“Hài hòa” để cân bằng cuộc sống cùng Helly Tống

Biên tập
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/08/2019 14:39:12

Sống vì công việc hay làm việc để được sống? Mọi người luôn muốn cân bằng giữa cuộc sống và công việc, nhưng đó là điều rất khó vì khái niệm ấy gần như không tồn tại.

Nhưng nếu biết cách “Hài hòa”, thì bạn hoàn toàn có thể tìm ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống cho chính mình, dù cho đó có là 70/30 hay 20/80 đi chăng nữa!

Với Helly Tống, cuộc sống không có sự cân bằng tuyệt đối. Người đẹp cho biết “Cố cân bằng tuyệt đối như đang cố ép mình phải làm hài lòng với tất cả; nhất là khi phải đắn đo chọn một trong hai thì bản thân luôn cảm thấy không thực sự hài lòng. Thay vào đó, hãy tập hài hòa giữa công việc và cuộc sống”.

Điểm qua 5 bí quyết mà Helly Tống luôn luôn rèn luyện để có một sống an yên hứng khởi.

1. “Hài lòng” hơn là “hạnh phúc”

Dường như ai cũng muốn mình hạnh phúc trong cuộc sống, nhưng nó không phải là mục đích sống của mỗi người vì “hạnh phúc” là cảm xúc nhất thời còn sự “hài lòng” theo ta mãi mãi. Cũng giống như khi được thỏa sức ăn uống thật đã mà còn được hưởng ưu đãi từ thẻ thanh toán quốc tế.

2. Mọi thứ chỉ là “tạm thời”

Khi vui cố gắng tận hưởng, khi buồn có gắng nghiền ngẫm, khi cả thế giới quay lưng cố gắng mạnh mẽ vì sau tất cả mọi thứ cũng chỉ là tạm thời. Điều này thôi thúc bạn phải luôn trong trạng thái sẵn sàng khám phá những trải nghiệm mới mẻ phía trước.

3. “Hoạch định” hơn là “làm liền”

Chẳng bao giờ hỏi tại sao mình muốn cái gì đó. Nếu cảm thấy muốn thực sự thì cứ đặt mục tiêu để sở hữu hay trải nghiệm nó thôi.  Muốn vi vu nơi xứ người, ở khách sạn quốc tế cứ từ từ kết hợp ưu đãi từ thẻ thanh toán mà hoạch định chuyến đi trong mơ của mình.

4. “Cho đi” và “giữ lại”

Chẳng ai là có tất cả, cũng chẳng ai là mất tất cả. Có những điều ta cứ nên thẳng thắng “cho đi, cho qua” để cuộc sống ít phức tạp đi. “Giữ lại” tinh thần lạc quan quyết định theo chính kiến của mình, dù ai đó cứ một hai bảo rẽ trái, hãy cứ mạnh dạng sang phải tìm kiếm một cung đường mới.

 5. Mục đích duy nhất

Mục đích duy nhất của việc đi làm là tạo cho ta những cơ hội trải nghiệm. Cuối cùng mục đích của mỗi người vẫn là tận hưởng thế giới theo chuẩn công dân quốc tế, vẹn toàn những điều bất ngờ.

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết cán cân để cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn đang ở mức nào, hãy áp dụng 5 lời khuyên trên của Helly Tống, bạn sẽ an yên và hiểu về bản thân hơn.

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
Bài viết liên quan

Bí quyết sống