Luật hấp dẫn: 10 điều nên và không nên làm khi thực hành manifestation

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/11/2021 10:47:08

Nếu bạn muốn nhận được tối đa nguồn năng lượng từ vũ trụ, bạn cần hiểu rõ cơ chế hoạt động của luật hấp dẫn và quá trình thực hành manifestation.

Tất cả suy nghĩ và cảm xúc của chúng ta, dù tích cực hay tiêu cực, cũng đều trở thành một tín hiệu gửi gắm đến vũ trụ. Vũ trụ sẽ thông qua luật hấp dẫn, phản ứng lại nguồn năng lượng chúng ta tạo ra với tần số tương tự. Dựa theo quy luật này, manifestation là cách ta sử dụng năng lượng bên trong để thu hút vào cuộc sống những điều tâm trí ta chú ý đến. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống hay liên tục nhận được kết quả không như ý muốn, có khả năng bạn đã mắc phải một vài lỗi sai trong quá trình manifestation. Để thực hành manifestation một cách hiệu quả, chúng ta cần lưu ý những gì và cần tránh điều gì? Cùng ELLE tìm hiểu nhé.

5 điều nên làm trong quá trình manifestation

1. Hãy là những gì bạn khao khát

cần nhớ gì khi thực hành manifestation

Ảnh: Unsplash/ Victoria Rokita

Mọi suy nghĩ, cảm xúc sẽ hình thành nên thái độ của bạn và thế giới xung quanh chính là tấm gương phản chiếu hoàn hảo nhất về con người của chúng ta. Đó là cách mà luật hấp dẫn vận hành. 

Giả sử bạn muốn trở nên giàu có, hãy thể hiện như bạn đã giàu có. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy như thế nào? Bạn sẽ nghĩ gì khi cầm hóa đơn trong tay hay phản ứng thế nào khi thấy giá thành sản phẩm tăng? Hãy nhớ rằng, chúng ta cần phải thay đổi chính mình nếu muốn nhìn thấy sự thay đổi ở thế giới xung quanh.

2. Đừng quá bận tâm nếu điều bạn muốn có vẻ vô lý

điều nên làm khi thực hành manifestation

Ảnh: Unsplash/ Victoria Rokita

Về bản chất, manifestation là cách chúng ta sử dụng năng lượng bên trong để thu hút vào cuộc sống của mình những điều ta mong muốn. Do đó, bạn không cần phải cố gắng phân tích lý do hay tìm cách để đạt được chúng, cũng đừng quá lo lắng nếu mong muốn của mình có vẻ không hợp lý. Điều duy nhất bạn cần làm là biết rằng mình có ước muốn, biết chính xác điều mình cần và giả sử điều đó đã được thực hiện. Sau đó, hãy thả lỏng và đón nhận điều kỳ diệu từ vũ trụ.

3. Tập thiền định

Thiền định đóng vai trò quan trọng trong quá trình manifestation. Khi bạn cảm thấy lo lắng hay băn khoăn về những điều mình lựa chọn, hãy tập thiền. Thiền giúp chúng ta kết nối với sức mạnh vô hạn bên trong, đưa ta trở về trạng thái bình tĩnh, thư thái, hoàn toàn tập trung vào bản thân mình. Trong sự tĩnh lặng đó, chúng ta biết rằng những gì ta mong muốn đều sẽ thành hiện thực. Vì vậy, ta có thể thoải mái bộc lộ khao khát từ sâu bên trong mình. 

4. Thể hiện lòng biết ơn

Dù chưa nhìn thấy được kết quả như mong đợi, bạn vẫn nên thể hiện sự biết ơn và học cách trân trọng những gì mình có. Hãy giả sử rằng bạn đã đạt được ước muốn của mình, tự hỏi bản thân cảm thấy như thế nào? Mình có hài lòng với điều đó không? Sau đó, hãy nói lời cảm ơn vì vũ trụ đã mang nó đến với bạn. 

5. Tách rời khỏi phiên bản cũ của chính mình

điều cần lưu ý khi thực hành manifestation

Ảnh: Unsplash/ Victoria Rokita

Có thể lúc trước, bạn từng không tin vào tình yêu hay luôn sống trong đau khổ. Đã đến lúc bạn cần phải buông bỏ hoàn toàn phiên bản cũ của mình, bao gồm cả niềm tin và suy nghĩ trong quá khứ để trở thành một con người mới tốt hơn ở hiện tại.

5 điều không nên làm trong quá trình manifestation

1. Đừng cố gắng bắt bản thân luôn vui vẻ

điều cần nhớ khi thực hành manifestation

Ảnh: Unsplash/ Alexey Demidov

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng hãy thử nghĩ xem, bạn có nhận thấy rằng ngay cả người giàu có cũng vẫn có những ngày tồi tệ. Sẽ có lúc họ phải đối mặt với bệnh tật, gặp khó khăn trong công việc hay bị người khác chỉ trích, thế nhưng, tất cả những điều đó vẫn không khiến họ trở nên nghèo đi. Hãy nhớ rằng, điều quan trọng nhất là bạn tin rằng mình đã trở thành phiên bản như mong muốn. Dù phải trải qua những lúc khó khăn, chán nản, hãy luôn kiên định với lựa chọn của mình bởi chính điều đó sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn mong đợi.

2. Đừng để sự nghi ngờ đánh gục bản thân

điều không nên làm khi thực hành manifestation

Ảnh: Unsplash/ Jasmin Chew

Thông thường, tâm trí chúng ta sẽ bắt đầu nảy sinh nghi ngờ đối với những việc không có nhiều ý nghĩa với nó. Đó như một cơ chế tự vệ, giúp chúng ta không bị rơi vào nỗi thất vọng nếu thất bại. Ví dụ, nếu mọi người nói với bạn rằng bạn không thể đạt được điều mình muốn và mọi chuyện sẽ chẳng đi tới đâu. Lúc này, bạn sẽ bắt đầu nghi ngờ bản thân và có khả năng sẽ từ bỏ ước muốn của mình. 

Tuy nhiên, trong quá trình thực hành manifestation, bạn cần nhớ rằng, mỗi khi sự nghi ngờ “lên tiếng”, điều đó có nghĩa là nó đang hỏi bạn: liệu mọi việc có thực sự giống như bạn nghĩ không? Thay vì vội vàng từ bỏ, bạn hãy xem sự nghi ngờ như một lời nhắc nhở dành cho bản thân để khẳng định rằng mong muốn của mình sẽ được thực hiện. 

3. Ngừng tìm kiếm các tín hiệu

Các tín hiệu sẽ xuất hiện sau khi bạn hoàn tất quá trình bộc lộ ước muốn của mình. Khi thực hành manifestation, bạn phải luôn tin rằng những điều mình làm vẫn đang tiến triển hiệu quả. Nếu bạn liên tục tìm kiếm các dấu hiệu chỉ để chứng minh rằng mọi việc vẫn đang xảy ra, điều đó có nghĩa là bạn không tin tưởng vào bản thân mình. Cuối cùng, có thể bạn sẽ không nhận thấy bất kì tín hiệu nào và dần đánh mất niềm tin.

4. Đừng phớt lờ trực giác của mình

tin vào trực giác khi thực hành manifestation

Ảnh: Unsplash/ Kate Hliznitsova

Đã bao giờ bạn quyết định làm một việc chỉ dựa theo linh cảm mà không cần phải phân tích, suy luận một cách có chủ đích? Đừng phớt lờ tiếng nói bên trong bởi có khả năng tiềm thức đang cố gắng nói điều gì đó với bạn. Hãy lắng nghe trực giác của mình, có thể nó sẽ dẫn đường chỉ lối cho bạn, đưa bạn đến với những thứ ngoài mong đợi.

5. Đừng nghĩ rằng ước muốn của mình sẽ không thành hiện thực

Có thể lần này bạn chưa được thăng chức hay dự án bạn bỏ tâm huyết vào không thành công như mong đợi. Đừng nghĩ rằng mọi thứ đã kết thúc mà hãy nghĩ mình vẫn còn cơ hội, dù tình huống hiện tại không hề có lợi với bạn. Chỉ vì bạn gặp một chút khó khăn không có nghĩa là bạn không thể đạt được điều mình mong muốn. Đôi khi, kết quả sẽ đến bất ngờ và thậm chí còn tốt hơn những gì bạn kỳ vọng.

Nhóm thực hiện

Bài: Hải Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Tham khảo: subconsciousservant

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống