Bạn có biết: Đôi khi chia tay lại làm bạn hạnh phúc hơn

Đăng ngày:

Chia tay chỉ là một giai đoạn cảm xúc tồi tệ tạm thời. Nó cho bạn thời gian bình tâm suy nghĩ về chính mình và mở ra một cánh cửa hạnh phúc mới.

Chúng ta thường cảm thấy sợ khi nghĩ đến việc chia tay. Chia tay thì có gì hạnh phúc chứ? Đó là con tim đau đớn, là đắm chìm hàng giờ trong nước mắt với những bản nhạc tình buồn thê lương, và ăn uống vô tội vạ chẳng cần quan tâm đến cái cân cơ mà. Nhưng thực chất chia tay chỉ là một giai đoạn cảm xúc tồi tệ tạm thời chứ không kéo dài mãi mãi. Đôi khi đó lại là giải pháp đúng đắn giúp bạn giải quyết tình trạng tồi tệ nhanh hơn, bởi vì mối quan hệ mới thực sự là vấn đề. Sau đây là 6 dấu hiệu cho thấy việc chia tay sẽ giúp bạn cảm thấy hạnh phúc hơn về lâu dài.

Bạn nhận thấy anh ta liên tiếp có dấu hiệu ngoại tình

Nếu đã từng ngoại tình hơn 1 lần, lăng nhăng chính là bản chất của anh ta, chứ không phải chỉ là lỡ lầm nhất thời. Bạn phải chấm dứt mối quan hệ này ngay lập tức, không nên tiếp tục tha thứ cho anh ta thêm một lần nào nữa. Đây không phải là lúc cần lòng bao dung. Nếu trong một mối quan hệ cảm xúc, một trong hai người thường xuyên cảm thấy mất kết nối với người kia, thì khả năng rất cao là người còn lại đã đi tìm kiếm sự kết nối tình cảm từ bên ngoài.

chia tay 3

Ảnh: Shutter Stock

Bạn liên tục cảm thấy khó chịu khi ở cạnh anh ta, mặc dù anh ta chẳng làm gì có lỗi với bạn

Khi bạn không còn yêu người đó nữa thì dù anh ấy chỉ mắc một lỗi lầm nhỏ, hay thậm chí chẳng làm gì sai, bạn cũng sẽ cảm thấy khó chịu, giống như có một người đang làm phiền cuộc sống của bạn vậy. Chia tay đúng là có thể tồi tệ thật đấy, nhưng nếu cứ tiếp tục tra tấn nhau bằng những cảm xúc như thế thì còn kinh khủng hơn nhiều. Yêu là mang lại những cảm xúc tuyệt vời khi ở cạnh nhau, vậy nên, khi cảm xúc đã cạn kiệt thì cứ cố tiếp tục ở bên nhau có còn ý nghĩa gì?

chia tay 2

Ảnh: Shutter Stock

Chuyện chăn gối với anh ta không còn làm bạn mặn mà nữa

Chuyện chăn gối là một phần thú vị trong tình yêu. Nhưng nếu giờ đây, “chuyện ấy” không còn làm bạn mong chờ nữa hay cũng chỉ làm “cho có lệ”, thậm chí bạn cũng không có ý định tìm cách cải thiện để cuộc yêu tươi mới và thăng hoa hơn, thành thật mà nói, giải thoát cho nhau là hành động tử tế và đúng đắn nhất không chỉ cho chính bạn mà còn cho anh ấy nữa.

hạnh phúc khi chia tay 4

(Ảnh: marriage)

Anh ta cư xử tồi tệ với bạn

Nếu bạn đang ở trong mối quan hệ với một người đàn ông cư xử tồi tệ và thường xuyên lạm dụng bạn, cách duy nhất để giải quyết là chấm dứt với họ, càng sớm càng tốt. Đừng cố đợi vài tháng, vài năm để mong chờ sự thay đổi tích cực từ anh ta, điều đó chắc chắn sẽ không xảy ra đâu. Vì một người đàn ông thực sự yêu bạn, anh ấy sẽ không bao giờ để bạn phải chịu tổn thương.

chia tay 4

Ảnh: Shutter Stock

Anh ta không có trong những dự định và kế hoạch tương lai tươi đẹp của bạn

Nếu trong những kế hoạch tươi đẹp bạn vạch ra cho tương lai không có sự hiện diện của anh ấy, vậy thì tiếp tục bên nhau để làm gì? Nếu muốn xây dựng một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài, điều kiện cần là cả hai phải có những mục tiêu và ước mơ chung. Người ta nói, yêu là cùng nhìn về một hướng thực sự chẳng sai.

chia tay 6

Ảnh: Unsplash

Bạn không cảm thấy muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa

Nếu tâm trí bạn thường xuyên nghĩ đến những viễn cảnh tốt đẹp sau khi chia tay dù chỉ là vô tình trong tiềm thức thì hãy tin nó đi, có lẽ thực sự đã đến lúc đường ai nấy đi rồi. Chia tay không nhất thiết lúc nào cũng là điều xấu như bạn vẫn nghĩ. Có đôi khi, chia tay lại là một giải pháp cần thiết và tốt nhất cho cả hai nếu xét về lâu về dài. Chia tay không phải là dấu chấm hết tồi tệ, mà là cho nhau cơ hội tìm kiếm hạnh phúc mới, để bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

chia tay 5

Ảnh: Unsplash

Xem thêm:

Lời khuyên của mẹ: Chia tay không phải là dấu chấm hết

Nói lời chia tay qua tin nhắn điện thoại, nên hay không?

Nhóm thực hiện

Diệu Thảo (Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE)

icons8-bell-90
Luôn giữ kết nối! Đăng ký để ELLE chia sẻ cùng bạn những bài viết thú vị.
XEM THÊM
no more