6 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ bạn đang bị ám ảnh bởi người ấy

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/04/2018 19:28:05

Hãy cùng ELLE Việt Nam kiểm tra xem bạn có các dấu hiệu tình yêu sau đây không nhé!

Tình yêu quả thật rất đẹp và khi con người ta đã đắm chìm trong men say tình ái thì hiếm khi nào “tỉnh giấc” được. Tuy nhiên, cuộc sống không đơn thuần chỉ có tình yêu. Bạn phải gặp gỡ nhiều người, làm nhiều việc và hẳn nhiên không phải ai cũng dễ dàng chấp nhận ánh nhìn ngập tràn màu hồng của bạn. Hãy kiểm soát cảm xúc bản thân thật tốt trước khi có ai đó lên tiếng phàn nàn với bạn về các dấu hiệu tình yêu sau đây.

1. Suy nghĩ về người ấy trong mọi khoảnh khắc

dấu hiệu tình yêu 1

Chuyện sẽ vô cùng bình thường nếu như sau một ngày dài làm việc, bạn ngả lưng trên ghế sofa và bắt đầu nhớ về chàng. Tuy nhiên, nếu bạn liên tục nhớ về người yêu ngay cả khi bạn đang làm việc hay gặp gỡ bạn bè thì bạn nên biết rằng dấu hiệu tình yêu này hoàn toàn không ổn. Chuyên gia hẹn hò Diana Dorell còn đưa ra các ví dụ điển hình cho tình trạng này như khi bạn không thể tập trung làm tốt công việc của mình chỉ vì mãi nhớ đến người ấy hay bạn tỏ ra lơ là khi chuyện trò với gia đình, bạn bè vì đang chờ đợi tin nhắn phản hồi từ chàng. Nếu bạn đang có các dấu hiệu tình yêu này, bạn nên nhanh chóng “xoá sổ” chúng đi trước khi chúng mang lại ảnh hưởng tiêu cực cho cuộc sống của bạn.

2. Liên tục nhắc đến tên chàng

dấu hiệu tình yêu 2

Trong tất cả cuộc đối thoại với gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp, bạn luôn dễ dàng liên tưởng chủ đề mình đang nói với các sở thích cá nhân hay câu chuyện về người yêu. Mọi người có thể tỏ ra hào hứng ở những phút giây đầu, tuy nhiên, bạn không nên vì thế mà “thao thao bất tuyệt” về đối phương kẻo mọi người lại có ấn tượng không tốt về cả bạn lẫn chàng.

3. “Khi tâm trạng của đôi ta hoà làm một”

dấu hiệu tình yêu 3

Nếu trong một ngày đẹp trời, người yêu bạn bỗng nhiên gặp chuyện không vui và rồi tâm trạng của bạn cứ thế tuột dốc theo chàng thì đây là dấu hiệu tình yêu rõ ràng nhất về chứng “ám ảnh tình yêu” của bạn. Khi yêu, ai cũng muốn làm người mình yêu vui và hạnh phúc nhưng bạn không nên vì thế mà cảm thấy có lỗi hay nghĩ sự đồng cảm của mình sẽ giúp ích cho đối phương. Thay vào đó, bạn nên cùng chàng tìm ra phương án giải quyết cũng như giúp họ cảm thấy được thư giãn hơn sau những căng thẳng của cuộc sống.

4. Tâm trạng thất thường

dấu hiệu tình yêu 4

Bạn có bao giờ cảm thấy tâm trạng bỗng nhiên vui vẻ lạ thường rồi đột ngột hụt hẫng khi nghĩ về tương lai của cả hai? Dấu hiệu tình yêu này chứng tỏ bạn đang bị ám ảnh bởi chuyện tình của mình và bất kỳ tác động nào từ tình yêu cũng sẽ gây ra “hậu quả nghiêm trọng” cho cảm xúc của bạn.

5. Đầu tư quá nhiều cho chuyện tình cảm

dấu hiệu tình yêu 5

Ở mức độ “nghiêm trọng” hơn, bạn sẽ luôn cố gắng biến chuyện tình cảm của mình thành một bức tranh hoàn hảo. Điển hình như bạn sẽ tìm kiếm các cuốn sách về kỹ năng trong tình yêu, nhờ sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý hay liên tục làm mới mình để tình cảm của cả hai được thăng hoa. Đây đều là các việc làm thiết thực trong chuyện tình cảm lứa đôi, tuy nhiên, nếu cả hai vẫn ổn thì bạn không nhất thiết phải phụ thuộc vào chúng quá nhiều. Hãy để mọi chuyện thuận theo tự nhiên và cũng đừng tự đặt áp lực lên đôi vai nhỏ bé của mình.

6. Thay đổi bản thân để phù hợp với người yêu

dấu hiệu tình yêu 6

Nếu tình yêu có thể là chất xúc tác giúp bạn trở thành một người tốt đẹp hơn trong cuộc sống này thì hãy cứ mạnh dạn để chúng “thuần hoá” bạn. Thế nhưng, bạn cũng nên nhớ rằng chàng yêu bạn vì bạn là duy nhất, là bản thể sở hữu nét tính cách không lẫn vào đâu được trong hàng nghìn cô gái ngoài kia. Vậy chàng sẽ cảm thấy thế nào đây nếu bỗng chốc một ngày, cô gái ấy biến mất và để lại một nhân vật hoàn toàn xa lạ với anh? Hãy cứ là chính mình và đừng để dấu hiếu tình yêu này gây trở ngại trong cuộc sống của hai bạn.

Xem thêm:

7 dấu hiệu tình yêu chứng tỏ anh ấy đang nghiêm túc khi hẹn hò

3 dấu hiệu đặc biệt của tình yêu đích thực

Nhóm thực hiện

Lược dịch: Đào Dreamer (Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE/Elite Daily)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống