những thứ mình thích, tự kiêu.

con số định mệnh picnic trên tuyết

Ảnh: Arkhod/Pexels

Người mang số 8 rất coi trọng tầm kiểm soát và thành tựu, nhất là trong khía cạnh tiền bạc. Tuy bạn có nhiều đặc điểm rất giống với người số 1, không dễ bị khuất phục và luôn theo đuổi thành công, nhưng bạn lại thiếu quả quyết. May mắn là nhờ vậy, bạn thường gặp được quý nhân giúp đỡ đi đến thành công. Bạn có tham vọng sục sôi, vì vậy, bạn sẽ khó lòng chấp nhận mỗi khi thất bại.

Số 9: Con số trí tuệ

Ưu điểm: Truyền cảm hứng, có sức sống, biết tùy cơ ứng biến

Khuyết điểm: Không có nguyên tắc, thiếu kiên nhẫn, hay suy diễn.

con số định mệnh cỏ bông lau che mặt

Ảnh: Helena Jankovičová Kováčová/Pexels

Số 9 đại diện cho những con người đa tài và có trí tưởng tượng rất phong phú. Bạn có thể quan sát một cách hết sức nhạy bén và tùy cơ ứng biến, hoàn thành nhiệm vụ cần làm và giúp người khác giải quyết khó khăn. Thế nhưng, nếu yêu cầu có chút khó khăn, bạn sẽ nhanh chóng mất kiên nhẫn, thậm chí còn thầm than thở. Bởi thế, trước khi giúp đỡ người khác, bạn nên tập trung vào bản thân, xem xem mình có thật sự đủ năng lực hay không chứ không nên đồng ý rồi lại hối hận.

Kết

Con số định mệnh thật sự là một khái niệm thần kỳ, có thể giúp bạn hiểu nhiều hơn về tính cách của mình. Mọi người đều có ưu và khuyết điểm, khi đã nhận ra điểm yếu của mình nằm ở đâu, bạn có thể gắng sức sửa chữa và trở nên tốt hơn mỗi ngày.

Nhóm thực hiện

Bài: Hiểu Quân

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: goody25

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more