Dấu hiệu nhận biết bạn là người phụ nữ khôn ngoan

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/09/2017 09:52:41

Làm cách nào để phân biệt người phụ nữ khôn ngoan thật sự và người phụ nữ hay tỏ vẻ mình hiểu biết nhưng thật ra không đủ thông minh và tinh tế?

Sau đây là sự khác nhau trong cách ứng xử của họ để giúp bạn hiểu được ai mới là người phụ nữ chiếm được tình cảm của mọi người:

Khi chồng hay người yêu phạm lỗi, người phụ nữ tỏ ra hiểu biết thường được dịp để trách câu kinh điển: “Em đã cảnh báo trước mà anh cứ không nghe!”.

Người phụ nữ thông minh sẽ tìm cách động viên, hỗ trợ anh ấy. Và đôi khi, cô có thể giả vờ như sai lầm ấy chưa từng xảy ra.

(Ảnh: Gettyimages)

Người phụ nữ tỏ vẻ hiểu biết giành lấy quyền chủ động trong những tình huống khủng hoảng và hay chỉ bảo, “dạy dỗ” chồng cô ấy nên làm thế nào mới là đúng đắn.

Người phụ nữ khôn ngoan khéo léo gợi ý cho chồng hướng đi phù hợp và âm thầm hỗ trợ những gì anh ấy cần để đạt được mục tiêu.

Người phụ nữ tỏ ra hiểu biết sẽ dạy con học thật giỏi môn Toán vì nghĩ rằng con người ta sẽ không bao giờ thành đạt được nếu không giỏi tính toán.

Người phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng mỗi đứa trẻ của cô có tài năng riêng, và cô khuyến khích, động viên con theo đuổi những gì chúng yêu thích.

(Ảnh: Gettyimages)

Người phụ nữ tỏ vẻ hiểu biết cố gắng vượt lên người khác trong công việc, không bao giờ để bản thân phạm phải sai lầm và khiến hầu hết đồng nghiệp cảm thấy e dè và cẩn trọng với cô.

Người phụ nữ khôn ngoan góp phần tạo ra môi trường làm việc đầy yêu thương, tôn trọng và giúp đỡ lẫn nhau với đồng nghiệp của cô.

Người phụ nữ tỏ vẻ hiểu biết cố gắng duy trì sự kiểm soát với những đứa con của mình, kể cả khi chúng đã trưởng thành. Cô cho chúng lời khuyên kể cả khi chúng không hỏi và luôn dạy dỗ chúng làm thế nào để nuôi dạy con cái của mình.

Người phụ nữ khôn ngoan để con cái tự trải nghiệm và rút ra bài học cho cuộc sống của mình, nhưng đồng thời cô cũng luôn sẵn lòng hỗ trợ bất cứ khi nào chúng cần.

(Ảnh: Gettyimages)

Người phụ nữ tỏ vẻ hiểu biết từ chối sự can thiệp của mẹ chồng, khẳng định sự độc lập, tự chủ của mình đối với người lớn trong gia đình và mạnh mẽ kháng cự lời khuyên bảo của họ.

Người phụ nữ thông minh luôn lắng nghe một cách lịch sự những gì người lớn khuyên bảo. Và sau đó cô sẽ quyết định làm những gì cô cảm thấy đúng với tất cả thiện ý và hảo tâm.

Người phụ nữ tỏ vẻ hiểu biết thường muốn thay đổi thế giới và thay đổi mọi người xung quanh cô ấy.

Người phụ nữ khôn ngoan chỉ cố gắng thay đổi bản thân, ngoài ra cô chấp nhận tất cả mọi người xung quanh đúng như họ vốn là.

(Ảnh: Gettyimages)

Người phụ nữ tỏ ra hiểu biết nghĩ rằng bạn chỉ có thể hạnh phúc khi bạn thành công.

Người phụ nữ khôn ngoan biết được rằng thành công sẽ đến một cách tự nhiên với những người sống hạnh phúc.

Nhóm thực hiện

Thanh Vân (Lược dịch: Brightside)

Ảnh: Tư liệu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống