ELLE lắng nghe bạn: Tôi mặc cảm ngoại hình của chồng mình

Bài viết của
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/07/2017 16:39:46

[Tạp chí ELLE – tháng 11/2016] Tôi không có gì để phàn nàn về chồng mình – một người đàn ông hoàn hảo về mọi mặt. Chỉ trừ việc anh ngày càng phát tướng. Tôi có nên góp ý với chồng không?

elle-lang-nghe-ban-toi-mac-cam-ngoai-hinh-cua-chong-minh-1

Ảnh minh họa

Chồng tôi thông minh, điềm đạm, là trưởng nhóm nghiên cứu của một công ty. Tôi rất tự hào về anh. Tuy nhiên, vấn đề là mỗi ngày anh một… phát tướng. Anh ấy đã từng là một chàng sinh viên ngành Hóa học rất thư sinh, nhưng giờ mới hơn 30 mà trông đã… khó tả. Tôi làm ngành quan hệ công chúng nên việc duy trì thân hình thon gọn đã trở thành một yêu cầu về chất lượng cuộc sống. Nhưng cứ nhìn sang chồng, tôi lại thấy rất sốt ruột. Liệu tôi có nên góp ý quyết liệt với anh về chuyên này?
Góp ý thì có, quyết liệt thì không Cầu Toàn ạ. Chất lượng cuộc sống của bạn bao gồm cả việc có thân hình đẹp, tốt thôi. Tuy nhiên, bạn không thể mong chờ một nhà nghiên cứu lại quá quan tâm tới việc duy trì một thân hình luôn như ở độ tuổi đôi mươi. Ai cũng già dần, da rồi sẽ nhăn nheo và những phần mỡ thừa đáng ghét sẽ nhất định bám lấy chúng ta. Hãy yêu anh như chính anh, con người thông minh, điềm đạm mà bạn vẫn tự hào. Hãy nhắc nhở anh nếu bạn quan tâm đến sức khỏe, nhưng cũng nên tôn trọng cách anh sống và làm việc.

ELLE lắng nghe bạn: Khi bạn trai xâm phạm đời tư
Tôi không còn xúc cảm, nhưng tôi trân trọng những kỷ niệm của tôi và người xưa từ lúc còn là bạn bè. Tuy nhiên, tôi không muốn làm bạn trai giận.

Nếu là bạn, bạn sẽ làm gì?

Hãy gửi các câu hỏi về cho chúng tôi theo địa chỉ:

Phái đẹp – ELLE: Tầng 3, Copac 12 Tôn Đản, P.13, Q.4 TP.HCM

Email: lienhe@elle.vn

Xem thêm chuyên mục ELLE lắng nghe bạn tại đây

Nhóm thực hiện

Theo Tạp chí Phái đẹp ELLE

Bài viết liên quan

Bí quyết sống