ELLE lắng nghe bạn: Khi chuyện tình yêu bị ngăn cấm

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/01/2017 16:16:35

[Tạp chí ELLE tháng 1/2017] Tôi có cảm giác chuyện tình yêu của mình bị ngăn cấm khi mẹ tôi không chấp nhận bạn trai tôi dù anh ấy chẳng làm gì sai và rất được lòng mọi người.

Mẹ tôi không thích bạn trai tôi! Tôi cũng chưa rõ lý do chính xác tại sao. Anh là con trai của một gia đình gia giáo, có công việc tốt, tuy không phải là cái đinh của các bữa tiệc nhưng bù lại được những người lớn tuổi quý mến. Tất cả những người lớn tuổi, trừ mẹ tôi. Dù không cấm đoán ra mặt, nhưng tôi đủ hiểu mẹ tôi không hề hoan nghênh anh trở thành một người thân thiết: không mời anh đến các bữa tụ họp gia đình, luôn tỏ ra lạnh lùng khách sáo khi anh ghé thăm nhà, không buồn hỏi bao giờ thì chúng tôi cưới. Tuy nhiên, khi tôi hỏi, thì bà lại lảng tránh hoặc chỉ đáp ngắn ngủi: Mẹ không ưng nó! Bạn trai tôi nhận ra điều đó và luôn băn khoăn là anh đã làm gì sai. Tôi có cảm giác chuyện tình yêu giữa mình và bạn trai bị ngăn cấm. Tôi nên làm gì để cải thiện tình hình?

elle-lang-nghe-ban-khi-chuyen-tinh-yeu-bi-ngan-cam

ELLE lắng nghe bạn: Nói xấu đồng nghiệp, đúng hay sai?
[Tạp chí ELLE tháng 1/2017] Việc tôi nói xấu đồng nghiệp đã bị chụp hình lại và đưa lên Facebook. Cả công ty đều biết chuyện này và tôi không biết...

Điều duy nhất chúng tôi có thể khuyên bạn là hãy tìm cách để nói chuyện với mẹ cho đến khi tìm ra nguồn cơn. Không phải chuyện tình yêu của bạn bị ngăn cấm mà có thể bà không hài lòng, không thích bạn trai bạn vì những điều mà chính bà cũng cảm thấy hơi “vô lý” khi thừa nhận. Có thể bà không hài lòng vì đôi chút tủi thân của một người phụ huynh giờ ít được con gái chú ý hơn. Tuy nhiên, việc bà không công khai phản đối hay công kích bạn trai bạn cho thấy một nửa trong bà đã đồng ý với sự có mặt của anh trong cuộc đời. Hãy nhìn vào một nửa tích cực đó để cố gắng tiếp tục thuyết phục mẹ bạn rằng bạn trai bạn là một người hoàn toàn đáng mến. Đồng thời, bạn cũng nên dành nhiều thời gian hơn cho mẹ, để bà thấy dù đã có người bạn trai hoàn hảo thì với con gái bà vẫn giữ một vị trí vô cùng đặc biệt.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì? 

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ: 

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM Email: lienhe@elle.vn 

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

Nhóm thực hiện

Nguồn Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Bí quyết sống