ELLE lắng nghe bạn: Cơ hội và những cảm xúc không tên

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/05/2021 17:56:06

Khi đứng trước những cơ hội, chúng ta luôn có những suy nghĩ và cảm xúc khó nói thành lời. Hãy tâm sự cùng ELLE nhé!

Ở độ tuổi 30, tôi cảm thấy như mình chuẩn bị rơi vào giai đoạn “khủng hoảng tuổi trung niên” khi bạn bè thân thiết đều đã lập gia đình, có con cái. Tuy vẫn được rủ đến những buổi tiệc chung hay đi cùng chúng bạn, tôi luôn cảm thấy lạc lõng quanh những người bạn giờ đã bận rộn làm mẹ, làm vợ. Chính họ có vẻ cũng thấy tội lỗi khi không còn nhiều đề tài chung để nói với tôi, nên đã ra sức mai mối tôi với người này người khác. Gần đây, qua một cuộc mai mối như thế, tôi đã có cơ hội gặp một người xét về mọi mặt thì đều lý tưởng: công việc tốt, tính tình lịch sự và đang muốn tìm người để lập gia đình. Anh có vẻ ưng tôi và sốt sắng đẩy mối quan hệ của chúng tôi lên mức cao hơn. Tôi cảm thấy nếu tiến tới với người này, chắc chắn tôi sẽ có một cuộc hôn nhân bình ổn và có cơ hội nhập hội trở lại với bạn bè. Chỉ có điều, tôi chẳng cảm thấy có một xúc cảm đặc biệt nào với anh. Thế nên, tôi chẳng biết nên tiến hay lui, để mất cơ hội thì tiếc, nhưng tiến tới thì như đang lừa dối chính mình. Tôi nên làm gì?

Chông Chênh thân mến, hôn nhân là chuyện đại sự, và nó không đến với mỗi người chỉ vì bạn bè xung quanh cô ấy đều đã có gia đình. Nó cũng không đến chỉ vì trước mặt cô ấy có một người xem chừng khá ổn và cũng đang muốn cưới ai đó. Nó đến khi cô ấy sẵn sàng, khi cô ấy cảm thấy muốn gắn bó với một người cho đến hết cuộc đời, và khi trái tim cô ấy có thể cất lên tiếng nói: Mình yêu anh ấy. Tất nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy người đàn ông trước mắt bạn hiện tại thật dễ chịu, có thể bạn vẫn nên thử tìm hiểu, hẹn hò để xem trái tim bạn có lúc nào đó “bắt trúng tần số” với người kia. Tuy nhiên, nếu bạn thấy chắc chắn rằng mình sẽ chẳng bao giờ có cảm giác gì đặc biệt với anh ấy, có lẽ đã đến lúc nên nói thẳng nói thật để anh hiểu rõ suy nghĩ của bạn. Nếu bạn cảm thấy quá sốt ruột vì những người bạn gái thân thiết đã lập gia đình hết, hãy thử tìm đến những người bạn mới, những người cũng đang độc thân vui vẻ như bạn. Có rất nhiều người như bạn ở ngay xung quanh thôi, và họ đang làm rất nhiều điều thú vị. Sự độc thân thực ra rất quý giá, hãy cố gắng tận hưởng nó, vì biết đâu, một lúc bất ngờ nào đó, bạn sẽ có cơ hội tìm thấy đúng người để cưới thì sao.

cơ hội dành cho phụ nữ

Ảnh: Gustavo Lanes

Tôi chỉ có một câu hỏi rất ngắn gọn gửi tới ELLE: Làm sao để công ty công nhận sự đóng góp của mình? Tôi đã làm việc rất chăm chỉ, thậm chí còn hoàn thành luôn cả việc của người khác và chẳng bao giờ đòi hỏi điều gì. Thế mà hôm nay, sếp tôi đã đề bạt một người khác, ít chăm chỉ hơn tôi nhiều, lên làm phó và hai năm nữa có thể sẽ là trưởng phòng của tôi. Thật bất công!

Hậm Hực thân mến! Hãy hít bốn hơi thở sâu, uống một ly nước và ngồi xuống cùng chúng tôi nào. Trước hết, ELLE muốn bày tỏ sự trân trọng dành cho bạn, một người làm việc tận tụy và không ngại vất vả, cũng chẳng tham lam. ELLE hiểu cảm giác khi một ai đó không có đóng góp nhiều bằng mình, nhưng lại được chú ý, công nhận nhiều hơn mình. Cách duy nhất để chuyện này không lặp lại là: Hãy biết đòi hỏi. Đòi hỏi ở đây không phải là chuyện khiếu nại quyền lợi, mà là việc chúng ta yêu cầu người khác phải lưu tâm và ghi nhận. Khi làm việc gì nhanh, nhiều hơn người khác, đạt kết quả tốt hơn người khác, đừng ngại báo cáo với sếp. Khi phải làm cả phần việc của người khác, nếu bạn cảm thấy mình chẳng phải vất vả gì thêm, hãy cứ làm, nhưng cần tế nhị nhắc nhở chuyện ấy với cả người đó và sếp. Đừng làm một con ong chăm chỉ nhưng lu mờ. Và tất nhiên, bên cạnh đó, cũng cần phải quan sát xem có phải người mà mình nghĩ là “không xứng đáng” kia có phẩm chất gì mà mình chưa có, hoặc có mà chưa thể hiện. Đôi khi dù không chăm chỉ bằng bạn, họ lại có những kỹ năng quản lý, giao tiếp cần thiết cho vị trí phó – trưởng phòng. Chúc bạn may mắn!

Nhóm thực hiện

Nguồn: Phái đẹp ELLE 

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống