ELLE Lắng nghe bạn: Ngoại tình nhưng tôi không thấy mình sai

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/06/2015 01:50:20

“Đôi lúc tôi thấy mình đáng bị lên án vì dính vào chuyện tình tay ba như vậy nhưng đôi khi tôi lại thấy mình chẳng có gì sai.”

Ngoại tình nhưng tôi không thấy mình sai

Ngoại tình nhưng tôi không thấy mình sai

Bích Hà, 38 tuổi, quản lý cửa hàng: Vợ chồng tôi không chia sẻ điều gì ngoài chuyện con cái, nhà cửa và tài chính. Anh không hiểu những cảm xúc, suy nghĩ của tôi. Nhưng anh là một người chồng tốt và đơn giản. Đơn giản đến mức sinh nhật tôi, anh đi nhậu đến khuya rồi hôm sau chở tôi ra cửa hàng mua cho tôi một chiếc điện thoại. Để cân bằng, giải tỏa những cảm xúc, suy nghĩ của mình, tôi có một người tình. Chúng tôi rất đồng cảm và thấu hiểu nhau. Anh cực kỳ tinh tế và dịu dàng. Vấn đề là tôi không thể bỏ chồng, anh cũng không thể bỏ vợ con. Chồng tôi hình như cũng không bận tâm đến chuyện vợ có người yêu hay ngoại tình. Đôi lúc tôi thấy mình đáng bị lên án vì dính vào chuyện tình tay ba như vậy nhưng đôi khi tôi lại thấy mình chẳng có gì sai. Liệu tôi có ổn không?

Nhà văn Phan Thị Vàng Anh: Bạn còn thắc mắc gì nữa khi câu trả lời đã rõ mười mươi rồi. Nếu cả chồng và bạn đều cảm thấy sống tiếp bên cạnh nhau không có vấn đề gì và anh ấy cũng không cảm thấy phiền lòng khi bạn có người tình. Còn “người kia” cũng thấy mối quan hệ tay ba này thoải mái… thì có nghĩa mọi việc đang “trôi chảy”, mỗi người đều có được điều mình cần mà không phải chà đạp lên người khác, không ai bị ép buộc hay thấy khó chịu. Hãy thử bỏ qua những quy ước đạo đức mà người ta vẫn dành cho phụ nữ, gia đình cũng như ý kiến của người ngoài. Người ngoài, xét đến cùng, chỉ giỏi nói thôi, khi bạn cần thì người ngoài có giúp được gì đâu! Chúc bạn vui, và hy vọng bạn không phải lúng túng hay nói dối quá nhiều.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm khi đàn ông ngoại tình, không phải dạng vừa đâu

Xem thêm ELLE lắng nghe bạn tại đây

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống