ELLE lắng nghe bạn: Khởi nghiệp từ niềm đam mê

Đăng ngày:

Đêm nào tôi cũng đi ngủ trong sự lo sợ là đồ mình làm ra sẽ chẳng ai mua và mình sẽ chẳng trả nổi cho bố mẹ số tiền may để khởi nghiệp.

Khởi nghiệp từ niềm đam mê

Khởi nghiệp từ niềm đam mê

Tôi tốt nghiệp chuyên ngành thời trang, và tất cả những gì tôi mong muốn là được đi làm cho một công ty lớn. Dẫu vậy, thị trường nhỏ hẹp này chẳng cho tôi một cơ hội nào. Tôi mở một cửa hàng online trên Facebook để bán các trang phục do mình tự thiết kế, và bắt đầu có khách hàng. Nhìn từ bên ngoài thì tôi có vẻ thành công, nhưng thực ra tôi vẫn phải đau đầu lo liệu tiền vải, tiền nhân công theo từng tuần. Đêm nào tôi cũng đi ngủ trong sự lo sợ là đồ mình làm ra sẽ chẳng ai mua và mình sẽ chẳng trả nổi cho bố mẹ số tiền may để khởi nghiệp. Liệu tôi có nên từ bỏ để đi xin việc trở lại?

(Thúy, 23 tuổi) 

Lo Sợ yêu quý, chúng tôi có hai tin, một buồn, một vui cho bạn. Tin buồn là bạn đã chọn học và theo đuổi một lĩnh vực rất khắc nghiệt, cần đầu tư nhiều, chậm thu hồi vốn và ít cơ hội việc làm. Tin vui là hàng triệu triệu người trên thế giới này đều cần mặc đẹp. Bạn đã bắt đầu có khách hàng, quá tốt. Những khách hàng đó có quay lại với bạn không? Nếu họ có, hãy nhắc họ mang theo bạn bè, người thân. Nhớ giảm giá cho họ nhé!

Không có ai khởi nghiệp mà không phải trải qua những tháng ngày giật gấu vá vai như bạn. Không tin ư, hãy đọc câu chuyện khởi nghiệp của tất cả các nhà thiết kế đã đạt được thành công trên thế giới. Vấn đề không phải là chuyện bạn đang khó khăn như thế nào, mà là lòng tin của bạn vào bản thân mình. Bạn sẽ có những lần vấp ngã, đừng lo, ai cũng vậy. Bạn còn rất trẻ, còn rất nhiều thời gian để biết mình thực sự muốn gì. Nhưng tin ELLE đi, cuộc sống sẽ luôn đền đáp cho những người có lòng kiên nhẫn, tài năng và sự dũng cảm.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm

Nancy Lê – làm sao khởi nghiệp kinh doanh thời trang?

Chuyên mục ELLE lắng nghe bạn

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống