ELLE lắng nghe bạn: Bạn có dám thất bại khi theo đuổi đam mê?

Đăng ngày:

[Tạp chí ELLE – 7/2016] Tôi muốn được trở thành một chuyên gia pha chế và đã bỏ công việc điều hành nhân sự, bắt đầu theo nghề được một năm nay. Tuy nhiên, con đường đi đến mục đích đó dài hơn tôi đã tưởng rất nhiều.

young-wallpaper-1280x800

Tôi muốn được trở thành một chuyên gia pha chế và đã bỏ công việc điều hành nhân sự, bắt đầu theo nghề được một năm nay. Tuy nhiên, con đường đi đến mục đích đó dài hơn tôi đã tưởng rất nhiều. Bây giờ, tôi đã 27 tuổi và đã tới lúc tôi cần thôi mơ mộng để tập trung xây dựng nền tảng tài chính vững vàng. Tôi ra cho mình hạn chót là đến tuổi 30, tôi phải đạt được một vị trí nhất định với công việc này. Tuy nhiên, nếu tôi thất bại thì sao? Liệu tôi có quá phiêu lưu và ảo tưởng, hay dám thất bại để theo đuổi đam mê?

(Thanh Lan)

Âu Lo thân mến, một người bạn của chúng tôi nói: Đam mê thường mất đi nhanh hơn một mái tóc được cắt đẹp. Tuy nhiên, đam mê của bạn đã bắt đầu được một năm, chắc chắn bạn đã sẵn sàng cho một năm nữa. Ai cũng biết từ mơ ước, kế hoạch cho tới thực tế là một chặng đường dài, nhưng trên chặng đường đó, bạn có điều mà rất nhiều người không có: Bạn biết mình muốn gì. Có những lúc, kể cả biết chắc là thất bại, chúng ta vẫn câ n bắt đầu làm điều gì đó. Trường hợp của bạn lạc quan hơn vi chưa biết là liệu mình có thành công hay không. Nhưng bạn sẽ không thất bại, vì ít nhất bạn dám đi theo con đường tuy chông chênh, nhưng đúng với đam mê. Đừng nản lòng, hãy tập hợp những người sáng suốt quanh mình, mở rộng mạng lưới khách hàng của bạn ngay từ bây giờ. Bạn nên gạt đi nỗi lo lắng và lên kế hoạch chi tiết cho 3 năm tới.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

Nhóm thực hiện

Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more