ELLE lắng nghe bạn: Khi đứng trước nhiều lựa chọn, phải luôn tỉnh táo

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/11/2017 23:34:07

Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu thích nhất của mình.

ELLE lắng nghe bạn: Tôi không còn động lực cuộc sống
[Tạp chí ELLE - tháng 12/2016] Dù chỉ mới 26 tuổi nhưng tôi đã 3 lần nhảy việc do nhiều lý do. Giờ đây, dù mọi chuyện vẫn ổn nhưng tôi dần mất đi...

1. Đang lúc khó khăn vì mới mua nhà thì tôi được mời làm việc tại một công ty lớn, mức lương rất ổn. Tuy nhiên, tôi nhận thấy bạn bè có vẻ e dè khi giới thiệu với người khác tôi làm tại đó và hay lảng tránh tôi. Công ty tôi có phong cách cạnh tranh quyết liệt, thậm chí khá tàn khốc với các đối thủ. Tôi luôn có cảm giác mọi người nói xầm xì sau lưng mình, thậm chí nhiều người còn công khai công kích công ty tôi trên Facebook. Tôi nên làm gì đây? Tiếp tục làm, hay nên chuyển sang công ty khác?

Khoan đã nào, trước khi trả lời câu hỏi của bạn, ELLE có vài câu hỏi muốn đặt cho bạn:

Bạn có đồng tình với phong cách cạnh tranh mà chính bạn gọi là “tàn khốc” không? Bạn có cảm thấy băn khoăn, trăn trở về những điều ấy đến mức không ngủ được không? Chúng ta làm việc vì chính mình đầu tiên, chứ không phải vì người khác. Nếu bạn sợ bạn bè xa lánh, hãy cố gắng thể hiện công ty bạn cũng có mặt tốt chứ không chỉ là tiếng xấu đó không. Tuy nhiên, nếu chính bạn cảm thấy không ổn, và chỉ đang mượn cớ bạn bè để tự chất vấn thêm bản thân, thì chúng tôi nghĩ bạn nên chọn chuyển chỗ làm. Nếu một công ty đã chọn bạn với mức lương tốt, có nghĩa là bạn cũng sẽ cơ hội tương tự ở các nơi khác.

ELLE lắng nghe bạn: Tôi phải làm gì?

2. Tôi có một cô bạn thân từ bé. Giờ cô ấy sắp lấy chồng và mời tôi làm phù dâu. Vấn đề là đám cưới của cô ấy ở Đức. Tôi không những rất khó khăn về mặt thời gian mà còn khó khăn về mặt tài chính. Cô ấy mời ba người làm phù dâu, hai người kia đều tiền bạc rủng rỉnh. Còn tôi, nghĩ tới việc phải xin nghỉ làm, xin visa và phải bỏ ra một khoản tiền lớn mua vé máy bay và đi lại khi gia đình mình khó khăn là tôi đã muốn khóc. Tuy nhiên, tôi không muốn bỏ lỡ ngày vui của bạn mình. Và nếu từ chối, tôi cũng không biết nói gì với cô ấy đây.

Đừng khóc vội, bạn thân mến. Đây là đám cưới bạn thân bạn. Và đã là bạn thân, cô ấy sẽ hiểu cho những khó khăn của bạn. Cô ấy tất nhiên sẽ không muốn bạn vắng mặt trong ngày trọng đại, và cũng không muốn vì cô ấy mà bạn khó xử đến phát khóc. Hãy nói thật với cô ấy về tình cảnh của bạn. Cô ấy có thể không giúp được bạn về mặt tài chính, nhưng ít nhất cô ấy cũng biết tại sao bạn từ chối lời mời làm phù dâu. Và biết đâu đấy, khi bạn nói ra vấn đề của mình, sẽ có những sự giúp đỡ đến với bạn. Nếu bạn thực sự không thể đến góp vui với bạn mình, hãy nhờ ai đó giúp bạn theo dõi đám cưới qua Skype chẳng hạn, để cô ấy biết rằng bạn luôn ở bên cô ấy.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Tang Tang

Make up: Tùng Châu

Người mẫu: Trang Khiếu

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống