ELLE lắng nghe bạn: Nếu yêu thật lòng, hãy trở thành chỗ dựa cho nhau

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 06/11/2014 17:05:27

Khi tôi gặp anh, anh đang có một công việc khá ổn định tại một ngân hàng, thế nhưng, khi nền kinh tế đi xuống, anh bị mất việc và từ đấy thay đổi rất nhiều.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Tôi tình cờ gặp bạn trai người Mỹ trong một chuyến du lịch. Sau đó, dù người nào về nước đấy nhưng chúng tôi vẫn giữ một mối quan hệ rất gần gũi và tình yêu ngày càng sâu sắc. Khi tôi gặp anh, anh đang có một công việc khá ổn định tại một ngân hàng, thế nhưng, khi nền kinh tế đi xuống, anh bị mất việc và từ đấy thay đổi rất nhiều. Mùa Hè năm nay, chúng tôi vốn dự định sẽ gặp nhau, nhưng anh nói anh không đủ tiền mua vé máy bay và đi chơi như vậy nữa. Bạn bè tôi nói có thể đấy chỉ là cái cớ để anh chia tay tôi mà thôi. Tuy nhiên, khi tôi dùng dằng không biết có nên bay qua gặp anh hay không, thì anh đã chủ động cắt đứt liên lạc, tôi thực tình không hiểu tại sao?

(Quỳnh Hoa, 27 tuổi)

Dùng Dằng ơi, tại sao bạn không mua vé máy bay qua gặp anh ấy ngay? Hẳn bạn cũng đã ít nhiều biết rằng với rất nhiều người nước ngoài, công việc là chỗ dựa của rất nhiều điều. Khi họ không có việc, họ có thể sẽ chẳng còn nhà để ở, chẳng còn bảo hiểm và chưa kể các món nợ từ việc đi học thời xưa vẫn còn ở đó. Bạn trai bạn bây giờ chỉ đang quá túng thiếu để có thể nghĩ đến những việc khác, như là việc sang thăm cô bạn gái ở bên kia trái đất chẳng hạn. Có thể anh ấy đang tự thấy bản thân không xứng đáng với một người phụ nữ tuyệt vời như bạn chẳng hạn. Người đàn ông nào trong đời cũng có thể phải nếm một lần thất bại, một lần mất đi tất cả. Và nếu người phụ nữ là bạn mà không đứng cạnh anh ấy lúc này, thì liệu còn có thể là ai đây? Nếu bạn yêu anh ấy thực lòng, hãy xin ngay visa, mua ngay vé máy bay, và lên đường.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn


Bí quyết sống