ELLE lắng nghe bạn: Học cách chia sẻ với chồng về công việc và tình yêu

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/11/2017 20:20:11

[Tạp chí ELLE số tháng 12/2017] Chuyên mục ELLE lắng nghe bạn số tháng 12/2017 mang đến những giải đáp thắc mắc về cảm hứng trong công việc cũng như giao tiếp trong tình yêu.

ELLE lắng nghe bạn: Nghệ thuật ứng xử trong công việc và tình cảm
Thông minh, hiện đại, nhưng đôi lúc vẫn hoang mang “Tôi phải làm gì?”. Đó là lý do bạn chọn Q&A của ELLE làm trang mục yêu...

1. Tôi học kiểm toán, ra trường năm 22 tuổi, lấy chồng năm 24 tuổi, có con năm 25 tuổi. Cuộc sống của tôi hoàn toàn ổn định với hai nguồn thu nhập tốt, các thành viên đều khỏe mạnh. Tuy nhiên, bắt đầu ở độ tuổi sau 30, khi con đã vào tiểu học, tôi bỗng nhiên cảm thấy mất đi cảm giác phấn chấn, hài lòng. Công việc trở nên nhàm chán, những chuyến đi nghỉ dưỡng với gia đình hay bạn bè cũng trở nên nhạt nhẽo. Có lẽ, chỉ có tình cảm dành cho chồng con là còn như cũ, nhưng như thế không đủ cho tôi thấy vui. Tôi bỗng nhiên nghĩ hay mình liều mạng, chuyển sang làm nghề giáo viên dạy tiếng Anh như vẫn mơ ước từ thuở bé. Liệu độ tuổi 33 có phải là quá muộn để khởi động lại sự nghiệp?

Khủng Hoảng thân mến, bạn có tin rằng nhiều phụ nữ nhìn bên ngoài hạnh phúc đủ đầy thực ra cũng đang cảm thấy như bạn không? Có lẽ ai trong đời cũng có những giai đoạn tự hỏi tại sao cuộc sống của mình lại đơn điệu như thế này, tại sao mình không còn vui vẻ nữa? Cái “bỗng nhiên” nghĩ đến công việc mình từng mơ ước thời bé thực ra không bỗng nhiên như bạn tưởng. Mơ ước ấy vẫn ở đó, chẳng qua trước đây, khi bạn còn trẻ và bận rộn với con nhỏ hay mong muốn nâng cao thu nhập, bạn đã tạm quên mất nó mà thôi. 33 không phải là muộn, thậm chí đó còn là một độ tuổi tốt vì bạn đã có sự chín chắn, ổn định cần thiết. Điều bạn cần bây giờ là gì? Hãy tìm cách chia sẻ với chồng cảm giác, mong muốn của bạn và cùng nhau đưa ra quyết định. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu bạn không hạnh phúc, thì gia đình bạn cũng không. Đôi khi, bạn cần liều nhiều hơn để kéo chồng liều cùng mình.

ELLE lắng nghe bạn: Tìm lại cảm hứng trong công việc ở độ tuổi 30

2. Bạn trai tôi luôn chăm sóc, đưa đón, tặng quà cho tôi, đưa tôi đi chơi xa, thăm hỏi gia đình tôi cẩn thận. Chỉ có một điều về anh khiến tôi luôn băn khoăn, đó là việc tôi chưa từng nghe anh khen tôi trước mặt mọi người, khi chỉ có hai người thì cũng hiếm hoi lắm anh mới khen tôi một lần. Trong khi đó, tôi chẳng bao giờ tiếc lời ca ngợi anh mọi lúc mọi nơi, và để đáp lại, anh chỉ gật đầu vài cái lấy lệ rồi im lặng. Có phải chúng tôi có vấn đề về giao tiếp với nhau?

Ngọt Ngào thân mến! Bạn sẽ có vấn đề về giao tiếp với bạn trai, nếu bạn không một lần thử hỏi anh tại sao không khen ngợi bạn, có phải anh cho rằng lời khen phải hiếm hoi mới có giá trị, có phải anh không thích sự ca ngợi phải thể hiện bằng lời nói, có phải anh gặp khó khăn trong việc trao và nhận lời khen. Và bằng quan sát, bạn có thể đoán ra phần nào vấn đề. Anh có kiệm lời khen với tất cả mọi người hay không? Nếu anh chẳng khen ai bao giờ, thì đã tới lúc bạn nên khuyến khích anh hình thành thói quen ấy. Nếu chỉ với riêng bạn anh mới dè dặt thì việc học cách chia sẻ, trao đổi thẳng thắn với nhau lại càng quan trọng, để bạn có thể hiểu rõ hơn lý do của việc đó. Chúc bạn may mắn.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Thuỷ

Ảnh: Tư Liệu

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống