7 dấu hiệu cho thấy cậu bạn thân đang thích thầm bạn

Đăng ngày:

Tại một thời điểm nào đó trong tình bạn, có lẽ bạn bắt đầu thắc mắc không biết liệu cậu bạn thân của bạn đang thầm thích bạn hay anh chàng chỉ đơn giản là một người bạn tốt bụng. Nhưng bạn không thể hỏi thẳng “hắn ta” vì có thể nó sẽ khiến cả hai sẽ không còn vô tư như trước nữa. Tuy vậy, trái tim của con người là thứ không biết nối dối và luôn để lộ bằng ngôn ngữ cơ thể.

1. Cậu bạn thân luôn đúng hẹn trong những lần đi chơi của cả hai

Rõ ràng bạn thân sẽ luôn có mặt trong những cuộc vui của chúng ta. Nhưng bạn hãy để ý xem liệu anh chàng có phải là người luôn giữ lời cho những cuộc hẹn của hai người. Nếu có thì khả năng cao là cậu bạn thân đang thích thầm bạn đấy. Bởi vì khi thích một ai đó, anh ấy chắc chắn sẽ không bỏ lỡ một cơ hội nào để được gặp bạn.

Một dấu hiệu khác để nhận biết là anh chàng có tiếp tục hẹn bạn đi chơi vào một ngày cụ thể gần nhất không. Thông thường, bạn bè hay rủ nhau đi chơi một cách khá ngẫu hứng. Nhưng khi anh chàng gợi ý một cuộc hẹn cụ thể, rõ ràng thì khả năng cao là anh ấy đang muốn có thêm cơ hội để ở bên bạn đấy.

ELLE Viet nam - dấu hiệu thích thầm

Ảnh: Unsplash

2. Anh chàng là người chủ động bắt đầu cuộc trò chuyện

Chủ động tiến tới và bắt đầu cuộc trò chuyện ngay cả khi cả hai không thực sự có chuyện gì để nói là một dấu hiệu cho thấy cậu bạn thân đang thích thầm bạn. Bạn thân luôn là người chúng ta nghĩ đến đầu tiên khi muốn chia sẻ một điều gì đó. Tuy nhiên, trong trường hợp hai người không có chuyện gì để “tám” nhưng chàng vẫn chủ động nhắn tin hay trò chuyện với bạn, rõ ràng mối quan hệ của cả hai đang ở trên mức tình bạn. Đơn giản là anh chàng đang nhớ bạn và muốn được trò chuyện với bạn về bất kì điều gì.

Bạn cũng có thể chú ý xem anh chàng có đang nhắn tin cho bạn chẳng vì lý do gì không? Nếu bạn nhận được những tin nhắn như vậy thì khả năng cao là anh chàng đang nhớ đến bạn đấy. Lý do là con trai thường chẳng bao giờ nhắn tin không có mục đích, ngoại trừ nhắn tin cho người họ thích.

3. Anh ấy luôn sẵn sàng lắng nghe khi bạn nói về vấn đề của mình

Dù thế nào đi nữa, các chàng trai luôn không thích nghe bạn kể lể về những rắc rối trong các mối quan hệ bạn bè, gia đình hay những vấn đề tương tự. Nhưng một anh chàng thích bạn sẽ như nuốt từng câu từng chữ của bạn, thậm chí còn có thể đưa ra một vài ý kiến phản hồi. Cần một sự kiên nhẫn nhất định để làm được điều đó cho một cô gái, và có thể anh ấy chỉ làm điều đó cho người anh ấy thực sự thích.

ELLE Viet nam - dấu hiệu thích thầm

Ảnh: Unsplash

Khi người bạn thân thích thầm bạn, anh ta sẽ thay bạn ghi nhớ những chi tiết nhỏ nhặt về cuộc sống của bạn, ví dụ như khi bạn có bài kiểm tra hoặc cuộc hẹn quan trọng, họ sẽ là một trong những người đầu tiên nhắn tin chúc bạn may mắn hoặc nhắn tin nhắc nhở bạn về ngày trọng đại sắp đến.

4. Luôn cố gắng làm bạn cười

ELLE Viet nam - dấu hiệu thích thầm

Ảnh: Unsplash

Khi đã đem lòng quý mến một cô gái, các chàng trai luôn cố gắng làm cho họ cười thật nhiều. Luôn cố gắng trêu chọc bạn hay kể những câu chuyện hài hước dỉ dỏm với mục đích làm bạn vui là một trong những dấu hiệu cho thấy anh chàng đang muốn chuyển từ vị trí từ bạn thân sang người yêu rồi đó.

5. Anh chàng thường xuyên mở lời giúp đỡ bạn

ELLE Viet nam - dấu hiệu thích thầm

Ảnh: Unsplash

Bất kì chàng trai nào cũng muốn đóng vai anh hùng với người anh ấy thích và sẽ không ngạc nhiên nếu chàng trai đang để ý đến bạn cũng đang cố gắng làm như thế. Chỉ đơn giản rẳng bản năng của đàn ông là bảo vệ và che chở cho phụ nữ. Mở lời giúp đỡ là cách mà các anh chàng thể hiện sự quan tâm và quý mến đối với người anh ta thích.

Nếu một chàng trai có vẻ hơi “thể hiện” trước mặt bạn, đừng vội vàng liệt kê anh chàng vào danh sách “những kẻ thích khoe khoang”. Có thể anh chàng đang muốn nói với bạn rằng bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và dựa vào anh ấy đấy.

6. Anh chàng hay “thả tim” các bài đăng của bạn

Thả tim, bấm like hay bình luận vào những bài đăng của bạn ở trên mạng là cách anh chàng gây sự chú ý đối với bạn. Bên cạnh việc tỏ ra quan tâm đến cuộc sống của bạn, việc “thả tim” còn có ý nghĩa là anh ấy yêu thích mọi thứ ở bạn.

7. Anh chàng thích ở gần bạn

ELLE Viet nam - dấu hiệu thích thầm

Ảnh: Unsplash

Khi một người nào đó để ý đến bạn, họ sẽ cố gắng trở nên gần gũi và thân thiết với bạn. Bạn cũng có thể biết được một cái ôm của bạn thân khác với cái ôm của người đang thích thầm bạn như thế nào. Hãy thử chú ý xem những cái ôm hay chạm tay đó có thường xuyên hơn bình thường không và có tự nhiên không nhé!

Xem Thêm:

Chúng ta nên tránh nói điều gì khi cô bạn thân đang đau khổ vì thất tình?

6 dấu hiệu chứng tỏ chàng đang thầm yêu bạn

Nhóm thực hiện

Theo: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài: Thanh Nhã

Tham khảo: Popsugar, Wikihow

Hình ảnh: Unsplash

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống