Đừng “rủ” tình cũ

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/05/2015 11:52:06

Nếu còn nhừng nhằng với những mối tình cũ, em sẽ ngay lập tức trở thành vợ cũ của anh!

Đừng "rủ" tình cũ

Đừng “rủ” tình cũ

Anh cực nể những gã đàn ông có thể ngồi bình tĩnh tiếp chuyện người yêu cũ của vợ mình, thậm chí có ông còn thích ngồi chén chú chén anh với bồ cũ của vợ. Ừ thì chuyện cũ, hỉ xả, nhưng cái tính ghen tuông cố hữu của loài người nó nằm im ở đâu mà không bảo cái tay này đấm vào cái mồm lởm chởm đầy râu đã từng hôn vợ mình cho được? Mà lại còn “hôn trước mình” chứ! Mới nghĩ đến chuyện ấy thôi mà mặt anh đã đỏ như ăn ớt, tim anh đập thình thịch như ăn phải mì chính, em ạ.

Em tuyệt đối đừng vội nghĩ anh cổ hủ nhé! Theo quan điểm của anh, cổ hủ nghĩa là những ông trung niên sẵn sàng hủy hôn nếu biết vợ mình đã từng nghĩ đến ai đó. Còn trường hợp của anh thì tự thấy vẫn còn văn minh chán. Cái lẽ tự nhiên con người là như vậy. Còn trường hợp các ông có thể nhăn nhở ở trên, hoặc là giả vờ, hoặc là nhe răng ra dọa cắn đối thủ mà mọi người không hiểu thôi.

Hãy tưởng tượng như là anh đây vẫn còn vấn vương các cô người yêu cũ thì em thấy thế nào? Nếu anh ngồi thê thảm, rầu rĩ cả ngày khi nghe tin các cô ý đi lấy chồng, nếu anh lấy mật khẩu hòm thư là dãy số trùng ngày sinh của một trong số các bạn gái cũ, nếu anh cứ thích lấy tên cô ấy đặt cho con gái chúng mình… thì liệu em có còn đủ kiên nhẫn để không đứng giữa nhà mà khóc rống lên cho hàng xóm biết anh là kẻ bội bạc và lẳng lơ đến mức nào không?

Và để tránh những rắc rối khủng khiếp có thể xảy ra, anh đề nghị cả hai chúng ta cùng không nói về người yêu cũ. Kể những chuyện tình từng tan vỡ ra có thể chứng tỏ chúng ta tin tưởng nhau tuyệt đối, nhưng những hệ lụy của nó cũng có thể khiến chuyện tình hiện tại tan vỡ theo. Người trong cuộc có thể héo hon vì suy nghĩ, thậm chí ảnh hưởng đến các mối quan hệ khác. Ví dụ như người yêu cũ của em tên Tuấn chẳng hạn, ngay lập tức anh sẽ ghét tất cả những người tên Tuấn. Đừng để anh mất cảm tình với những người mới gặp chỉ vì họ trùng tên hay có dáng vẻ gì đó gợi lại những chuyện tình cũ của em. Viết đến đây tự nhiên anh đã thấy ghét những người tên là Tuấn rồi đấy. Em thấy đáng sợ không?

Thế nên, nhân danh giá trị lâu dài của bản đăng ký kết hôn mà em và anh đã cùng ký, anh đề nghị em đốt hết tất cả những bức ảnh mốc thếch và thư tình trẻ con còn vô tình sót lại đâu đó trong cái hộp bí mật của em. Nếu đã từng cẩn thận cất vào góc nào đó của email, hãy đừng để những khuôn mặt cũ khiến em xao xuyến, dù chỉ là một phút. Các cụ bảo “Tình cũ không rủ cũng đến”, chắc chắn không sai nên em chớ dại lại còn đi “rủ” nó đến bằng những ký ức xa xôi, mờ nhạt trong quá khứ. Anh không nghĩ em muốn đánh đổi vài giây phút lãng mạn kiểu phim mì ăn liền để rồi trở thành quá khứ của anh mãi mãi. Tất nhiên là trong trường hợp bị anh bắt quả tang.

Anh viết thư này nhân dịp nhìn thấy cuốn sổ toàn thơ ngớ ngẩn và hoa khô nát bét tìm thấy trong tủ của em với lời đề tặng của một kẻ nào đó không phải là anh. Hy vọng nó dành tặng người khác, không phải là em.

-“Đề nghị em đốt hết tất cả các bức ảnh vô tình còn sót lại”-

Nhóm thực hiện

Bài: Lê Tiến Đạt


Bí quyết sống