ELLE lắng nghe bạn: Học cách yêu chính mình

Đăng ngày:

Mỗi lần đi với bạn trai, tôi lại cảm thấy bất an vì anh ấy nhìn các cô gái khác.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Được rồi, tôi công nhận mình cũng hơi “không bình thường”! Mỗi lần đi với bạn trai, tôi lại cảm thấy bất an vì anh ấy nhìn các cô gái khác. Tôi luôn ghen tị với thân hình của họ. Họ có ngực đẹp hơn, eo nhỏ hơn, chân tay thon hơn, đôi mắt đẹp hơn, làn da mịn màng hơn… Dù bạn tôi hay kêu lên là: “Em cũng đẹp lắm rồi, đừng so sánh nữa!” nhưng tôi vẫn không thể nào ngừng được!

(Hải, 25 tuổi)

Ghen Tị thân mến, bạn chắc chắn là đã hiểu điều này: Bạn trai bạn yêu bạn chứ không phải bất cứ cô gái nào có ngực đẹp, eo thon, da mịn đang rảo bước quanh anh ấy. Và chắc chắn là trong mắt anh ấy, bạn rất đẹp. Thế nhưng, tất nhiên là bạn viết cho ELLE vì bạn hiểu rõ sự ghen tị của bạn xuất phát từ sự bất ổn của chính bản thân chứ không phải từ bạn trai. Và hãy yên tâm, điều ấy không bất bình thường như bạn nghĩ. Lúc nào mà quanh chúng ta chẳng có một cô gái xinh xắn hơn, hấp dẫn hơn làm chúng ta phải ghen tị. Và họ chính là lý do để ta phải giữ dáng, giữ da, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn đấy thôi.

Điều chính yếu là bạn nên phân biệt được cái gì có thể thay đổi và cái gì không thì không. Và cũng nên nhớ, dù bạn trai có yêu bạn đến đâu, người yêu bạn nhất vẫn chính là bạn đấy. Nếu mỗi lần thấy đôi mắt anh ấy có phần như bị cuốn theo một thân hình không quen biết nào đó, thay vì xù lông lên và biến mình thành một con mèo xấu xí hay gầm gừ, hãy hít một hơi thở và biết rằng: bạn vẫn là người quan trọng nhất với bạn trai, và với chính mình nữa.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more