Em nấu tình yêu thành món ăn

Đăng ngày:

(Phái đẹp – ELLE) Một khi đàn ông bắt đầu chọn kiểu ăn nhanh, ăn qua quýt cho xong bữa thì cũng là lúc đàn bà nên nghiêm túc xem lại thực đơn của mình.

-001

Ngạn ngữ có câu: “Con đường ngắn nhất đi đến trái tim đàn ông là qua dạ dày”. Ngày nay, với những người đàn ông thành đạt mà tần suất đi ăn ở các nhà hàng 5 sao với đối tác nhiều gấp mấy lần những bữa cơm nhà, đừng hòng làm họ điêu đứng nếu không phải cỡ một đầu bếp cự phách. Vậy nên, đàn bà, vốn xem nấu nướng là bổn phận, vì lo sợ căn bếp lạnh sẽ khiến đàn ông không muốn quay về nhà nữa, bỗng giật mình nhận ra nếu để giường chiếu lạnh thì còn đáng sợ hơn. Họ bèn vứt quách đống nồi niêu xoong chảo lấm lem, lỉnh kỉnh sang một bên để quay ra cải thiện thực đơn phòng ngủ.

Nhưng chuyện bếp núc chốn phòng the xem ra cũng không hề đơn giản. Đừng tưởng cứ khi nào đói thì ngả ra đánh chén là xong. Một khi đàn ông bắt đầu chọn kiểu ăn nhanh, ăn qua quýt cho xong bữa thì cũng là lúc đàn bà nên nghiêm túc xem lại thực đơn của mình. Cho dù có là hoa hậu với số đo ba vòng hoàn hảo thì cũng không thể bắt đối tác ăn mãi một món ăn chế’ biến theo một kiểu từ ngày này qua tháng khác. Với những món ăn mà nguyên liệu chính quanh đi quẩn lại lúc nào cũng chỉ có từng đấy thứ, muốn ngon và lạ miệng thì phải bổ sung thêm nhiều gia vị và các chất phụ gia.

Muốn tẩm ướp công phu cầu kỳ, bạn có thể chọn vani và hoắc hương quyến rũ đến mê hoặc của Givenchy Very Irresistible Sensual hay là hổ phách, gỗ tuyết tùng và xạ hương trắng ngọt ngào nhưng nóng bỏng của Chanel Chance Eau Tendre. Muốn bày biện kiểu “bát đẹp ngon cơm” thì đã có La Senza, Victoria’s Secret hoặc Aubade, Dolce&Gabbana với satin và voan, lụa và ren, dây nơ và móc khóa… Rồi thì tinh dầu với nến thơm; rượu vang và chocolate; gối hoa, chăn lụa mềm mượt, ấm áp… đủ cho bạn tổ chức cả một dạ yến linh đình nơi phòng ngủ với nhiều thực đơn phong phú.

Rồi còn đủ mọi bí quyết, mưu mẹo được các “cô nàng lắm chiêu” truyền miệng, đồn đoán, rỉ tai nhau và mang ra áp dụng. Bí quyết nào để mình trông thật gợi cảm, quyến rũ và hấp dẫn? Làm sao để nấu một món kích thích cả thị giác, xúc giác và khứu giác của đối phương, khiến hắn đã ăn một miếng rồi thì không thể không ăn miếng thứ hai, thứ ba.? Thậm chí một số diễn đàn của phe mặc váy còn có cả những chuyên mục riêng để chị em trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ công thức nấu món lạ. Tất cả chỉ nhằm mục đích làm phong phú thêm “bữa ăn tình ái” và bổ sung những thứ mới lạ để “đưa cơm”, giữ không cho đối tác lén lút ra ngoài “ăn phở”.

Thế mới thấy là dù chọn cách giữ lửa ở trên giường hay trong bếp thì cũng lắm công phu. Nhưng tất cả đều có chung một lưu ý là nấu sao cho khéo. Đến đoạn này thì không một thứ sách vở hay công thức nào có thể giúp được bạn, vì cho dù sở hữu cả một kho gia vị hảo hạng, có trong tay tất cả những công thức nấu ăn, mà không biết nêm nếm cho vừa miệng thì… Nhiều phụ nữ phàn nàn rằng họ đã tìm tòi, sưu tập đủ thứ để đổi món mà đối tác của họ vẫn khoái mì ăn liền hơn là những bữa tiệc dày công chế’ biến. Sai lầm nằm ở chỗ họ đã quá cứng nhắc khi áp dụng công thức của người khác mà quên rằng khẩu vị mỗi người một khác, nguyên liệu chếí biến có chất lượng cũng chẳng giống nhau.

Những đầu bếp giỏi không bao giờ nấu nướng theo một công thức đã định sẵn mà bằng sự ngẫu hứng và cảm nhận của vị giác. Cần nhất là phải có óc sáng tạo và máu phiêu lưu, để có thể mạnh tay pha thêm gia vị hoặc thậm chí là ăn sống, ăn tái chứ không phải rập khuôn theo công thức. Tất nhiên không phải món ăn nào cũng phù hợp khẩu vị với cả hai người. Trong những trường hợp như thế, thì hoặc là đổi món, hoặc là bạn nên chiều theo khẩu vị của mình trước. Có một điều chắc chắn: biết ăn ngon thì sẽ biết nấu ngon. Đếí nấu được một món ăn yêu đương, thì bạn phải có sự đam mê và biết yêu chính bản thân mình đã. Đừng miễn cưỡng nấu ăn chỉ vì bạn không muốn đối tác đi ăn nhà người khác. Hãy nhớ rằng chính bạn mới là người cần được ăn ngon.

Bài: BB Đông Phương
Phái đẹp – ELLE
ELLE.VN

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.

Bí quyết sống