ELLE lắng nghe bạn: làm bớt gánh nặng trên đôi vai người chồng

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/05/2014 14:41:14

Chồng tôi vốn là một người có tinh thần khá tự do. Tuy nhiên, từ ngày cưới tôi, anh ấy đã đồng ý làm công việc mình không thích nhưng lương cao để lo cho gia đình.

ellevn-q&a43-1

Chồng tôi vốn là một người có tinh thần khá tự do. Tuy nhiên, từ ngày cưới tôi, anh ấy đã đồng ý làm công việc mình không thích nhưng lương cao để lo cho gia đình. Tôi biết anh khá căng thẳng, và thường giấu sự ức chế vào trong. Sau khi nghỉ sinh, tôi cũng đã tìm được một công việc khá ổn, tôi muốn khuyên anh đổi việc nhưng anh thường gạt đi các đề nghị của tôi. Tôi chỉ sợ việc này kéo dài lâu sẽ khiến anh bị trầm uất. (Phương, 27 tuổi)

Phương thân mến, nếu chồng bạn quả thực có một tinh thần khá tự do như bạn nói, thì làm công việc gì, chịu đựng được đến mức nào, tới bao lâu, là do anh ấy quyết, do anh ấy muốn thế, thích thế. Bạn đưa ra đề nghị đổi công việc để anh ấy thấy nhẹ nhàng hơn là điều tốt, nhưng chỉ đến đó là dừng nhé, đừng đi xa hơn: bạn đã trao cho anh ấy một giấy thông hành, còn dùng lúc nào thì cứ để anh ấy tự nhiên, đừng thúc ép. Một người như chồng bạn chắc chắn có muốn nghỉ việc, đổi việc cũng sẽ không phải là do nghe lời vợ khuyên.

Mặt khác, một người biết hy sinh thì cũng đầy kiêu hãnh, nên bạn cũng chớ có mắc phải sai lầm là luôn luôn bày tỏ lòng biết ơn chồng do đã làm công việc chán ngắt vì vợ con: làm như thế, anh ấy sẽ bị dính chặt vào cái ngai người hùng, không thể nào tụt xuống được để làm những điều anh ấy thực sự thấy thoải mái, vừa vặn.

Bạn không nên để lộ sự lo lắng cho chồng, hãy cứ đóng vai hồn nhiên, và hãy… tiêu tiền ít lại. Thật tiết kiệm vào, cái gì làm được tại nhà, tự làm được, thì làm hết. Hãy dẫn dắt một đời sống “biết đủ là đủ” trong ngôi nhà của bạn, để áp lực về tiền nong, danh vọng được cất đi bớt khỏi đôi vai người chồng.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn


Bí quyết sống